Support

Support

จีนส่งโดรน 1,500 ตัวขึ้นฟ้า โปรโมทเกมแบบเล่นใหญ่ไฟกระพริบ

เนื่องในโอกาสเกม Princess Connect! Re:Dive เปิดให้เล่นในจีนครบ 1 ปี ผู้จัดจำหน่ายจึงเล่นใหญ่ไฟกระพริบ (กระพริบจริง ๆ) ส่งโดรนนับพันตัวขึ้นบินเหนือท้องฟ้า แปรขบวนทัพส่องแสงแพรวพราวเป็นรูปตัวละครในเกม และปิดท้ายด้วย QR Code ขนาดยักษ์ที่เชื่อได้ยากว่าใครที่เผลอเงยหน้าขึ้นมองจะไม่ลองสแกนมันดูสักตั้ง!

Bilibili (ปีลีปีลี) ผู้จัดจำหน่ายเกม J-RPG ชื่อดังอย่าง Princess Connect! Re:Dive ในประเทศจีน ฉลองเกมครบรอบ 1 ปีแบบจุก ๆ ด้วยการส่งโดรน (Drone) 1,500 ตัวบินเหนือท้องฟ้าเซี่ยงไฮ้ยามค่ำคืน ซึ่งมียูทูบเบอร์นาม Kuroyukihime อัปโหลดคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ เผยให้เห็นเรื่องราวจากภาพแปรโดรนสั้น ๆ เริ่มจากฉายโลโก้เกม ยิงภาพเคลื่อนไหวการต่อสู้ของสามผู้กล้าที่ร่วมกันโค่นมังกรขึ้นฟ้า อวดสามตัวละครสาวสุดน่ารักแบบบิ๊กเบิ้ม และตบท้ายด้วย QR Code ขนาดมหึมาที่จะพาผู้สแกนไปยังหน้าดาวน์โหลดเกมทันที

ในสังคมจีนนั้น QR Code ถูกใช้อย่างแพร่หลายมาก ตั้งแต่แอดเพื่อนในแอปโซเชียล จ่ายตลาด ซื้ออาหาร ยันให้เงินขอทาน โดยเฉพาะเซี่ยงไฮ้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งนวัตกรรมอันดับหนึ่งของจีน เรียกได้ว่าที่นี่คือสังคมดิจิทัลอย่างแท้จริง เป็นเมืองอนาคตต้นแบบที่ผู้นำจีนพยายามผลักดันให้เมืองใหญ่อื่น ๆ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทุกวันนี้คนจีนเวลาซื้อของกินของใช้ตามร้านค้า หรือแม้แต่ของในตลาดสดก็ชำระค่าบริการผ่านมือถือ อากงอาม่าที่นั่นไม่มีใครพกเงินสดสักคน

– The STANDARD

และแน่นอน Bilibili ซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ ณ เซี่ยงไฮ้ย่อมต้องไม่โปรโมทเกมแบบธรรมดา ทั้งนี้ย้อนกลับไปปีก่อนตอนเกมเปิดตัวครั้งแรก Bilibili ก็ลงทุนไม่เบาแปะ QR Code ยักษ์ไว้ข้างตึกสำนักงานให้เข้าไปโหลดเกม Princess Connect! Re:Dive จนเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์มาแล้ว

อนึ่ง นึกฝันอยากเห็นความเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์แบบนี้ที่ไทยบ้าง

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...