Deus Ex ภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างช่วงต้นของการพัฒนา

สื่อต่างประเทศหลายสำนักเผยว่าทาง Embracer Group ค่ายที่เพิ่งซื้อสตูดิโอ Eidos-Montréal ไม่นาน กำลังซุ่มสร้างเกมภาคใหม่ของซีรีส์ Deus Ex ทั้งนี้โปรเจกต์ดังกล่าวยังคงอยู่ใน “ช่วงต้นมาก ๆ ของการพัฒนา”

โดยข้อมูลดังกล่าวนี้ถูกอ้างอิงมาจากโพสต์บน Twitter ของคุณ Jason Schreier นักข่าว Bloomberg ซึ่งถูกโพสต์แบบสด ๆ ร้อน ๆ ไม่ถึงวัน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีการอัปเดตรายละเอียดเพิ่มเติมจากทั้งค่ายเกมหรือนักข่าวท่านนี้เกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าวแต่อย่างใด

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มจากคนใน แต่โพสต์ประกาศอย่างไม่เป็นทางการนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะจริง เพราะเมื่อ 5 เดือนก่อนทางโฆษกของ Embracer Group ก็เคยออกมาเผยว่าพวกเขาตื่นเต้นมากที่จะได้สานต่อทั้งซีรีส์ Deus Ex และ Tomb Raider ประกอบกับเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คุณ Jeff Grubb ก็เคยออกมาเผยบนรายการพอดแคสต์ Game Mess Morning ของ Giant Bomb ว่าทางหลังบ้านสตูดิโอ Eidos Montreal นั้นอยากจะเริ่มพัฒนา Deus Ex ใจจะขาด แถมประกาศกร้าวว่าจะทำในสิ่งที่ Cyberpunk 2077 ทำไม่ได้อีกด้วย

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวไวรัลออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากไปรุมถามผู้ให้เสียงพากย์ Adam Jensen ตัวเอกเกม Deus Ex: Human Revolution และ Mankind Divided อย่างคุณ Elias Toufexis ว่าเขามีความเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เจ้าตัวก็ออกมายืนกรานว่าทางเขาเองก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน

เรื่องนี้เล่นซะแฟน Deus Ex อย่างผมอยู่ไม่สุขเลย ถ้ามาจริงก็จะเป็นปลื้มมากเลยแหละครับ เพราะในสายตาผมก่อนที่ Cyberpunk 2077 จะออก Deus Ex ก็คือสุดยอดซีรีส์เกมที่นำเสนอโลกแบบ Cyberpunk ได้ดีน่าดูชมเลย

Source: pcgamer.com, youtube.com, eurogamer.net, forbes.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ