Support

Support

Anonymous ประกาศสงครามไซเบอร์กับรัสเซีย

กลุ่มแฮกเกอร์ชื่อดัง Anonymous ประกาศสงครามไซเบอร์โจมตีเว็บไซต์รัฐบาลรัสเซียหลังปูตินส่งทหารบุกรุกรานยูเครน เว็บกระทรวงกลาโหมถูกเจาะปล่อยข้อมูลรั่วลงอินเทอร์เน็ต รวมถึงสื่อใต้การควบคุมของรัฐอย่าง Russia Today ก็ถูกเล่นงานจนล่มไปหลายชั่วโมง

Anonymous คือกลุ่มแฮกเกอร์ที่ใช้ความรู้ทางไซเบอร์เป็นอาวุธในการตอบโต้นโยบายรัฐทั่วโลกที่กลุ่มมองว่าไม่ถูกต้อง อยู่เบื้องหลังการโจมตีและโจรกรรมข้อมูลที่เกิดขึ้นหลายครั้ง รวมถึงเคยโจมตีรัฐบาลไทยในครั้งพยายามก่อตั้งโครงการ Single Gateway เมื่อปี 2015 อีกด้วย พวกเขามักปรากฏตัวในสื่อด้วยหน้ากากกาย ฟอกส์ ปัจจุบันมีข้อมูลเกี่ยวกับตัวตนคนกลุ่มนี้น้อยมาก

Anonymous เริ่มปฏิบัติภารกิจโจมตีทางไซเบอร์กับรัสเซียด้วยการล่มระบบเว็บไซต์ Russia Today สื่อที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนและควบคุมโดยรัฐซึ่งได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นแหล่งบิดเบือนข้อมูลข่าวสารและผลิตโฆษณาชวนเชื่อขนานใหญ่ ส่งผลให้เว็บไซต์ rt.com ล่มลงหลายชั่วโมง รวมถึงเว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐ เช่น สภาผู้แทนราษฎร และกระทรวงกลาโหมของรัสเซียก็ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ อีกทั้งยังถูกเจาะและปล่อยข้อมูลอีเมลรวมถึงพาสเวิร์ดของเจ้าหน้าที่รัฐรั่วว่อนอินเทอร์เน็ต “เราในฐานะกลุ่มแฮกเกอร์เพียงต้องการให้โลกสงบสุข เราต้องการอนาคตสำหรับมวลมนุษยชาติ ดังนั้น ขณะที่ทั่วโลกกำลังถล่มระบบอินเทอร์เน็ตของคุณให้แหลกละเอียด โปรดเข้าใจว่านั่นทำไปเพื่อตอบโต้รัฐบาลรัสเซียและปูตินทั้งสิ้น” กลุ่ม Anonymous กล่าว

ขณะนี้กลุ่มแฮกเกอร์ก็ยังคงดำเนินการโจมตีและเจาะข้อมูลรัฐบาลรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้าไปขโมยข้อมูลบริษัทผลิตขีปนาวุธและระบบปืนของเบลารุส “Tetraedr” ซึ่งรัสเซียนำอาวุธบางส่วนจากบริษัทนี้มาใช้โจมตียูเครน โดยมีเนื้อหาเป็นข้อมูลการติดต่อทางอีเมลของบริษัทขนาดไฟล์รวมใหญ่ถึง 222 GB กำลังปล่อยให้ดาวน์โหลดบน ddosecrets

Source: foxnews.com, dailymail.co.uk, abc.net.au

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...