Support

Support

Crisis Core Reunion ปั้นกราฟิกใหม่หมด ต่อสู้ดุขึ้น พากย์เสียงเต็มสูบ ฯลฯ

ผู้พัฒนาเผย Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion หรือ Crisis Core เวอร์ชันรีมาสเตอร์จาก PSP จะไม่ใช่แค่การรีมาสเตอร์ปรับภาพ HD แต่จะอัดแน่นฟีเจอร์ใหม่ ๆ เต็มสูบแบบแทบจะเรียกว่ารีเมคก็ได้ไม่กระดากปาก กราฟิกใหม่สวยเช้งไม่น้อยหน้าเกมยุคปัจจุบัน, ระบบต่อสู้เร็วและดุเดือดขึ้น, พากย์เสียงตัวละครทั้งเกม, เรียบเรียงเพลงประกอบใหม่, Cinematic ทำใหม่แบบอลังการงานสร้าง ฯลฯ

Square Enix ปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion ประกาศกร้าวว่าเกมนี้จะเป็น “มากกว่ารีมาสเตอร์” อวดกราฟิกและฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงจากเกมต้นฉบับเวอร์ชัน PSP พร้อมร่ายยาว 7 เหตุผลที่เกมนี้เป็นยิ่งกว่ารีมาสเตอร์ผ่านบทความบนเว็บไซต์ทางการ

1.กราฟิกสวยขึ้นอย่างมาก

Crisis Core PSP
Crisis Core Reunion

คุณ Mariko Sato โปรดิวเซอร์ของเกมเผยว่าทีแรกทีมงานคิดจะนำกราฟิกจาก Crisis Core เวอร์ชัน PSP ที่นับว่ารีดประสิทธิภาพกราฟิกของเครื่องยุคนั้นได้อย่างเต็มที่แล้วมาใส่เครื่องเกมยุคปัจจุบันแบบไม่เปลี่ยนอะไรเลย แต่พอลองทำแล้วก็คิดว่าหยุดแค่นี้ดีกว่า โดยคุณ Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์ใหญ่เสริมว่าหลังปล่อย Final Fantasy VII Remake แฟน ๆ ก็คาดหวังกราฟิกที่ดีขึ้น ผลสรุปเลยออกมาเป็นยกเครื่องทำกราฟิกใหม่แทบทั้งหมด (ภาพบนจาก PSP ภาพล่างคือเวอร์ชัน Reunion)

2.ระบบต่อสู้ที่รวดเร็วและลื่นไหลยิ่งขึ้น

Crisis Core Reunion new combat systems

เดิมเกมต้นฉบับก็ใช้ระบบต่อสู้แบบ Real-time action อยู่แล้ว แต่เมื่อเทียบกับเกม Action RPG อื่น ๆ ในตลาดตอนนี้ก็ยังถือว่าเกมดูช้าและไม่ค่อยต่อเนื่องสักเท่าไหร่ ผู้พัฒนาจึงปรับใหม่ให้เร้าใจขึ้น สะใจขึ้น และโดดเด่นยิ่งขึ้น

3.ระบบท่าไม้ตายถูกยกเครื่องใหม่

Crisis Core new Limit Breaks systems

เดิมแล้วระบบท่าไม้ตายหรือ ‘Digital Mind Wave’ (DMW) ในเกมต้นฉบับจะใช้ระบบหมุนเลขวงล้อแบบเครื่องสล็อตแมชชีนเพื่อปล่อยท่าพิเศษ เช่น ถ้าหมุนได้เลข 777 จะทำให้เป็นอมตะชั่วคราว เป็นต้น ซึ่งเมื่อเปิดใช้ท่าเกมจะหยุดและตัดเข้าคัทซีนสั้น ๆ แต่เกมแบบใหม่ผู้เล่นจะกดข้ามไม่ดูคัทซีนเพื่อให้เกมต่อเนื่องมากขึ้นก็ได้ รวมถึงการใช้ท่า Limit Breaks ก็สามารถสะสมเกจและเลือกกดใช้ในจังหวะที่ต้องการตอนไหนก็ได้ ทั้งหมดนี้ทำให้เกมต่อเนื่องและรวดเร็วยิ่งขึ้น

4.Cinematic ช่วงอัญเชิญอสูรถูกยกเครื่องใหม่

Crisis Core new summons cg

กราฟิกช่วงการ Summons หรืออัญเชิญอสูรถูกทำใหม่ทั้งหมด ออกมาขนลุก อลังการ และทรงพลังขึ้นอย่างมาก

5.หยุดการโจมตีบอสไฟต์แบบล้างผลาญได้

ช่วงบอสไฟต์ในเกมต้นฉบับจะไม่มีช่วงให้ผู้เล่นเตรียมตัวรวมถึงจัดการอะไรได้มากนักเวลาบอสโจมตีทำดาเมจแบบล้างผลาญ แต่ในเกมเวอร์ชันใหม่จะมีเกจพลังของบอสขึ้นก่อน และผู้เล่นสามารถโจมตีลดเกจพลังเพื่อลดความเสียหายจากบอสได้ ทำได้แม้กระทั่งลดเกจพลังให้เหลือศูนย์ ซึ่งทำให้บอสหยุดชะงักการโจมตีแบบบ้าคลั่งไปเลย

6.ทั้งเกมจะมีเสียงพากย์เต็มรูปแบบ

Crisis Core Reunion Zack and Aerith

เดิมเกมต้นฉบับแม้จะมีเสียงพากย์ตัวละครอยู่บ้างแต่หลายฉากก็ยังใช้การบรรยายคำพูดด้วยตัวหนังสือเฉย ๆ แต่ภาคใหม่นี้จะมีเสียงพากย์แบบเต็มรูปแบบทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นในทุกคัทซีน, เควสรอง และฉากประกอบต่าง ๆ

7.เพลงประกอบถูกเรียบเรียงใหม่

แม้เพลงดั้งเดิมที่ประพันธ์โดยคุณ Takeharu Ishimoto จะยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ภาคใหม่นี้จะถูกเรียบเรียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น โดยผู้พัฒนาระบุว่ามันดีขึ้นพอ ๆ กับคุณภาพกราฟิกที่สวยขึ้นเลยล่ะ

Crisis Core Reunion Zack Cloud and sephiroth

Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion คือเนื้อหาก่อนเนื้อเรื่องเกมภาคหลัก ว่าด้วยเรื่องราวของ Zack Fair ทหารเฟิร์สคลาสผู้ที่นับเป็นคนสำคัญในชีวิตของ Cloud Strife พระเอกเกมภาค 7 (เป็นเจ้าของดาบใหญ่คนก่อนหน้าคลาวด์ด้วย) รวมถึงเป็นคนรักของ Aerith Gainsborough โดยจะวางขายวันที่ 13 ธันวาคมลงให้กับเครื่อง PS4, PS5, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ Steam

Source: square-enix-games.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...