Support

Support

Hacker อเมริกันเผยเป็นคนล่มระบบ Internet เกาหลีเหนือเดือนก่อน

แฮกเกอร์อเมริกันรายหนึ่งเผยเขาฉายเดี่ยวล่มระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือ  ส่งผลให้เว็บไซต์ซึ่งมีอยู่แค่ไม่โหลไม่สามารถเชื่อมต่อได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเดือนก่อนหลังโสมแดงกระหน่ำทดสอบขีปนาวุธหลายครั้ง

แฮกเกอร์นามแฝง P4x ระบุกับสื่อ Wired ว่าเขาโจมตีระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือเพื่อตอบโต้แคมเปญการแฮกของเกาหลีเหนือปีก่อนที่มุ่งเป้าโจมตีนักวิจัยด้านความปลอดภัยของตะวันตก ซึ่งรวมถึงตัวเขาด้วย เกาหลีเหนือพยายามจะขโมยเครื่องมือการแฮกรวมถึงข้อมูลช่องโหว่ต่าง ๆ อย่างไรก็ดี P4x เผยแดนโสมแดงไม่ได้อะไรที่มีประโยชน์ไปจากเขา ทั้งนี้ เจ้าตัวได้เผยหลักฐานภาพบันทึกหน้าจอว่าเขาเป็นคนลงมือโจมตีครั้งนี้จริง ๆ อย่างไรก็ดี ขอไม่เผยชื่อสกุลจริงเนื่องด้วยกังวลเรื่องการฟ้องร้องรวมถึงการแก้แค้นจากเกาหลีเหนือ

“มันรู้สึกเหมือนว่าถูกแล้วที่ต้องทำแบบนี้ แบบถ้าพวกเขาไม่เห็นว่าเรามีเขี้ยวเล็บ ก็จะทำแบบนี้กับเราเรื่อย ๆ” P4x กล่าว

P4x ระบุว่าเขาพบช่องโหว่จำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในระบบอินเทอร์เน็ตเกาหลีเหนือ ทำให้เขาสามารถใช้การโจมตีแบบ DDoS attack บนเซิร์ฟเวอร์และเราเตอร์ที่มีอยู่แค่ไม่กี่แห่งของที่นั่นได้ P4x ไม่เปิดเผยว่าระบบมีบั๊กอะไรบ้างแต่ก็ได้ยกตัวอย่างบางช่องโหว่ที่รุนแรงถึงขั้นน็อกเซิร์ฟเวอร์ให้ออฟไลน์ได้เลย

ผู้เชี่ยวชาญเผยมีชาวเกาหลีเหนือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีดังกล่าวส่วนใหญ่ล้วนเป็นเว็บที่รัฐบาลใช้เพื่อเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อ (Propaganda)

Source: cnet.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...