Crisis Core Reunion ปั้นกราฟิกใหม่หมด ต่อสู้ดุขึ้น พากย์เสียงเต็มสูบ ฯลฯ

ผู้พัฒนาเผย Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion หรือ Crisis Core เวอร์ชันรีมาสเตอร์จาก PSP จะไม่ใช่แค่การรีมาสเตอร์ปรับภาพ HD แต่จะอัดแน่นฟีเจอร์ใหม่ ๆ เต็มสูบแบบแทบจะเรียกว่ารีเมคก็ได้ไม่กระดากปาก กราฟิกใหม่สวยเช้งไม่น้อยหน้าเกมยุคปัจจุบัน, ระบบต่อสู้เร็วและดุเดือดขึ้น, พากย์เสียงตัวละครทั้งเกม, เรียบเรียงเพลงประกอบใหม่, Cinematic ทำใหม่แบบอลังการงานสร้าง ฯลฯ

Square Enix ปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion ประกาศกร้าวว่าเกมนี้จะเป็น “มากกว่ารีมาสเตอร์” อวดกราฟิกและฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงจากเกมต้นฉบับเวอร์ชัน PSP พร้อมร่ายยาว 7 เหตุผลที่เกมนี้เป็นยิ่งกว่ารีมาสเตอร์ผ่านบทความบนเว็บไซต์ทางการ

1.กราฟิกสวยขึ้นอย่างมาก

Crisis Core PSP
Crisis Core Reunion

คุณ Mariko Sato โปรดิวเซอร์ของเกมเผยว่าทีแรกทีมงานคิดจะนำกราฟิกจาก Crisis Core เวอร์ชัน PSP ที่นับว่ารีดประสิทธิภาพกราฟิกของเครื่องยุคนั้นได้อย่างเต็มที่แล้วมาใส่เครื่องเกมยุคปัจจุบันแบบไม่เปลี่ยนอะไรเลย แต่พอลองทำแล้วก็คิดว่าหยุดแค่นี้ดีกว่า โดยคุณ Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์ใหญ่เสริมว่าหลังปล่อย Final Fantasy VII Remake แฟน ๆ ก็คาดหวังกราฟิกที่ดีขึ้น ผลสรุปเลยออกมาเป็นยกเครื่องทำกราฟิกใหม่แทบทั้งหมด (ภาพบนจาก PSP ภาพล่างคือเวอร์ชัน Reunion)

2.ระบบต่อสู้ที่รวดเร็วและลื่นไหลยิ่งขึ้น

Crisis Core Reunion new combat systems

เดิมเกมต้นฉบับก็ใช้ระบบต่อสู้แบบ Real-time action อยู่แล้ว แต่เมื่อเทียบกับเกม Action RPG อื่น ๆ ในตลาดตอนนี้ก็ยังถือว่าเกมดูช้าและไม่ค่อยต่อเนื่องสักเท่าไหร่ ผู้พัฒนาจึงปรับใหม่ให้เร้าใจขึ้น สะใจขึ้น และโดดเด่นยิ่งขึ้น

3.ระบบท่าไม้ตายถูกยกเครื่องใหม่

Crisis Core new Limit Breaks systems

เดิมแล้วระบบท่าไม้ตายหรือ ‘Digital Mind Wave’ (DMW) ในเกมต้นฉบับจะใช้ระบบหมุนเลขวงล้อแบบเครื่องสล็อตแมชชีนเพื่อปล่อยท่าพิเศษ เช่น ถ้าหมุนได้เลข 777 จะทำให้เป็นอมตะชั่วคราว เป็นต้น ซึ่งเมื่อเปิดใช้ท่าเกมจะหยุดและตัดเข้าคัทซีนสั้น ๆ แต่เกมแบบใหม่ผู้เล่นจะกดข้ามไม่ดูคัทซีนเพื่อให้เกมต่อเนื่องมากขึ้นก็ได้ รวมถึงการใช้ท่า Limit Breaks ก็สามารถสะสมเกจและเลือกกดใช้ในจังหวะที่ต้องการตอนไหนก็ได้ ทั้งหมดนี้ทำให้เกมต่อเนื่องและรวดเร็วยิ่งขึ้น

4.Cinematic ช่วงอัญเชิญอสูรถูกยกเครื่องใหม่

Crisis Core new summons cg

กราฟิกช่วงการ Summons หรืออัญเชิญอสูรถูกทำใหม่ทั้งหมด ออกมาขนลุก อลังการ และทรงพลังขึ้นอย่างมาก

5.หยุดการโจมตีบอสไฟต์แบบล้างผลาญได้

ช่วงบอสไฟต์ในเกมต้นฉบับจะไม่มีช่วงให้ผู้เล่นเตรียมตัวรวมถึงจัดการอะไรได้มากนักเวลาบอสโจมตีทำดาเมจแบบล้างผลาญ แต่ในเกมเวอร์ชันใหม่จะมีเกจพลังของบอสขึ้นก่อน และผู้เล่นสามารถโจมตีลดเกจพลังเพื่อลดความเสียหายจากบอสได้ ทำได้แม้กระทั่งลดเกจพลังให้เหลือศูนย์ ซึ่งทำให้บอสหยุดชะงักการโจมตีแบบบ้าคลั่งไปเลย

6.ทั้งเกมจะมีเสียงพากย์เต็มรูปแบบ

Crisis Core Reunion Zack and Aerith

เดิมเกมต้นฉบับแม้จะมีเสียงพากย์ตัวละครอยู่บ้างแต่หลายฉากก็ยังใช้การบรรยายคำพูดด้วยตัวหนังสือเฉย ๆ แต่ภาคใหม่นี้จะมีเสียงพากย์แบบเต็มรูปแบบทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นในทุกคัทซีน, เควสรอง และฉากประกอบต่าง ๆ

7.เพลงประกอบถูกเรียบเรียงใหม่

แม้เพลงดั้งเดิมที่ประพันธ์โดยคุณ Takeharu Ishimoto จะยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่ภาคใหม่นี้จะถูกเรียบเรียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น โดยผู้พัฒนาระบุว่ามันดีขึ้นพอ ๆ กับคุณภาพกราฟิกที่สวยขึ้นเลยล่ะ

Crisis Core Reunion Zack Cloud and sephiroth

Crisis Core –Final Fantasy VII– Reunion คือเนื้อหาก่อนเนื้อเรื่องเกมภาคหลัก ว่าด้วยเรื่องราวของ Zack Fair ทหารเฟิร์สคลาสผู้ที่นับเป็นคนสำคัญในชีวิตของ Cloud Strife พระเอกเกมภาค 7 (เป็นเจ้าของดาบใหญ่คนก่อนหน้าคลาวด์ด้วย) รวมถึงเป็นคนรักของ Aerith Gainsborough โดยจะวางขายวันที่ 13 ธันวาคมลงให้กับเครื่อง PS4, PS5, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ Steam

Source: square-enix-games.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ