Support

Support

Apple จำกัดฟีเจอร์ AirDrop ในจีนหลังผู้ประท้วงรัฐบาลใช้ส่งไฟล์หากัน

Apple ออกอัปเดต iOS ใหม่ จำกัดระยะเวลาการใช้ฟีเจอร์ AirDrop เฉพาะผู้ใช้ iPhone ในจีน หลังผู้ต่อต้านนโยบายโควิดเป็นศูนย์ใช้ฟีเจอร์นี้ส่งไฟล์เกี่ยวกับการประท้วงหากัน

โดยปกติแล้วฟีเจอร์ AirDrop ที่ใช้ส่งไฟล์หากันแบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดรับไฟล์จาก “ทุกคน” หรือจาก “รายชื่อเพื่อนเท่านั้น” อย่างใดอย่างหนึ่งทิ้งไว้ได้ตลอดเวลา (หรือไม่ก็กดปิดไปเลย) ทำให้ค่อนข้างสะดวกที่จะแชร์ไฟล์ต่าง ๆ ให้คนที่อยู่ใกล้เคียงได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกันก่อน และผู้ชุมนุมต่อต้านนโยบายโควิดเป็นศูนย์ของรัฐบาลจีนที่ไม่พอใจมาตรการกักตัวและปิดกั้นพื้นที่เสี่ยงโรคระบาดอย่างเข้มงวดของรัฐโดยไม่สนผลกระทบทางเศรษฐกิจ ใช้ฟีเจอร์นี้ในการส่งรูปและไฟล์ต่าง ๆ เกี่ยวกับการชุมนุมหากัน อย่างไรก็ตาม จู่ ๆ Apple ก็ออกอัปเดต iOS ใหม่มาจำกัดการใช้ฟีเจอร์นี้ โดยผู้ใช้จะสามารถเปิดตัวเลือกรับไฟล์จากทุกคนทิ้งไว้ได้แค่ครั้งละ 10 นาทีเท่านั้น เมื่อครบกำหนดระบบจะเปลี่ยนไปเป็นรับไฟล์จาก “รายชื่อเพื่อนเท่านั้น” โดยอัตโนมัติ แน่นอนว่ามันสร้างยุ่งยากสำหรับผู้ชุมนุมที่ต้องคอยกดเปิดรับไฟล์จาก “ทุกคน” อยู่เรื่อย ๆ

ฟีเจอร์ AirDrop แบบใหม่นี้มาพร้อม iOS 16.1.1 ที่เพิ่งปล่อยออกมาทั่วโลกไม่นานนี้ แต่การจำกัดระยะเวลาส่งไฟล์นี้มีผลแค่ในประเทศจีนเท่านั้น และเมื่อสื่อ CNET สอบถามเรื่องนี้ไปยัง Apple ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด แต่ Apple ได้เผยกับสื่อ Bloomberg ว่าฟีเจอร์นี้จะอัปเดตให้ผู้ใช้ทั่วโลกอีกทีปีหน้า จึงไม่เป็นที่ยืนยันชัดเจนว่าเหตุใด Apple จึงเลือกปรับระบบ AirDrop ในประเทศจีนก่อน อาจเกี่ยวเนื่องจากเหตุการชุมนุมในประเทศหรือแท้จริงอาจไม่เกี่ยวข้องใด ๆ เลยก็ได้

Source: cnet.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...