Support

Support

สรุปอนาคตซีรีส์ Assassin’s Creed จากงาน Ubisoft Forward 2022

แฟนเกมทั่วโลกทั้งเก่าและใหม่ที่กำลังจับตามองอนาคตของซีรีส์เกมนักฆ่า Assassin’s Creed ต้องดีใจเนื้อแทบเต้น เพราะเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนทาง Ubisoft เพิ่งเปิดตัวอลังการงานสร้าง เตรียมปล่อย DLC ตัวสุดท้ายสำหรับ Assassin’s Creed Valhalla ให้ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ พร้อมเปิดตัวเกมใหม่จากซีรีส์ภารดรนักฆ่าอีก 5 เกมเต็ม ๆ ทั้งบุกยุคญี่ปุ่นโบราณ ทั้งตะลุยกรุงแบกแดดช่วงก่อนเรื่องราวใน Valhalla 20 ปี และอื่น ๆ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Assassin’s Creed Valhalla ‘The Last Chapter’ DLC

จาก Trailer เราจะได้เห็น Eivor ตัวเอกประจำภาค Valhalla กำลังพูดถึงแผนที่จะออกเดินทางไปท่องโลก ขณะจ้องมองหมู่บ้านไวกิ้งที่แสนสงบสุข ซึ่งสักพักวิดีโอก็ตัดไปให้เราได้ชม Cutscenes ใหม่ ๆ และเกมเพลย์เล็กน้อย  อ้างอิงจาก Gareth Glover รองผู้กำกับเกมของ Ubisoft Montreal DLC นี้จะเพิ่มเควสและเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อเชื่อมโยงเนื้อเรื่องของเกมภาคหลักให้ลงตัวยิ่งขึ้น โดยเราจะได้พบกับตัวละครสำคัญต่าง ๆ ในตัวเกมหลักอีกครั้ง ซึ่งรวมถึงตัวละครที่อ้างอิงมาจากบุคคลจริงในประวัติศาสตร์อีกด้วย

Assassin’s Creed Infinity เปิดตัวเกมภาคใหม่ 2 ภาค

Infinity ไม่ใช่ชื่อเกมหรือชื่อภาค แต่มันคือแพลตฟอร์มใหม่ที่จะใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับเล่นภราดรนักฆ่าภาคถัด ๆ ไป ในครั้งนี้ Ubisoft ได้เปิดตัว 2 ภาคใหม่คือ Assassin’s Creed Codename Red ที่จะวางฉากอยู่ในยุคศักดินาญี่ปุ่นโบราณที่มีกลิ่นอายนินจาชิโนบิมาเต็ม และ Assassin’s Creed Codename Hex ที่ยังไม่เผยรายละเอียดใดนอกจากบอกว่า ‘มันจะต่างจากเกมภาคอื่นอย่างมาก’ และอาจมีระบบเวทมนตร์คาถา

Ubisoft ยังระบุอีกว่าจะนำระบบมัลติเพลย์เยอร์กลับมาสู่ซีรีส์นี้ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมภายหลัง

Assassin’s Creed Mirage บุกกรุงแบกแดด

ผู้พัฒนาตัดสินใจหวนคืนซีรีส์นี้สู่เกมเพลย์ต้นตำรับซึ่งมีความเป็นเกมลอบเร้นและเน้นเนื้อเรื่อง โดยวางฉากอยู่ ณ กรุงแบกแดด ยุคก่อนภาค Valhalla 20 ปี ซึ่งจะวางจำหน่ายภายในปี 2023 (มีตัวอย่างพากย์ไทยด้วยนะ)

Assassin’s Creed Codename Jade นักฆ่าโลกเปิดบนมือถือ

ภาคนี้จะวางฉากอยู่ ณ ยุคจีนโบราณ 215 ปีก่อนศริสตกาล โดยจะใช้เกมเพลย์แบบคลาสสิกและเป็น Open-World ที่รองรับระบบสัมผัสสำหรับมือถือเต็มรูปแบบ (ก็เกมมือถือนั่นแหละ) นอกจากนี้ นี่จะเป็นภาคแรกในซีรีส์ที่เปิดให้ผู้เล่นสร้างและออกแบบตัวละครเอกเองได้ด้วยนะ ไปโดดข้ามกำแพงเมืองจีนกัน

Source: pcgamer.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...