Support

Support

เด็ก ม.ปลาย ขายการ์ดจอ หาเงินไปรักษาหมาสุดรักซึ่งกำลังป่วยหนัก

เกิดเป็นเรื่องราวประทับใจเมื่อเด็กอายุ 16 ปี ตัดสินใจขายการ์ดจอเพื่อนำเงินมารักษาหมาน้อยที่เขาถือว่า “เป็นเพื่อนที่รักที่สุด” ซึ่งกำลังป่วยหนักถึงขั้นต้องให้ออกซิเจน หลังทางบ้านไม่มีเงินพอจะจ่ายค่ารักษา ระบุ “ช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่งแต่ผมไม่อยากให้มันตาย.. ครับ”

เรื่องสุดทัชใจครั้งนี้เกิดขึ้นในกลุ่มเฟซบุ๊กขายการ์ดจอมือสอง เมื่อเด็ก ม.5 อายุ 16 ปี รายหนึ่งโพสต์ขายการ์ดจอที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง หวังจะนำรายได้ไปรักษา “เลดี้” หมาสุดรักของตนที่กำลังป่วยหนัก ซึ่งปัจจุบันอยู่ในกระบวนการรักษาของสัตวแพทย์ แต่เนื่องจากทางบ้านเริ่มไม่มีเงินพอจะจ่ายค่ารักษาจึงต้องการนำการ์ดจอ RTX 2060 ที่เก็บหอมรอมริบซื้อมาเองกับมือแลกเงิน 27,990 บาท เพื่อนำมาต่อชีวิตหมาน้อยซึ่งโตมาด้วยกันมาตั้งแต่ประถมหนึ่ง แม้ส่วนตัวจะรักการเล่นเกมมาก แต่เขาตัดสินใจเสียสละเพื่อเลดี้ที่เปรียบดังสมาชิกในครอบครัว

ผม นายชวภณ ปานรสทิพย์ อายุ 16 ปี เป็นแค่เด็ก ม.ปลาย ไม่ใช่พ่อค้าไม่มีประสบการณ์ขายมากนักกำลังขึ้น ม.5 วันนี้ผมมาขายการ์ดจอ RTX 2060 ราคา 27,990 รวมค่าส่ง ผมมาขายไม่ได้เอากำไรมากนัก ผมมาขายเพราะต้องการช่วยเหลือหมาของผม เพื่อนที่ผมรักที่สุดชื่อเลดี้เขากำลังป่วยหนักตอนนี้อยู่ที่สัตวแพทย์นอน ICU หมา เงินที่บ้านเริ่มไม่พอรักษาหมาของผม วันนี้ผมเลยมาขายเพื่อระดมทุนไปรักษาหมาของผมที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ป.1 ดังนั้นช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่งแต่ผมไม่อยากให้มันตาย.. ครับ

ล่าสุด มีผู้ติดต่อมาขอซื้อการ์ดจอแล้ว และน้องได้เดินทางไปส่งมอบด้วยตนเองถึงที่ ส่วนอาการของเลดี้นั้นญาติเผยว่ามีเนื้องอกในปอด หายใจเองลำบาก ปัจจุบันนอนโรงพยาบาลมา 6 วันแล้ว อาการดีขึ้น เริ่มลุกไหว แต่ยังคงต้องอยู่ในตู้ออกซิเจนเพื่อรักษาตามกระบวนการต่อไป ทั้งนี้ มีเสียงเรียกร้องให้ครอบครัวเปิดรับบริจาคจำนวนมาก อย่างไรก็ดี ญาติยืนยันว่าขอช่วยเหลือกันเองจนสุดแรงก่อน ให้ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดรับบริจาคด้วย

หากต้องการติดตามอาการของเลดี้สามารถเข้าไปสังเกตุการณ์เฟซบุ๊กเจ้าของเรื่องได้ที่ ชวภณ หัวดำคือ นางเอก

อัปเดตล่าสุด (25/4/2021): เลดี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว เจ้าของโพสต์อาลัย พร้อมขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

เลดี้เสียชีวิตแล้ว เจ้าของขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ . จากข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนที่เรานำเสนอเรื่องสุดประทับใจ เด็ก ม.ปลาย…

โพสต์โดย GAMERGUY เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2021

ทุกคนครับวันนี้ผมขอขอบคุณพี่ทุกคนในกลุ่มนี้ด้วยนะครับ จากวันนั้นที่ผมขายการ์ดจอไปเพื่อช่วยเพื่อนที่รักที่สุด “น้องเลดี้” ในวันนี้นั้นได้สิ้นลมหายใจแล้วครับ ถึงเงินช่วยซื้อยาค่ารักษาน้องเลดี้ได้แต่เงินมันก็ไม่ได้ช่วยซื้อเวลาให้ผมอยู่กับน้องเลดี้ได้เช่นกันครับ “ขอบคุณนายนะเลดี้ที่อยู่เป็นเพื่อนกันตลอดตั้งแต่สมัย ป.1 จนถึงจบ ม.4 ขอบคุณที่ให้ความสุขในยามที่ท้อแท้ ฉันจะจดจำนายตลอดไปเลดี้ นายจะมีชีวิตอยู่ในความทรงจำฉันเสมอ

– เจ้าของโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เขาเคยนำการ์ดจอไปขาย

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...