ผู้เล่น Battlefield 2042 รายหนึ่งเป็น Host ให้คนทั้งประเทศ เพราะเกมคนเล่นน้อยมาก

แม้จะเปิดตัวมาเพียงไม่กี่เดือนแต่ Battlefield 2042 กลับเป็นเกมที่ถูกพูดถึงในแง่ลบอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมันเต็มไปด้วยปัญหาราวกับว่าเกมสร้างไม่เสร็จแต่เอามาวางขาย ด้วยเสียงก่นด่ามหาศาลมันย่อมสอดคล้องกับจำนวนผู้เล่นที่ทยอยน้อยลงเรื่อย ๆ จนในแอฟริกาใต้ผู้เล่นรายหนึ่งสามารถสร้างห้องเป็น Host ให้คนทั้งประเทศ นั่นหมายถึงเขาจะควบคุมได้ทุกอย่าง

A single person in my country is preventing me from playing BF

ผู้ใช้ Reddit นาม Vandeiedakaf เล่าปัญหาการเล่น Battlefield 2042 ในแอฟริกาใต้เอาไว้ว่าที่นั่นมีจำนวนผู้เล่นเกมนี้น้อยมาก และการเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใหญ่กว่าก็มีสัญญาณเบาบาง ทำให้ทางเดียวที่จะเล่นเกมได้ก็คือต้องมีใครสักคนสร้างห้องแล้วรอให้ผู้เล่นอื่นกด Join เข้าไป ทั้งนี้ ด้วยความที่มีคนเล่นน้อยไม่มีทางที่ทุกห้องจะมีคนเต็ม ฉะนั้น ใครสร้างห้องก่อนก็คว้าเพื่อนร่วมเกมไปก่อน (และห้องอื่น ๆ ก็จะแทบว่างไปเลย) นอกจากนี้ ผู้สร้างก็จะมีอำนาจแบนคนอื่นและ Vandeiedakaf คิดว่านี่แหละคือปัญหา เพราะเขาถูกแบนออกจากห้องห้องหนึ่ง ซึ่งมันแทบจะเหมือนกับถูกบังคับห้ามเล่นเกมนี้เลยทีเดียว (เพราะไม่มีห้องอื่นให้เล่นแล้ว) โดยสาเหตุที่เขาถูกแบนมาจากการเตือนเจ้าของห้องเรื่องการใช้อำนาจแบนมั่ว บางคนแค่สบถออกมาในเกมก็โดนแบนไปแล้ว ทั้งนี้ Vandeiedakaf กล่าวว่าเขาไม่ได้สบถอะไร ไม่ได้รับคำเตือนว่าทำอะไรผิดเลยด้วยซ้ำแต่กลับถูกแบนเสียได้

“ฉันรู้ว่าพวกเราไม่มีใครทำอะไรเรื่องนี้ได้มากนักหรอก แต่ว่าบางทีบางคนที่ DICE อาจจะมองเห็นเรื่องน่าขันที่เราไม่อาจเล่นเกมที่เราจ่ายเงินซื้อได้เพียงเพราะผู้เล่นคนอื่นอยากให้มันเป็นเช่นนั้น”

Source: gamesradar.com, reddit.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...