Support

Support

Avatar: Frontiers of Pandora จะอยู่ในจักรวาลเดียวกับภาพยนตร์

ขาใหญ่ของ Disney เผย เกม Avatar: Frontier of Pandora จะเป็นมากกว่าแค่เกมที่ทำจากภาพยนตร์ แต่จะเป็นการขยายจักรวาล Avatar ออกไปโดยทั้งหมดจะวางฉากอยู่บนโลกเดียวกัน ไม่ใช่จักรวาลคู่ขนาน ไม่ใช่การดัดแปลงหนังมาทำเป็นเกม

จากบทสัมภาษณ์ระหว่างสื่อเกมต่างประเทศอย่าง VentureBeat กับตัวแทนจาก Disney ทั้งสองท่าน ได้แก่ คุณ Sean Shoptaw รองประทานอาวุโสของ Walt Disney Games และ คุณ Luigi Priore รองประธาน Disney and Pixar Games ชี้ให้เห็นว่าพวกเขาและทีมพัฒนาไม่ได้คิดจะทำเกมที่ลอกเนื้อเรื่องหนังมาอีกแล้ว ตรงกันข้ามเลย หนทางในการพัฒนาครั้งนี้มีลักษณะเหมือน Star Wars Jedi: Fallen Order ซะมากกว่า พวกเขาเชื่อว่าปัจจุบันเกมเมอร์คาดหวังกับเกมที่ทำจากภาพยนตร์มากขึ้น การสร้างเกมที่ลอกเนื้อเรื่องและฉากในภาพยนตร์มาดัดแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เลยไม่ใช่คำตอบอีกต่อไป

ในส่วนของเนื้อเรื่องและรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ของเกม ทั้งสองกล่าวว่า ต้องการที่จะขยายจักรวาลของ Avatar และมอบอิสระให้ผู้เล่นได้สัมผัสมุมใหม่ของดาว Pandora ที่ไม่เคยปรากฏในฉบับภาพยนตร์มาก่อน ด้วยเหตุนี้ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สำรวจองค์ประกอบใหม่ ๆ อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่และสภาพแวดล้อมใหม่ ชนเผ่าชาว Na’vi กลุ่มใหม่ ตัวละครซึ่งจะมีบทบาทที่แตกต่างออกไปจากที่เคย อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่การรีบูตหรือจักรวาลคู่ขนานนะครับ เพราะเนื้อเรื่องของเกมภาคนี้จัดเป็น Canon (จักรวาลหลัก) เลย

สิ่งที่ James Cameron และ Jon Landau สร้างขึ้นมาเป็นโลกในจินตนาการแนวไซไฟที่วิเศษมากครับ ดาว Pandora เป็นอะไรที่เจ๋งมาก มันมีตัวละครดำเนินเรื่องที่น่าสนใจและมีอะไรให้เล่นเยอะไปหมด เกมนี้จะมีเนื้อเรื่องและตัวละครที่สดใหม่ และจะจัดอยู่ในจักรวาล Canon ด้วย เราวางแผนให้มันเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ดาว Pandora แต่มันจะไม่ใช่แค่ “การเสพหนังในรูปแบบเกม” ครับ เพราะมันคือเกม Open world ใหม่ที่มาพร้อมตัวละครใหม่ ๆ มันคือพรมแดนอีกแห่งที่ตั้งอยู่บนดาว Pandora นั่นเอง นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ Frontiers of Pandora ครับ

– Luigi Priore กล่าวระหว่างสัมภาษณ์กับ VentureBeat

ส่วนตัวผู้เขียนแล้วถ้ามันจะทำแบบ Jedi: Fallen order ได้ก็นับว่าน่าสนใจมากเลย เหล่าเกมเมอร์และแฟนหนังทุกคนคิดเห็นอย่างไรกับเกม Avatar ใหม่นี้กันบ้าง เชิญแชร์ความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนมุมมองกันใต้โพสต์ได้เลยนะครับ

เรื่องน่ารู้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเกม ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นเกมในปี 2009 โดยใช้ชื่อว่า James Cameron’s Avatar: The Game ซึ่งพัฒนาโดย Ubisoft เช่นกันและเล่าถึงเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ 2 ปี แต่อย่างไรก็ตามกระแสตอบรับของเกมดังกล่าวก็ค่อนข้างจืดจาง สื่อเกมต่างประเทศต่างก็ให้คะแนนเกมนี้ค่อนไปทางกลาง ๆ ไม่ได้น่าจดจำอะไร

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...