Support

Support

ผู้เล่น Battlefield 2042 รายหนึ่งเป็น Host ให้คนทั้งประเทศ เพราะเกมคนเล่นน้อยมาก

แม้จะเปิดตัวมาเพียงไม่กี่เดือนแต่ Battlefield 2042 กลับเป็นเกมที่ถูกพูดถึงในแง่ลบอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมันเต็มไปด้วยปัญหาราวกับว่าเกมสร้างไม่เสร็จแต่เอามาวางขาย ด้วยเสียงก่นด่ามหาศาลมันย่อมสอดคล้องกับจำนวนผู้เล่นที่ทยอยน้อยลงเรื่อย ๆ จนในแอฟริกาใต้ผู้เล่นรายหนึ่งสามารถสร้างห้องเป็น Host ให้คนทั้งประเทศ นั่นหมายถึงเขาจะควบคุมได้ทุกอย่าง

A single person in my country is preventing me from playing BF

ผู้ใช้ Reddit นาม Vandeiedakaf เล่าปัญหาการเล่น Battlefield 2042 ในแอฟริกาใต้เอาไว้ว่าที่นั่นมีจำนวนผู้เล่นเกมนี้น้อยมาก และการเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใหญ่กว่าก็มีสัญญาณเบาบาง ทำให้ทางเดียวที่จะเล่นเกมได้ก็คือต้องมีใครสักคนสร้างห้องแล้วรอให้ผู้เล่นอื่นกด Join เข้าไป ทั้งนี้ ด้วยความที่มีคนเล่นน้อยไม่มีทางที่ทุกห้องจะมีคนเต็ม ฉะนั้น ใครสร้างห้องก่อนก็คว้าเพื่อนร่วมเกมไปก่อน (และห้องอื่น ๆ ก็จะแทบว่างไปเลย) นอกจากนี้ ผู้สร้างก็จะมีอำนาจแบนคนอื่นและ Vandeiedakaf คิดว่านี่แหละคือปัญหา เพราะเขาถูกแบนออกจากห้องห้องหนึ่ง ซึ่งมันแทบจะเหมือนกับถูกบังคับห้ามเล่นเกมนี้เลยทีเดียว (เพราะไม่มีห้องอื่นให้เล่นแล้ว) โดยสาเหตุที่เขาถูกแบนมาจากการเตือนเจ้าของห้องเรื่องการใช้อำนาจแบนมั่ว บางคนแค่สบถออกมาในเกมก็โดนแบนไปแล้ว ทั้งนี้ Vandeiedakaf กล่าวว่าเขาไม่ได้สบถอะไร ไม่ได้รับคำเตือนว่าทำอะไรผิดเลยด้วยซ้ำแต่กลับถูกแบนเสียได้

“ฉันรู้ว่าพวกเราไม่มีใครทำอะไรเรื่องนี้ได้มากนักหรอก แต่ว่าบางทีบางคนที่ DICE อาจจะมองเห็นเรื่องน่าขันที่เราไม่อาจเล่นเกมที่เราจ่ายเงินซื้อได้เพียงเพราะผู้เล่นคนอื่นอยากให้มันเป็นเช่นนั้น”

Source: gamesradar.com, reddit.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...