Hacker อเมริกันเผยเป็นคนล่มระบบ Internet เกาหลีเหนือเดือนก่อน

แฮกเกอร์อเมริกันรายหนึ่งเผยเขาฉายเดี่ยวล่มระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือ  ส่งผลให้เว็บไซต์ซึ่งมีอยู่แค่ไม่โหลไม่สามารถเชื่อมต่อได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเดือนก่อนหลังโสมแดงกระหน่ำทดสอบขีปนาวุธหลายครั้ง

แฮกเกอร์นามแฝง P4x ระบุกับสื่อ Wired ว่าเขาโจมตีระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือเพื่อตอบโต้แคมเปญการแฮกของเกาหลีเหนือปีก่อนที่มุ่งเป้าโจมตีนักวิจัยด้านความปลอดภัยของตะวันตก ซึ่งรวมถึงตัวเขาด้วย เกาหลีเหนือพยายามจะขโมยเครื่องมือการแฮกรวมถึงข้อมูลช่องโหว่ต่าง ๆ อย่างไรก็ดี P4x เผยแดนโสมแดงไม่ได้อะไรที่มีประโยชน์ไปจากเขา ทั้งนี้ เจ้าตัวได้เผยหลักฐานภาพบันทึกหน้าจอว่าเขาเป็นคนลงมือโจมตีครั้งนี้จริง ๆ อย่างไรก็ดี ขอไม่เผยชื่อสกุลจริงเนื่องด้วยกังวลเรื่องการฟ้องร้องรวมถึงการแก้แค้นจากเกาหลีเหนือ

“มันรู้สึกเหมือนว่าถูกแล้วที่ต้องทำแบบนี้ แบบถ้าพวกเขาไม่เห็นว่าเรามีเขี้ยวเล็บ ก็จะทำแบบนี้กับเราเรื่อย ๆ” P4x กล่าว

P4x ระบุว่าเขาพบช่องโหว่จำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือ ทำให้เขาสามารถใช้การโจมตีแบบ DDoS attack บนเซิร์ฟเวอร์และเราเตอร์ที่มีอยู่แค่ไม่กี่แห่งของที่นั่นได้ P4x ไม่เปิดเผยว่าระบบมีบั๊กอะไรบ้างแต่ก็ได้ยกตัวอย่างบางช่องโหว่ที่รุนแรงถึงขั้นน็อกเซิร์ฟเวอร์ให้ออฟไลน์ได้เลย

ผู้เชี่ยวชาญเผยมีชาวเกาหลีเหนือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีดังกล่าวส่วนใหญ่ล้วนเป็นเว็บที่รัฐบาลใช้เพื่อเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อ (Propaganda)

Source: cnet.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...