สรุปอนาคตซีรีส์ Assassin’s Creed จากงาน Ubisoft Forward 2022

แฟนเกมทั่วโลกทั้งเก่าและใหม่ที่กำลังจับตามองอนาคตของซีรีส์เกมนักฆ่า Assassin’s Creed ต้องดีใจเนื้อแทบเต้น เพราะเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนทาง Ubisoft เพิ่งเปิดตัวอลังการงานสร้าง เตรียมปล่อย DLC ตัวสุดท้ายสำหรับ Assassin’s Creed Valhalla ให้ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ พร้อมเปิดตัวเกมใหม่จากซีรีส์ภารดรนักฆ่าอีก 5 เกมเต็ม ๆ ทั้งบุกยุคญี่ปุ่นโบราณ ทั้งตะลุยกรุงแบกแดดช่วงก่อนเรื่องราวใน Valhalla 20 ปี และอื่น ๆ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Assassin’s Creed Valhalla ‘The Last Chapter’ DLC

จาก Trailer เราจะได้เห็น Eivor ตัวเอกประจำภาค Valhalla กำลังพูดถึงแผนที่จะออกเดินทางไปท่องโลก ขณะจ้องมองหมู่บ้านไวกิ้งที่แสนสงบสุข ซึ่งสักพักวิดีโอก็ตัดไปให้เราได้ชม Cutscenes ใหม่ ๆ และเกมเพลย์เล็กน้อย  อ้างอิงจาก Gareth Glover รองผู้กำกับเกมของ Ubisoft Montreal DLC นี้จะเพิ่มเควสและเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อเชื่อมโยงเนื้อเรื่องของเกมภาคหลักให้ลงตัวยิ่งขึ้น โดยเราจะได้พบกับตัวละครสำคัญต่าง ๆ ในตัวเกมหลักอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงตัวละครที่อ้างอิงมาจากบุคคลจริงในประวัติศาสตร์อีกด้วย

Assassin’s Creed Infinity เปิดตัวเกมภาคใหม่ 2 ภาค

Infinity ไม่ใช่ชื่อเกมหรือชื่อภาค แต่มันคือแพลตฟอร์มใหม่ที่จะใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับเล่นภราดรนักฆ่าภาคถัด ๆ ไป ในครั้งนี้ Ubisoft ได้เปิดตัว 2 ภาคใหม่คือ Assassin’s Creed Codename Red ที่จะวางฉากอยู่ในยุคศักดินาญี่ปุ่นโบราณที่มีกลิ่นอายนินจาชิโนบิมาเต็ม และ Assassin’s Creed Codename Hex ที่ยังไม่เผยรายละเอียดใดนอกจากบอกว่า ‘มันจะต่างจากเกมภาคอื่นอย่างมาก’ และอาจมีระบบเวทมนตร์คาถา

Ubisoft ยังระบุอีกว่าจะนำระบบมัลติเพลย์เยอร์กลับมาสู่ซีรีส์นี้ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมภายหลัง

Assassin’s Creed Mirage บุกกรุงแบกแดด

ผู้พัฒนาตัดสินใจหวนคืนซีรีส์นี้สู่เกมเพลย์ต้นตำรับซึ่งมีความเป็นเกมลอบเร้นและเน้นเนื้อเรื่อง โดยวางฉากอยู่ ณ กรุงแบกแดด ยุคก่อนภาค Valhalla 20 ปี ซึ่งจะวางจำหน่ายภายในปี 2023 (มีตัวอย่างพากย์ไทยด้วยนะ)

Assassin’s Creed Codename Jade นักฆ่าโลกเปิดบนมือถือ

ภาคนี้จะวางฉากอยู่ ณ ยุคจีนโบราณ 215 ปีก่อนศริสตกาล โดยจะใช้เกมเพลย์แบบคลาสสิกและเป็น Open-World ที่รองรับระบบสัมผัสสำหรับมือถือเต็มรูปแบบ (ก็เกมมือถือนั่นแหละ) นอกจากนี้ นี่จะเป็นภาคแรกในซีรีส์ที่เปิดให้ผู้เล่นสร้างและออกแบบตัวละครเอกเองได้ด้วยนะ ไปโดดข้ามกำแพงเมืองจีนกัน

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ