Support

Support

สรุปข้อมูล Winters’ Expansion ปิดฉากตระกูลวินเทอร์จาก RE: Village

นับตั้งแต่ Resident Evil 7 เป็นต้นมา เรื่องราวจักรวาลผีชีวะก็ได้รับการเล่าผ่านมุมมองของตัวเอกหน้าใหม่อย่าง Ethan Winter มาตลอด ซึ่งถ้าจะบอกว่าเป็นพระเอกที่นอกคอกที่สุดของซีรีส์นี้ก็คงไม่ผิดนัก (คือพี่แกไม่มีอะไรเลย เป็นแค่วิศวกรธรรมดา ๆ ที่ออกตามหาทั้งลูกเมียที่หายไปแล้วต้องมาสู้กับสัตว์ประหลาดอะ) แม้เราจะได้รู้จักครอบครัวนี้จากตัวเกมแค่สองภาค แต่ Capcom ก็ประสบความสำเร็จในการทำให้ผู้เล่นมากมายผูกพันกับครอบครัว Winter จริง ๆ

เพื่อเป็นการปิดตำนานตระกูล Winter อย่างเป็นทางการ ทาง Capcom ก็ได้ทำ DLC ชุด Winters’ Expansion ขึ้นมา ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหา 3 ส่วน

Shadows of Rose

DLC นี้จะเล่าเรื่องราว 16 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาค Village โดยผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Rosemary Winter หรือน้อง Rose ลูกสาวของ Ethan ที่ต้องเสี่ยงชีวิตเข้าไปยังโลกภายในจิตใจของ Megamycete (โคตรเชื้อราเจ้าปัญหาที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในภาค 7 – 8) สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายแบบหลุดโลก อาทิ สัตว์ประหลาดที่ดีไซน์เหมือนกับเอาซอมบี้ไปผสมกับผู้คุมวิญญาณ และดอกไม้ประหลาดที่คอยพ่นสไลม์สีดำแดงชวนขนลุกออกมา เป็นต้น ในส่วนของระบบต่อสู้นั้น นอกจากอาวุธปืนแล้ว ผู้เล่นยังสามารถใช้พลังพิเศษต่าง ๆ เช่น แช่แข็งศัตรู และอื่น ๆ ซึ่งตัวเอกของตัวเกมหลักทำไม่ได้อีกด้วย

Third Person Mode

DLC นี้ก็ตรงตัวตามชื่อเลยครับ มันเป็นโหมดใหม่ที่ทำให้คุณสามารถเล่นตัวเกมหลักภาค 8 ในมุมมองบุคคลที่สาม คล้ายกับตัวเกม RE2 และ RE3 ได้ คาดว่าโหมดนี้คงได้ใจแฟน ๆ ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศเกมภาคนี้ในรูปแบบที่คุ้นเคย ซึ่งอ้างอิงจากปากของทีมผู้พัฒนาแล้ว เจ้าโหมดนี้ใช้ความทุ่มเทพอ ๆ กับทำเกมขึ้นมาใหม่หมดเลย (ฟังแล้วเหนื่อยแทนแฮะ แต่ขอบพระคุณมาก ๆ เลยครับ)

The Mercenaries: Additional Orders

REVillage The Mercenaries Additional Orders

ถ้าท่านใดเบื่อ Survival Horror แล้ว อยากเล่น RE: Village เวอร์ชั่นบู๊แหลกเป็นพระเอก Doom ล่ะก็ DLC นี้อาจสนองให้คุณได้ครับ โหมดใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ไปสู้ยิบตาสมใจ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครพิเศษสามตัว ได้แก่ Chris Redfield, Lady Dimetrescu และ Lord Heisenberg ซึ่งแต่ละตัวก็จะมาพร้อมอาวุธคู่กายและความสามารถพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ สำหรับคุณผู้อ่านที่ยังไม่มีตัวเกม RE: Village ท่านสามารถ Pre-order ตัวเกมแบบ Gold Edition ได้ ซึ่งมันจะมาพร้อมชุด Street Wolf สุดเก๋ให้คุณเอาไปเปลี่ยนใส่ให้น้อง Rose ใน DLC ของเธอได้อีกด้วยนะครับ โดยทั้งตัว Winters’ Expansion และ ตัวเกมแบบ Gold Edition จะเปิดวางจำหน่ายพร้อมกันภายในวันที่ 28 ตุลาคม 2022

วิดีโอตัวอย่าง Winters’ Expansion

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...