Support

Support

ส่องสตอรี่ 20 ตัวละครแม่น่าจดจำในวิดีโอเกม

เรามีแม่คนเดียว แต่โลกใบนี้มีคนเป็นแม่อีกมากและนั่นอาจทำให้คุณนึกสงสัยว่าแม่ในครอบครัวอื่นมีเรื่องราวสุขทุกข์เช่นไร แตกต่างจากเราหรือไม่ ซึ่งหากไปเดินถามตามบ้านช่องชาวบ้านอาจโดนตบตีหรือมองแรงกลับมา ดังนั้นมาดูแม่ในเกมกันดีกว่ากับ “20 สตอรี่ตัวละครแม่น่าจดจำในวิดีโอเกม”

คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญภายในเกม (เป็นเกมเก่าเกือบทั้งหมด)

1.Kara (Detroit: Become Human)

1.kara

Kara หนึ่งในสามตัวเอกจากเกม Detroit: Become Human ตัวละครแอนดรอยด์สาวรับใช้ของ Todd Williams ชายติดยา ภรรยาทิ้ง ผู้อยู่อาศัยกับลูกสาวหนึ่งคน Todd มักทุบตีและพัง Kara จนถูกส่งซ่อมอยู่บ่อยครั้ง เขาปฏิบัติตนไม่ดีกับทั้งหุ่นสาวรับใช้และ Alice ลูกสาวตัวเอง วันหนึ่งเมื่อ Todd ลงมือทำร้ายลูก Kara ได้ต่อต้านคำสั่งและเข้าปกป้องด้วยการสังหารเจ้านายตนเอง ทั้งสองหลบหนีและเริ่มผูกพันเปรียบสัมพันธ์ของแม่กับลูก แม้ภายหลังจะรู้ความจริงว่า Alice ก็คือแอนดรอยด์เช่นเดียวกับเธอ (เพราะภรรยาของ Todd ได้พาลูกสาวจริง ๆ หนีไปด้วย) ความรักระหว่างหุ่นทั้งสองกลับไม่ลดลงเลย

2.Lisa (Castlevania)

2.Lisa

Lisa แม้ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในซีรีส์เกม/หนัง Castlevania แต่เธอก็นับเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญ คือภรรยาของราชาปีศาจ Dracula เป็นแม่ของ Alucard เธอคือสาวมนุษย์จิตใจดี เป็นหมอช่วยเหลือคนและเป็นหญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ Dracula รักอย่างสุดหัวใจ แม้ฉากจบของเธอคือการถูกป้ายสีและถูกล่าแม่มด วาระสุดท้ายแม้กำลังจะถูกชาวบ้านสังหาร แต่ด้วยความกลัวหัวใจลูกชายจะถูกครอบงำด้วยความมืดมิด เธอจึงร้องขอว่าอย่าได้โกรธแค้นหรือชิงชังมนุษย์กับสิ่งที่เธอโดนกระทำเลย เธอห่วงชีวิตลูกชายยิ่งกว่าความเป็นความตายของตนเองเสียอีก

3.Elmyra Gainsborough (Final Fantasy VII)

3.Elmyra Gainsborough

ท่ามกลางหมอกควันของสงคราม สามีของ Elmyra ถูกส่งไปรบแนวหน้า เธอเฝ้ารอคอยให้เขากลับบ้าน วันแล้ววันเล่าเฝ้ามองหาที่สถานีรถไฟแต่เขาก็ไม่กลับมา นั่นคือวันที่เธอพบกับ Aerith และแม่ของเด็กสาวที่หลบหนีจากเหล่า Shinra ด้วยสภาพปางตาย วาระสุดท้ายก่อนสิ้นใจเขาคนนั้นร้องขอให้ Elmyra พา Aerith ไปยังที่ปลอดภัย เธอจึงรับเด็กน้อยมาเลี้ยงดั่งลูกแท้ ๆ ต่างคนต่างเป็นกำลังใจให้กัน Aerith คือสิ่งสุดท้ายที่ทำให้ชีวิตเธอยังมีหวังเมื่อรู้ข่าวว่าสามีเธอได้เสียชีวิตลงในสงคราม กลับกัน Elmyra ก็เปรียบดังแม่และแสงไฟให้เธอท่ามกลางชีวิตอันมืดมน

4.Ifalna (Final Fantasy VII)

4.Ifalna

“ช่วยพาแอริธไปยังที่ปลอดภัยด้วย” คือคำพูดสุดท้ายก่อนตายจากแม่แท้ ๆ ของ Aerith ชนเผ่าโบราณ (Ancient) เลือดบริสุทธิ์คนท้ายสุดของโลกต่อ Elmyra ผู้ซึ่งกลายเป็นแม่เลี้ยงดังที่ผู้เขียนได้กล่าวไปในข้อก่อนหน้า Ifalna ต้องปวดเจ็บทนทุกข์กับการทดลองของบริษัท Shinra ทั้งหมดเพื่อเค้นหาที่อยู่ดินแดนแห่งพันธะสัญญาซึ่งตามตำนานของ Ancient กล่าวว่ามีจริง เธอรู้ว่าอนาคตลูกสาวก็ต้องเจอเรื่องแบบเดียวกันจึงได้หนี วินาทีสุดท้ายก่อนสิ้นใจเธอยังเอาแต่ฝากฝังลูกให้ Elmyra นำไปดูแลให้ปลอดภัย โดยไม่ขอความช่วยเหลือยื้อชีวิตหรือแม้แต่กล่าวอำลาลูกสาวเลยสักคำ

5.Freya (God of War)

5.Freya

Freya คือภรรยาของเทพโอดิน ราชาทวยเทพแห่งตำนานนอร์ส เธอล่วงรู้คำทำนายว่า Baldur ลูกชายตนจะพบกับความตายจึงเสกคาถาให้ร่างกายของลูกเป็นอมตะแต่ต้องแลกมาด้วยการสูญเสียประสาทสัมผัสทั้งหมด เขาจึงเป็นชายที่ไร้ความรู้สึก ไร้ความอบอุ่น ความหนาวหรือแม้แต่ความสุข ซึ่งมันทำให้ Baldur เหมือนตายทั้งเป็นและเกลียดชังมารดาของตนอย่างมาก อย่างไรก็ดีแม้ลูกเกลียดแต่แม่รัก จวบจนเกือบวาระสุดท้ายที่ลูกชายเข้าบีบคอหมายเอาชีวิตเธอก็ไม่ขัดขืนใด ๆ เป็นความรักที่ยอมทุกสิ่งแม้ต้องแลกด้วยชีวิตจริง ๆ

6.Ana (Overwatch)

6.ana

Ana คือหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง Overwatch เป็นมือซุ่มยิงระดับพระกาฬและเป็นแม่ของ Pharah เด็กสาวผู้อยากเดินตามรอยมาเป็นทหารในสังกัด Overwatch อย่างไรก็ดีแม่ของเธอไม่ต้องการเช่นนั้น เพราะสิ่งที่ Ana ทำก็เพราะอยากปกป้องโลกใบนี้และเหนือสิ่งอื่นใดคนสำคัญของเธออย่างลูกสาวตัวน้อย นอกจากนี้ในการปฏิบัติภารกิจเธอยังทำตัวเปรียบกับแม่ของทีมโดยมีเจ้าหน้าที่คนนึงเรียกเธอว่า “แม่หมี” เป็นแม่ที่จะพาลูกทีมกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

7.Yennefer (The Witcher)

7.Yennefer

Yennefer แม่เลี้ยงของ Ciri ที่แม้จะไม่ใช่ลูกในไส้ แต่ก็ยังรักเด็กสาวคนนี้อย่างสุดหัวใจ รักเหมือนลูกแท้ ๆ และยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอให้ปลอดภัย แม้จะต้องจับมือกับจักรวรรดิ Nilfgaard ซึ่งตนไม่ได้ชอบก็ตาม ยอมต่อสู้กับ Wild Hunt กองทัพอมนุษย์แห่งวันสิ้นโลก (คล้าย ๆ กับ ขบวนร้อยอสูรของญี่ปุ่น แต่สเกลระดับโลกแตกเพราะมันเชื่อมโยงกับตำนานนอร์สและสงคราม Ragnarok ด้วย)​ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เพื่อเด็กสาวที่ตนรักเยี่ยงลูกแท้ ๆ ทั้งสิ้น

8.Eva (Devil May Cry 5)

8.Eva

“ถ้าแม่ไม่กลับมา ลูกต้องหนีไปคนเดียว เปลี่ยนชื่อซะ ลืมทุกสิ่งทุกอย่างแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่นะ” Eva คือแม่ของ Dante และ Vergil ภรรยาของ Sparda (ผู้เป็นขุนพลปีศาจที่หลงรักมนุษย์)​ แม้จะไม่ได้มีบทหรือโผล่มาให้เห็นในคัตซีนมากมายอะไร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Eva เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อทัศนคติและมุมมองของดันเต้และเวอร์จิล ซึ่งวีรกรรมที่เธอพยายามปกป้องลูกจนตัวตายและคำพูดที่บอกกับดันเต้ในครั้งวัยเด็กที่เธอแอบพาไปซ่อนตัวในตู้ช่วงที่กองทัพปีศาจบุกเข้ามา มันยังคงอยู่ในใจตัวเอกและผมเรื่อยมา

9.Toriel (Undertale)

9.Toriel

ครั้งหนึ่งโลกปกครองโดยมนุษย์และมอนสเตอร์ แต่ด้วยสงครามระหว่างกัน ความแข็งแกร่งของวิญญาณมนุษย์ได้ขับไล่มอนสเตอร์ลงไปอาศัยอยู่ใต้ภิภพและปิดผนึกทางออกด้วยเวทมนตร์ที่วิญญาณของมอนสเตอร์ไม่อาจเอาชนะได้ ทางเดียวที่จะกลับออกไปคือต้องรวมวิญญาณของมนุษย์และมอนสเตอร์เข้าด้วยกัน วันหนึ่งมนุษย์ผู้ชิงชังเผ่าพันธุ์ตนเองได้เดินทางไปยังใต้โลก ด้วยความใจดีของราชาและราชินีปีศาจ ทั้งสองรับมนุษย์มาเป็นลูกบุญธรรมอีกคนหนึ่ง (เดิมมีลูกแท้ ๆ อยู่คนหนึ่งแล้ว) ซึ่งภายหลังลูกมนุษย์คนนี้คิดทำลายมนุษย์ด้วยกันเองจึงหลอกสวมวิญญาณลูกแท้ ๆ ของสองผู้ปกครองขึ้นไปสังหารมนุษย์จนถูกทำร้ายกลับมาและเสียชีวิตทั้งคู่ เหตุการณ์นี้ทำให้ราชาปีศาจประกาศสงครามกับโลกข้างบนโดยสาบานจะกลืนกินวิญญาณมนุษย์ที่หลงมายังที่แห่งนี้ทุกคน

ภายหลังตัวละครเอกที่เราเล่นได้ตกลงไปใต้โลกที่ไม่ต้อนรับมนุษย์อีกแล้ว อย่างไรก็ดีราชินีปีศาจซึ่งแม้สูญเสียลูกแท้ ๆ ไป แต่ก็ยังพยายามดูแลเราที่เป็นเด็กมนุษย์หลงทางในโลกใต้ภิภพอย่างอ่อนโยนและอบอุ่น เป็นตัวละครที่ผู้เล่นจะสัมผัสได้ถึงความห่วงใยและความใจดีจากแกได้อย่างชัดเจน จนเกมเมอร์ตะวันตกบางส่วนตั้งฉายาให้ว่า “Goat Mom (แม่แพะ)” เลยทีเดียว

10.Jenova (Final Fantasy VII)

10.jenova

แม้ Jenova จะไม่ใช่ตัวละครที่มีบทอะไรใน Final Fantasy VII แต่บทบาทของเธอยิ่งใหญ่และน่าจดจำในฐานะต้นกำเนิดวายร้ายที่เลวร้ายที่สุดในโลกของเกมภาคนี้ “Sephiroth” และในอดีตเธอคือผู้รุกรานจากต่างดาวที่จ้องครอบครองโลกแต่พ่ายแพ้สงครามให้กับเหล่า Ancient มนุษย์ผู้เป็นอารยธรรมดั้งเดิมก่อนโลกยุคปัจจุบัน เมื่อ Sephiroth ได้รับรู้ความจริงดังนั้นจึงหมายมุ่งทวงคืนสิทธิ์อันชอบธรรมที่จะได้ปกครองโลกทั้งใบ เพื่อแม่และการล้างแค้นเหล่ามนุษย์

11.Mom (Pokemon)

11.mom pokemon

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของเกมซีรีส์โปเกม่อนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันคือเราเริ่มต้นการเดินทางด้วยการกล่าวอำลาคุณแม่ อย่างไรก็ดีแม้ตัวละครเราจะยังดูเป็นเด็กน้อยแต่แม่ไม่เคยขวางความฝันของลูก อีกทั้งยังส่งเสริมด้วยการคอยช่วยเหลือส่งไอเท็มและจดหมายส่งกำลังใจให้ตัวเอกอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้เมื่อเรากลับบ้านแม่นี่แหละที่เป็นคนคอยดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ (ฟื้นฟู HP) ให้โปเกม่อนเรากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

12.Mom (Animal Crossing)

12.mom Animal Crossing

คล้ายคลึงกับเกมในซีรีส์ Pokemon แม่ใน Animal Crossing คือตัวละครที่คุณมักไม่นึกถึงเขาสักเท่าไหร่ แต่เธอกลับนึกถึงคุณ คอยส่งจดหมายและไอเท็มดี ๆ เพื่อบอกว่าเขารักเรามากแค่ไหนเป็นประจำ

13.Joyce (Life Is Strange)

13.Joyce

แม้ครอบครัวจะสูญเสียคนสำคัญอย่างสามีจากอุบัติเหตุ อีกทั้งลูกสาวยังมีปัญหาติดยารวมถึงมีพฤติกรรมน่าเป็นห่วงอีกหลายประการ แต่ท่ามกลางความลำบากนี้ Joyce ก็ยังเป็นแม่ที่ดีที่คอยมอบความห่วงใยและทำงานหนักเพื่อลูกมาตลอด

14.Rhea (God of War 2)

14.Rhea

หนึ่งในแม่ที่น่าจดจำด้วยความรักที่มีต่อลูกและเป็นผู้ให้กำเนิดเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ “Zeus” ผู้ซึ่งกลายเป็นลาสบอสในจักรวาลเกม God of War ฝั่งเทพกรีก ก่อนที่ตัวเอกจะย้ายไปอยู่ในดินแดนของเทพนอร์สในภาคหลังสุด (2018)

ย้อนกลับไปก่อนก่อกำเนิดเจ้าปกครองโอลิมปัส ไททันได้ครองโลกมาก่อน Rhea และ Cronos คือราชินีและราชาแห่งทวยเทพ แต่ด้วยความหวาดกลัวคำทำนายที่เทพพยากรณ์กล่าวว่าสักวันลูกของตนจะมาโค่นบัลลังก์ เมื่อ Rhea ตั้งครรภ์ Cronos จึงจองจำลูกทุกคนด้วยการกลืนลงท้องก่อนที่จะเติบโต (ไม่ตายเพราะเป็นเทพเจ้า) อย่างไรก็ดีเทพีของเราโศกเศร้าและไม่อาจทนเห็นสามีทำเช่นนี้ได้อีกจึงแอบสลับทารกกับก้อนหินให้ Cronos กิน เด็กคนนั้นเติบโตขึ้นมาด้วยการดูแลของ Gaia และกลับมาล้างแค้นสิ่งที่พ่อของเขาทำพร้อมปลดปล่อยพี่น้องออกมาเป็นทวยเทพแห่งเขาโอลิมปัส

15.Lotus (Warframe)

15.lotus

เป็นอีกตัวละครที่น่าจดจำ ฉายา “Space Mom (คุณแม่แห่งอวกาศ)” หญิงลึกลับที่คอยอยู่ข้างตัวเอก คอยสนับสนุนและดูแลเป็นห่วงเป็นใยตัวเอกเวลาเจออันตรายหรือปฏิบัติภารกิจเสมอ แต่ด้วยความที่สถานะที่แท้จริงของเธอเป็น… จึงทำให้เกิดจุดหักมุมในเนื้อเรื่องที่ทำให้ตัวเอกและผู้เล่นต่างต้องตะลึงและสับสนตาม ๆ กันไป

16.Marguerite Baker (Resident Evil 7)

16.marguerite

หากใครเคยเล่น Resident Evil 7 จะรู้ว่าครอบครัว Baker คือกลุ่มคนใจดีที่น่าสงสาร แม้ในเกมภาคหลักเราจะได้สัมผัสกับความโหด ดิบ เถื่อนของสมาชิกแต่ละคนภายในบ้าน แต่นั่นเกิดขึ้นเพราะพวกเขาติดเชื้อไวรัสอาวุธชีวภาพรหัส “Eveline” ซึ่งใน DLC เนื้อเรื่องเสริมตอนที่ชื่อว่า “Daughters” ได้ขยายความให้ผู้เล่นเห็นว่าครอบครัวนี้ติดเชื้อเพราะช่วยเหลือเด็กแปลกหน้าที่ประสบพายุถล่ม แต่แท้จริงเด็กคนนี้คืออาวุธร้ายแรงที่หากเข้าใกล้จะถูกควบคุมจิตใจและยังกลายเป็นผีดิบฆ่าไม่ตาย ก่อนที่ Marguerite จะถูกครอบงำโดยสมบูรณ์เธอได้ต่อสู้ ออกแรงฮึดรอบสุดท้ายเพื่อส่งกุญแจรถให้ลูกสาวของเธอ “Zoe” หนีไปอย่างปลอดภัย แม้ลูกสาวจะไม่สามารถหนีไปได้ และคุณแม่กลายเป็นคุณป้ามหาภัยในตัวเกมหลัก แต่แค่ฉากสั้น ๆ ไม่กี่นาทีใน DLC ก็ทำให้รู้สึกซาบซึ้งและอบอุ่นในความรักของเธอต่อลูกเลยล่ะ

17.Faye (God of War)

17.Faye

Faye แม้ปรากฏในเกมครั้งแรกในฐานะร่างไร้ชีวิต ไม่มีแม้แต่บทสนทนา แต่จากบริบทอื่น ๆ เช่น การแสดงออกของ Kratos ผู้เป็นสามีและ Atreus ลูกชาย เธอคือหญิงอันเป็นที่รักของครอบครัว อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นและเหตุผลในการออกเดินทางของสองพ่อลูก ไม่ว่าจะเป็นคำขอให้ตัดต้นไม้ร่ายคาถาคุ้มกันมาเผาศพให้เธอ หรือกระทั่งให้นำเถ้ากระดูกไปโปรย ณ ดินแดนที่สูงที่สุดของอาณาจักร อย่างไรก็ดีในภาคนี้ไม่ได้เผยเจตจำนงเบื้องหลังของ Faye แต่หากเล่นถึงฉากจบจะพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดใน God of War เธอได้ทำนายล่วงหน้าไว้หมดแล้ว เป็นปริศนาว่า Faye ต้องการอะไรหรือมองเห็นอนาคตอย่างไรมากันแน่จึงส่งลูกและสามีออกเดินทางตามชะตากรรมครั้งนี้

18.Clementine (The Walking Dead)

18.Clementine

Clementine ไม่ใช่แม่แท้ ๆ แถมตอนที่เจอเด็กน้อยนาม AJ เธอก็ยังเป็นแค่เด็กเฉกเช่นเดียวกัน ท่ามกลางโลกอันโหดร้ายซึ่งเต็มไปด้วยพวกซอมบี้ พ่อของ AJ ตายก่อนที่เขาจะเกิด และแม่ก็จากไปหลังจากคลอดเขาได้ไม่นาน แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้เด็กน้อยขาดความรักความอบอุ่นเพราะ Clementine เปรียบดั่งแม่ที่ดูแลเขาเป็นอย่างดี

19.Mother Machine (Nier Automata)

19.Mother Machine

Mother Machine คือหุ่นยนต์แม่หรือในเกมเรียกเครื่องจักรเหล่านี้ว่า Machine lifeform คือหนึ่งในตัวละครที่เราจะเจอเธอกับลูกมีปากเสียงกันอยู่ ณ Machine Village ลูกของเธอวิ่งหนีไป นั่นทำให้แม่อ้อนวอนเราให้ออกตามหาเพราะนอกหมู่บ้านมีแต่หุ่นยนต์อันตราย และเมื่อเราพาลูกของเธอกลับมาสำเร็จ หุ่นยนต์แม่จะร้องไห้ขอบคุณและลูกก็ขอโทษที่ทำให้หนักใจ บทสนทนาระหว่างแม่ลูกทำให้เรารู้ว่าหุ่นยนต์ที่เดิมโลกคิดว่าไร้ความรู้สึก เป็นเพียงเครื่องจักรตามคำสั่งแท้จริงไม่ได้ต่างอะไรกับมนุษย์เลย ความรักของแม่กับลูกนั้นเป็นของจริง ทำให้ตัวเอกที่เป็นแอนดรอยด์อย่างเราสับสนในประวัติศาสตร์ที่เรียนรู้มาอย่างมาก

20.Mom (The Sims)

20.mom the sims

ตัวละครแม่ใน The Sims คือตำนานแห่งความไร้เส้นแบ่งแห่งบาปกับศีลธรรม เพราะเธอสามารถปู้ยี่ปู้ยำกับชายมากหน้าหลายตาแม้ลูกเพิ่งคลอดหมาด ๆ เธออาจไปปาร์ตี้เม้ามอยเพื่อนฝูงและทิ้งลูกน้อยนอนร้องหิวอยู่ในเปล อย่างไรก็ดีแม่ในเกมนี้จะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับวิธีเล่นของเรา แต่เชื่อเถอะว่าส่วนใหญ่ก็ปล่อยให้ลูกนอนดูดขวดนมไปวัน ๆ พอโตก็ค่อยเล่นเป็นตัวลูกแล้วเอาไปปู้ยี่ปู้ยำลูกชาวบ้านเขาอีกทีนั่นแหละ

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...