Support

Support

Subnautica ภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา

Subnautica เกมผจญภัยเอาชีวิตรอดโลกใต้น้ำต่างดาวสยองขวัญลำดับภาคที่ 3 ถูกยืนยันผ่านใบประกาศรับสมัครงานเป็นที่เรียบร้อยว่ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

หลังสตูดิโอ Unknown Worlds ปล่อย Subnautica และ Subnautica: Below Zero ออกมาในปี 2018 และ 2021 ตามลำดับก็ได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างท่วมท้นจากเหล่าผู้เล่น จึงไม่แปลกที่ค่ายจะสานต่อความสำเร็จเข็นภาคลำดับที่สามออกมาให้เชยชม ล่าสุด ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าภาคใหม่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา โดย Unknown Worlds ได้ออกประกาศรับสมัครงานตำแหน่งนักออกแบบการเล่าเรื่องอาวุโสอยู่ขณะนี้ ระบุหน้าที่ชัดเจนว่าเพื่อทำงานสำหรับเกมถัดไปในจักรวาล Subnautica ทั้งนี้ หน้าประกาศระบุว่าผู้ที่เข้ารับตำแหน่งนี้จะได้ร่วมสร้างภาคใหม่ตั้งแต่ช่วงต้นของการพัฒนา ฉะนั้น จึงพออนุมานได้ว่าปัจจุบันภาคสามยังอยู่ในขั้นแรกของการสร้างกว่าเราจะได้ลิ้มลองรสสยองจานใหม่อาจจะต้องรอพ่อครัวปรุงแต่งกันอีกสักพักใหญ่ ๆ

นอกจากนี้ประกาศยังระบุว่าเกมใหม่จะอยู่ในจักรวาลเดิม แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นเกมภาคต่อหรือภาคแยกกันแน่ รวมถึงมีความเป็นไปได้ว่าภาคถัดไปนี้อาจวางฉากอยู่บนโลกใหม่ที่ไม่ใช่ดาวเคราะห์ Planet 4546B ดังที่เราเคยได้ผจญภัยในสองภาคแรกก็เป็นได้

อนึ่ง เผื่อใครไม่ทราบ Subnautica คือเกมผจญภัยเอาชีวิตรอดแบบ Open world ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่ยานตกลงบนดาวเอเลียน เราต้องออกสำรวจเผชิญหน้าสัตว์ทะเลสุดสยองและประดิษฐ์สิ่งของเพื่อต่อชะตาตัวเองออกไปให้ได้ บอกเลยว่าถึงนี่จะไม่ใช่เกมผีแต่เหล่าปลาก็ทำให้คุณรู้สึกสะดุ้งได้

Source: pcgamer.com, gamerant.com, unknownworlds.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...