สรุปข้อมูล Winters’ Expansion ปิดฉากตระกูลวินเทอร์จาก RE: Village

นับตั้งแต่ Resident Evil 7 เป็นต้นมา เรื่องราวจักรวาลผีชีวะก็ได้รับการเล่าผ่านมุมมองของตัวเอกหน้าใหม่อย่าง Ethan Winter มาตลอด ซึ่งถ้าจะบอกว่าเป็นพระเอกที่นอกคอกที่สุดของซีรีส์นี้ก็คงไม่ผิดนัก (คือพี่แกไม่มีอะไรเลย เป็นแค่วิศวกรธรรมดา ๆ ที่ออกตามหาทั้งลูกเมียที่หายไปแล้วต้องมาสู้กับสัตว์ประหลาดอะ) แม้เราจะได้รู้จักครอบครัวนี้จากตัวเกมแค่สองภาค แต่ Capcom ก็ประสบความสำเร็จในการทำให้ผู้เล่นมากมายผูกพันกับครอบครัว Winter จริง ๆ

เพื่อเป็นการปิดตำนานตระกูล Winter อย่างเป็นทางการ ทาง Capcom ก็ได้ทำ DLC ชุด Winters’ Expansion ขึ้นมา ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหา 3 ส่วน

Shadows of Rose

DLC นี้จะเล่าเรื่องราว 16 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาค Village โดยผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Rosemary Winter หรือน้อง Rose ลูกสาวของ Ethan ที่ต้องเสี่ยงชีวิตเข้าไปยังโลกภายในจิตใจของ Megamycete (โคตรเชื้อราเจ้าปัญหาที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในภาค 7 – 8) สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายแบบหลุดโลก อาทิ สัตว์ประหลาดที่ดีไซน์เหมือนกับเอาซอมบี้ไปผสมกับผู้คุมวิญญาณ และดอกไม้ประหลาดที่คอยพ่นสไลม์สีดำแดงชวนขนลุกออกมา เป็นต้น ในส่วนของระบบต่อสู้นั้น นอกจากอาวุธปืนแล้ว ผู้เล่นยังสามารถใช้พลังพิเศษต่าง ๆ เช่น แช่แข็งศัตรู และอื่น ๆ ซึ่งตัวเอกของตัวเกมหลักทำไม่ได้อีกด้วย

Third Person Mode

DLC นี้ก็ตรงตัวตามชื่อเลยครับ มันเป็นโหมดใหม่ที่ทำให้คุณสามารถเล่นตัวเกมหลักภาค 8 ในมุมมองบุคคลที่สาม คล้ายกับตัวเกม RE2 และ RE3 ได้ คาดว่าโหมดนี้คงได้ใจแฟน ๆ ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศเกมภาคนี้ในรูปแบบที่คุ้นเคย ซึ่งอ้างอิงจากปากของทีมผู้พัฒนาแล้ว เจ้าโหมดนี้ใช้ความทุ่มเทพอ ๆ กับทำเกมขึ้นมาใหม่หมดเลย (ฟังแล้วเหนื่อยแทนแฮะ แต่ขอบพระคุณมาก ๆ เลยครับ)

The Mercenaries: Additional Orders

REVillage The Mercenaries Additional Orders

ถ้าท่านใดเบื่อ Survival Horror แล้ว อยากเล่น RE: Village เวอร์ชั่นบู๊แหลกเป็นพระเอก Doom ล่ะก็ DLC นี้อาจสนองให้คุณได้ครับ โหมดใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ไปสู้ยิบตาสมใจ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครพิเศษสามตัว ได้แก่ Chris Redfield, Lady Dimetrescu และ Lord Heisenberg ซึ่งแต่ละตัวก็จะมาพร้อมอาวุธคู่กายและความสามารถพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ สำหรับคุณผู้อ่านที่ยังไม่มีตัวเกม RE: Village ท่านสามารถ Pre-order ตัวเกมแบบ Gold Edition ได้ ซึ่งมันจะมาพร้อมชุด Street Wolf สุดเก๋ให้คุณเอาไปเปลี่ยนใส่ให้น้อง Rose ใน DLC ของเธอได้อีกด้วยนะครับ โดยทั้งตัว Winters’ Expansion และ ตัวเกมแบบ Gold Edition จะเปิดวางจำหน่ายพร้อมกันภายในวันที่ 28 ตุลาคม 2022

วิดีโอตัวอย่าง Winters’ Expansion

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...