Subnautica ภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา

Subnautica เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดโลกใต้น้ำต่างดาวสยองขวัญลำดับภาคที่ 3 ถูกยืนยันผ่านใบประกาศรับสมัครงานเป็นที่เรียบร้อยว่ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

หลังสตูดิโอ Unknown Worlds ปล่อย Subnautica และ Subnautica: Below Zero ออกมาในปี 2018 และ 2021 ตามลำดับก็ได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างท่วมท้นจากเหล่าผู้เล่น จึงไม่แปลกที่ค่ายจะสานต่อความสำเร็จเข็นภาคลำดับที่สามออกมาให้เชยชม ล่าสุด ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา โดย Unknown Worlds ได้ออกประกาศรับสมัครงานตำแหน่งนักออกแบบการเล่าเรื่องอาวุโสอยู่ขณะนี้ ระบุหน้าที่ชัดเจนว่าเพื่อทำงานสำหรับเกมถัดไปในจักรวาล Subnautica ทั้งนี้ หน้าประกาศระบุว่าผู้ที่เข้ารับตำแหน่งนี้จะได้ร่วมสร้างภาคใหม่ตั้งแต่ช่วงต้นของการพัฒนา ฉะนั้น จึงพออนุมานได้ว่าปัจจุบันภาคสามยังอยู่ในขั้นแรกของการสร้างกว่าเราจะได้ลิ้มลองรสสยองจานใหม่อาจจะต้องรอพ่อครัวปรุงแต่งกันอีกสักพักใหญ่ ๆ

นอกจากนี้ประกาศยังระบุว่าเกมใหม่จะอยู่ในจักรวาลเดิม แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นเกมภาคต่อหรือภาคแยกกันแน่ รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าภาคถัดไปนี้อาจวางฉากอยู่บนโลกใหม่ที่ไม่ใช่ดาวเคราะห์ Planet 4546B ดังที่เราเคยได้ผจญภัยในสองภาคแรกก็เป็นได้

อนึ่ง เผื่อใครไม่ทราบ Subnautica คือเกมผจญภัยเอาชีวิตรอดแบบ Open world ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่ยานตกลงบนดาวเอเลียน เราต้องออกสำรวจเผชิญหน้าสัตว์ทะเลสุดสยองและประดิษฐ์สิ่งของเพื่อต่อชะตาตัวเองออกไปให้ได้ บอกเลยว่าถึงนี่จะไม่ใช่เกมผีแต่เหล่าปลาก็ทำให้คุณรู้สึกสะดุ้งได้

Source: pcgamer.com, gamerant.com, unknownworlds.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ