เด็ก ม.ปลาย ขายการ์ดจอ หาเงินไปรักษาหมาสุดรักซึ่งกำลังป่วยหนัก

เกิดเป็นเรื่องราวประทับใจเมื่อเด็กอายุ 16 ปี ตัดสินใจขายการ์ดจอเพื่อนำเงินมารักษาหมาน้อยที่เขาถือว่า “เป็นเพื่อนที่รักที่สุด” ซึ่งกำลังป่วยหนักถึงขั้นต้องให้ออกซิเจน หลังทางบ้านไม่มีเงินพอจะจ่ายค่ารักษา ระบุ “ช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่งแต่ผมไม่อยากให้มันตาย.. ครับ”

เรื่องสุดทัชใจครั้งนี้เกิดขึ้นในกลุ่มเฟซบุ๊กขายการ์ดจอมือสอง เมื่อเด็ก ม.5 อายุ 16 ปี รายหนึ่งโพสต์ขายการ์ดจอที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง หวังจะนำรายได้ไปรักษา “เลดี้” หมาสุดรักของตนที่กำลังป่วยหนัก ซึ่งปัจจุบันอยู่ในกระบวนการรักษาของสัตวแพทย์ แต่เนื่องจากทางบ้านเริ่มไม่มีเงินพอจะจ่ายค่ารักษาจึงต้องการนำการ์ดจอ RTX 2060 ที่เก็บหอมรอมริบซื้อมาเองกับมือแลกเงิน 27,990 บาท เพื่อนำมาต่อชีวิตหมาน้อยซึ่งโตมาด้วยกันมาตั้งแต่ประถมหนึ่ง แม้ส่วนตัวจะรักการเล่นเกมมาก แต่เขาตัดสินใจเสียสละเพื่อเลดี้ที่เปรียบดังสมาชิกในครอบครัว

ผม นายชวภณ ปานรสทิพย์ อายุ 16 ปี เป็นแค่เด็ก ม.ปลาย ไม่ใช่พ่อค้าไม่มีประสบการณ์ขายมากนักกำลังขึ้น ม.5 วันนี้ผมมาขายการ์ดจอ RTX 2060 ราคา 27,990 รวมค่าส่ง ผมมาขายไม่ได้เอากำไรมากนัก ผมมาขายเพราะต้องการช่วยเหลือหมาของผม เพื่อนที่ผมรักที่สุดชื่อเลดี้เขากำลังป่วยหนักตอนนี้อยู่ที่สัตวแพทย์นอน ICU หมา เงินที่บ้านเริ่มไม่พอรักษาหมาของผม วันนี้ผมเลยมาขายเพื่อระดมทุนไปรักษาหมาของผมที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ป.1 ดังนั้นช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่งแต่ผมไม่อยากให้มันตาย.. ครับ

ล่าสุด มีผู้ติดต่อมาขอซื้อการ์ดจอแล้ว และน้องได้เดินทางไปส่งมอบด้วยตนเองถึงที่ ส่วนอาการของเลดี้นั้นญาติเผยว่ามีเนื้องอกในปอด หายใจเองลำบาก ปัจจุบันนอนโรงพยาบาลมา 6 วันแล้ว อาการดีขึ้น เริ่มลุกไหว แต่ยังคงต้องอยู่ในตู้ออกซิเจนเพื่อรักษาตามกระบวนการต่อไป ทั้งนี้ มีเสียงเรียกร้องให้ครอบครัวเปิดรับบริจาคจำนวนมาก อย่างไรก็ดี ญาติยืนยันว่าขอช่วยเหลือกันเองจนสุดแรงก่อน ให้ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดรับบริจาคด้วย

หากต้องการติดตามอาการของเลดี้สามารถเข้าไปสังเกตุการณ์เฟซบุ๊กเจ้าของเรื่องได้ที่ ชวภณ หัวดำคือ นางเอก

อัปเดตล่าสุด (25/4/2021): เลดี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว เจ้าของโพสต์อาลัย พร้อมขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

เลดี้เสียชีวิตแล้ว เจ้าของขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ . จากข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนที่เรานำเสนอเรื่องสุดประทับใจ เด็ก ม.ปลาย…

โพสต์โดย GAMERGUY เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2021

ทุกคนครับวันนี้ผมขอขอบคุณพี่ทุกคนในกลุ่มนี้ด้วยนะครับ จากวันนั้นที่ผมขายการ์ดจอไปเพื่อช่วยเพื่อนที่รักที่สุด “น้องเลดี้” ในวันนี้นั้นได้สิ้นลมหายใจแล้วครับ ถึงเงินช่วยซื้อยาค่ารักษาน้องเลดี้ได้แต่เงินมันก็ไม่ได้ช่วยซื้อเวลาให้ผมอยู่กับน้องเลดี้ได้เช่นกันครับ “ขอบคุณนายนะเลดี้ที่อยู่เป็นเพื่อนกันตลอดตั้งแต่สมัย ป.1 จนถึงจบ ม.4 ขอบคุณที่ให้ความสุขในยามที่ท้อแท้ ฉันจะจดจำนายตลอดไปเลดี้ นายจะมีชีวิตอยู่ในความทรงจำฉันเสมอ

– เจ้าของโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เขาเคยนำการ์ดจอไปขาย

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ