Anonymous ประกาศสงครามไซเบอร์กับรัสเซีย

กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดัง Anonymous ประกาศสงครามไซเบอร์โจมตีเว็บไซต์รัฐบาลรัสเซียหลังปูตินส่งทหารบุกรุกรานยูเครน เว็บกระทรวงกลาโหมถูกเจาะปล่อยข้อมูลรั่วลงอินเทอร์เน็ต รวมถึงสื่อใต้การควบคุมของรัฐอย่าง Russia Today ก็ถูกเล่นงานจนล่มไปหลายชั่วโมง

Anonymous คือกลุ่มแฮกเกอร์ที่ใช้ความรู้ทางไซเบอร์เป็นอาวุธในการตอบโต้นโยบายรัฐทั่วโลกที่กลุ่มมองว่าไม่ถูกต้อง อยู่เบื้องหลังการโจมตีและโจรกรรมข้อมูลที่เกิดขึ้นหลายครั้ง รวมถึงเคยโจมตีรัฐบาลไทยในครั้งพยายามก่อตั้งโครงการ Single Gateway เมื่อปี 2015 อีกด้วย พวกเขามักปรากฏตัวในสื่อด้วยหน้ากากกาย ฟอกส์ ปัจจุบันมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวตนคนกลุ่มนี้น้อยมาก

Anonymous เริ่มปฏิบัติภารกิจโจมตีทางไซเบอร์กับรัสเซียด้วยการล่มระบบเว็บไซต์ Russia Today สื่อที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนและควบคุมโดยรัฐซึ่งได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นแหล่งบิดเบือนข้อมูลข่าวสารและผลิตโฆษณาชวนเชื่อขนานใหญ่ ส่งผลให้เว็บไซต์ rt.com ล่มลงหลายชั่วโมง รวมถึงเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐ เช่น สภาผู้แทนราษฎร และกระทรวงกลาโหมของรัสเซียก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ อีกทั้งยังถูกเจาะและปล่อยข้อมูลอีเมลรวมถึงพาสเวิร์ดของเจ้าหน้าที่รัฐรั่วว่อนอินเทอร์เน็ต “เราในฐานะกลุ่มแฮกเกอร์เพียงต้องการให้โลกสงบสุข เราต้องการอนาคตสำหรับมวลมนุษยชาติ ดังนั้น ขณะที่ทั่วโลกกำลังถล่มระบบอินเทอร์เน็ตของคุณให้แหลกละเอียด โปรดเข้าใจว่านั่นทำไปเพื่อตอบโต้รัฐบาลรัสเซียและปูตินทั้งสิ้น” กลุ่ม Anonymous กล่าว

ขณะนี้กลุ่มแฮกเกอร์ก็ยังคงดำเนินการโจมตีและเจาะข้อมูลรัฐบาลรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้าไปขโมยข้อมูลบริษัทผลิตขีปนาวุธและระบบปืนของเบลารุส “Tetraedr” ซึ่งรัสเซียนำอาวุธบางส่วนจากบริษัทนี้มาใช้โจมตียูเครน โดยมีเนื้อหาเป็นข้อมูลการติดต่อทางอีเมลของบริษัทขนาดไฟล์รวมใหญ่ถึง 222 GB กำลังปล่อยให้ดาวน์โหลดบน ddosecrets

Source: foxnews.com, dailymail.co.uk, abc.net.au

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...