สรุปข้อมูล Silent Hill ทุกภาคที่เพิ่งเปิดตัวไป

หลังจากที่เหล่าแฟน ๆ ต่างสวดอ้อนวอนจนแทบจะหมดหวัง ในที่สุดเกมสยองขวัญที่ครองใจเกมเมอร์มานานนับทศวรรษก็กำลังจะกลับมาสั่นประสาททุกคนอีกครั้ง แถมครั้งนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะ Konami เอาซีรีส์นี้กลับมาแบบภราดรนักฆ่าโมเดล เปิดตัวยับ ๆ ทีเดียวหลายโปรเจกต์เอาให้จุก เอาให้หายอยากไปเลย สำหรับท่านที่รู้สึกโอเวอร์โหลดจากการประกาศภาคใหม่แบบเทกระจาดจนตามไม่ทัน ท่านสามารถดูรายละเอียดโปรเจกต์  Silent Hill ใหม่ต่าง ๆ ที่เพิ่งประกาศไปได้จากด้านล่างเลยครับ

Silent Hill 2 Remake

หนึ่งใน Silent Hill ที่ดีที่สุดและครองใจคนมากมายจะถูกรีเมคใหม่ด้วย Unreal Engine 5 ด้วยฝีมือของสตูดิโอ Blooper Team ทีมพัฒนาที่เคยฝากผลงานเกมสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์อย่าง Layers of Fear และ Medium นอกจากที่ภาคนี้จะคืนชีพกลับมาด้วยกราฟฟิกทันสมัยและระบบการต่อสู้ที่ถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นแล้ว แฟน ๆ จะยังได้สัมผัส Silent Hill แบบไร้หน้าโหลดอีกด้วย (ด้วยขุมพลังแห่ง PS5 SSD) โดยภาคนี้จะลงเป็น Exclusive ให้ PS5 1 ปี แฟน ๆ แพลตฟอร์มอื่นก็ต้องรอเป็นลูกเมียน้อยไปก่อนนะครับ

เนื้อเรื่องว่าด้วย James Sunderland ผู้อาวรณ์ถึงภรรยาผู้ล่วงลับ วันนึงเขาได้รับจดหมายปริศนาจากภรรยาเชื้อเชิญให้มาที่เมืองห่าผี ที่นั่นเขาจะได้พบปีศาจพยาบาลสุดหลอนปนเซ็กซี่และอสูรกายหัวปิระมิดที่จ้องจะเล่นคุณ คนรักของเจมส์ยังมีชีวิตอยู่จริง หรือจดหมายนี่เป็นเพียงกับดักจากสิ่งชั่วร้ายกันนะ

Silent Hill f

ภาคใหม่ที่มีเนื้อเรื่องแบบเอี่ยมอ่องจากปลายปากกาของนักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง Ryūkishi07 ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องอยู่ในปี 1960 ณ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ในส่วนของการผลิตยังได้คุณ Motoi Okamoto อดีตนักพัฒนาจาก Nintendo มานั่งเก้าอี้ Producer อีกด้วย โดยผู้รับผิดชอบในการพัฒนาคือ Neobards Entertainment สตูดิโอเกมฮ่องกงซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับการพอร์ตเกมดังมากมาย เช่น Devil May Cry HD Collection, Resident Evil Origins Collection อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนา Resident Evil: Resistance และ Resident Evil Re:Verse อีกด้วย

Silent Hill Ascension

อีกโปรเจกต์ใหม่ที่จะนำเสนอประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในซีรีส์ Silent Hill แม้ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ นัก แต่ตัวเกมนี้เคยถูกเสนอในที่ประชุม (pitch) ด้วยนิยาม “life real-time interactive” โดยภาคนี้ถูกพัฒนาภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Behavior Interactive ผู้พัฒนา Dead by Daylight, Bad Robot Games และ DJ2 Entertainment บริษัทภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำเกมมาดัดแปลงเป็นหนัง (Sonic The Hedgehog 1 และ 2 ก็คือฝีมือบริษัทนี้แหละ) ทั้งนี้ Silent Hill Ascension จะเป็นผลงานที่จะประยุกต์นวัตกรรมจากทาง Genvid Technologies ซึ่งคาดว่าจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นแต่ละคนที่ออนไลน์อยู่ได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางของเนื้อเรื่องแบบเรียลไทม์

SILENT HILL Ascension Teaser Trailer screenshot

Silent Hill Townfall

ภาคแยกใหม่ (อีกแล้ว) ที่พัฒนาโดย No Code ผู้พัฒนาเกม Stories Untold และ Annapurna Interactive มาเป็นผู้จัดจำหน่าย (บริษัทที่จัดจำหน่าย Stray เกมแมวที่ตกทาสมาติดเกมกันงอมแงม) ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ มากนัก แต่ทางผู้พัฒนาบอกว่าพวกเขากำลังสร้าง “อะไรที่แตกต่าง”

ภาพยนตร์ Return to SILENT HILL

กำกับโดย Christophe Gans คนดีคนเดิมที่เคยกำกับหนัง Silent Hill (2006) ภาคแรก โดยในครั้งนี้จะเป็นการดัดแปลงเนื้อเรื่องจาก Silent Hill 2 เจมส์ตามหาเมียเช่นเคย (ภาคนี้มันเอาหากินได้เรื่อย ๆ เลยแฮะ แต่มันก็ดีจริงแหละ ว่าไม่ได้ 5555)

ทุก ๆ คนตื่นเต้นกับโปรเจกต์ไหนกันบ้างครับ? ส่วนตัวผมนี่แทบรอ Silent Hill 2 Remake จะไม่ไหวแล้ววววว

Source: gamesradar.com, youtube.com, ign.com, residentevil.fandom.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...