จีนเผยแก้ปัญหาเด็กติดเกมสำเร็จแล้ว แต่หันไปติด TikTok แทน

หลังออกนโยบายมาสกัดไม่ให้เยาวชนเล่นเกมมากกว่า 3 ชม. ต่อสัปดาห์ รวมถึงมีมาตรการป้องกันการสวมรอยใช้บัญชีพ่อแม่ และไม่อนุมัติเกมใหม่ให้วางขายหลายเดือนจนบริษัทเกมจีนเจ๊งกันระนาว ที่สุดหน่วยงานรัฐจีนออกมาเผยว่าพวกเขาแก้ปัญหาเด็กติดเกมสำเร็จแล้ว! ปีก่อนหน่วยงานกำกับดูแลด้านอุตสาหกรรมเกมในประเทศจีนออกกฎห้ามเยาวชนจีนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เล่นเกมเกินสัปดาห์ละ...

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาถอดเลขภาคออกจาก Final Fantasy

ค่ายเหลี่ยมกำลังพิจารณาเอาตัวเลขท้ายชื่อเกม Final Fantasy ภาคถัดไปออก กันผู้เล่นหน้าใหม่สับสนว่าจำเป็นต้องซื้อเกมภาคเก่ามาเล่นก่อนจึงจะเล่นภาคใหม่รู้เรื่อง ทั้งที่ความจริงเกมแต่ละภาคเนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย นาโอกิ โยชิดะ (Naoki Yoshida)...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

ผู้เล่น Dungeons & Dragons ตั้งตี้เล่นเกมมา 40 ปี เพื่อมิตรภาพชั่วชีวิต

ชายผู้หนึ่งสร้างกลุ่มเล่นเกม Dungeons & Dragons มาตั้งแต่ปี 1982 จวบจนทุกวันนี้เรื่องราวของเกมสวมบทบาทก็ยังคงเดินหน้าต่อเพื่อมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนชั่วชีวิต ลูกสาวเขาก็เป็นหนึ่งในสมาชิกที่เข้าร่วมตั้งแต่ 6...