Support

Support

สรุปข้อมูล Silent Hill ทุกภาคที่เพิ่งเปิดตัวไป

หลังจากที่เหล่าแฟน ๆ ต่างสวดอ้อนวอนจนแทบจะหมดหวัง ในที่สุดเกมสยองขวัญที่ครองใจเกมเมอร์มานานนับทศวรรษก็กำลังจะกลับมาสั่นประสาททุกคนอีกครั้ง แถมครั้งนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา เพราะ Konami เอาซีรีส์นี้กลับมาแบบภราดรนักฆ่าโมเดล เปิดตัวยับ ๆ ทีเดียวหลายโปรเจกต์เอาให้จุก เอาให้หายอยากไปเลย สำหรับท่านที่รู้สึกโอเวอร์โหลดจากการประกาศภาคใหม่แบบเทกระจาดจนตามไม่ทัน ท่านสามารถดูรายละเอียดโปรเจกต์  Silent Hill ใหม่ต่าง ๆ ที่เพิ่งประกาศไปได้จากด้านล่างเลยครับ

Silent Hill 2 Remake

หนึ่งใน Silent Hill ที่ดีที่สุดและครองใจคนมากมายจะถูกรีเมคใหม่ด้วย Unreal Engine 5 ด้วยฝีมือของสตูดิโอ Blooper Team ทีมพัฒนาที่เคยฝากผลงานเกมสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์อย่าง Layers of Fear และ Medium นอกจากที่ภาคนี้จะคืนชีพกลับมาด้วยกราฟฟิกทันสมัยและระบบการต่อสู้ที่ถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นแล้ว แฟน ๆ จะยังได้สัมผัส Silent Hill แบบไร้หน้าโหลดอีกด้วย (ด้วยขุมพลังแห่ง PS5 SSD) โดยภาคนี้จะลงเป็น Exclusive ให้ PS5 1 ปี แฟน ๆ แพลตฟอร์มอื่นก็ต้องรอเป็นลูกเมียน้อยไปก่อนนะครับ

เนื้อเรื่องว่าด้วย James Sunderland ผู้อาวรณ์ถึงภรรยาผู้ล่วงลับ วันนึงเขาได้รับจดหมายปริศนาจากภรรยาเชื้อเชิญให้มาที่เมืองห่าผี ที่นั่นเขาจะได้พบปีศาจพยาบาลสุดหลอนปนเซ็กซี่และอสูรกายหัวปิระมิดที่จ้องจะเล่นคุณ คนรักของเจมส์ยังมีชีวิตอยู่จริง หรือจดหมายนี่เป็นเพียงกับดักจากสิ่งชั่วร้ายกันนะ

Silent Hill f

ภาคใหม่ที่มีเนื้อเรื่องแบบเอี่ยมอ่องจากปลายปากกาของนักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง Ryūkishi07 ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องอยู่ในปี 1960 ณ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ในส่วนของการผลิตยังได้คุณ Motoi Okamoto อดีตนักพัฒนาจาก Nintendo มานั่งเก้าอี้ Producer อีกด้วย โดยผู้รับผิดชอบในการพัฒนาคือ Neobards Entertainment สตูดิโอเกมฮ่องกงซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับการพอร์ตเกมดังมากมาย เช่น Devil May Cry HD Collection, Resident Evil Origins Collection อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนา Resident Evil: Resistance และ Resident Evil Re:Verse อีกด้วย

Silent Hill Ascension

อีกโปรเจกต์ใหม่ที่จะนำเสนอประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในซีรีส์ Silent Hill แม้ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ นัก แต่ตัวเกมนี้เคยถูกเสนอในที่ประชุม (pitch) ด้วยนิยาม “life real-time interactive” โดยภาคนี้ถูกพัฒนาภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Behavior Interactive ผู้พัฒนา Dead by Daylight, Bad Robot Games และ DJ2 Entertainment บริษัทภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำเกมมาดัดแปลงเป็นหนัง (Sonic The Hedgehog 1 และ 2 ก็คือฝีมือบริษัทนี้แหละ) ทั้งนี้ Silent Hill Ascension จะเป็นผลงานที่จะประยุกต์นวัตกรรมจากทาง Genvid Technologies ซึ่งคาดว่าจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นแต่ละคนที่ออนไลน์อยู่ได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางของเนื้อเรื่องแบบเรียลไทม์

SILENT HILL Ascension Teaser Trailer screenshot

Silent Hill Townfall

ภาคแยกใหม่ (อีกแล้ว) ที่พัฒนาโดย No Code ผู้พัฒนาเกม Stories Untold และ Annapurna Interactive มาเป็นผู้จัดจำหน่าย (บริษัทที่จัดจำหน่าย Stray เกมแมวที่ตกทาสมาติดเกมกันงอมแงม) ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ มากนัก แต่ทางผู้พัฒนาบอกว่าพวกเขากำลังสร้าง “อะไรที่แตกต่าง”

ภาพยนตร์ Return to SILENT HILL

กำกับโดย Christophe Gans คนดีคนเดิมที่เคยกำกับหนัง Silent Hill (2006) ภาคแรก โดยในครั้งนี้จะเป็นการดัดแปลงเนื้อเรื่องจาก Silent Hill 2 เจมส์ตามหาเมียเช่นเคย (ภาคนี้มันเอาหากินได้เรื่อย ๆ เลยแฮะ แต่มันก็ดีจริงแหละ ว่าไม่ได้ 5555)

ทุก ๆ คนตื่นเต้นกับโปรเจกต์ไหนกันบ้างครับ? ส่วนตัวผมนี่แทบรอ Silent Hill 2 Remake จะไม่ไหวแล้ววววว

Source: gamesradar.com, youtube.com, ign.com, residentevil.fandom.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...