จีนส่งโดรน 1,500 ตัวขึ้นฟ้า โปรโมทเกมแบบเล่นใหญ่ไฟกระพริบ

เนื่องในโอกาสเกม Princess Connect! Re:Dive เปิดให้เล่นในจีนครบ 1 ปี ผู้จัดจำหน่ายจึงเล่นใหญ่ไฟกระพริบ (กระพริบจริง ๆ) ส่งโดรนนับพันตัวขึ้นบินเหนือท้องฟ้า แปรขบวนทัพส่องแสงแพรวพราวเป็นรูปตัวละครในเกม และปิดท้ายด้วย QR Code ขนาดยักษ์ที่เชื่อได้ยากว่าใครที่เผลอเงยหน้าขึ้นมองจะไม่ลองสแกนมันดูสักตั้ง!

Bilibili (ปีลีปีลี) ผู้จัดจำหน่ายเกม J-RPG ชื่อดังอย่าง Princess Connect! Re:Dive ในประเทศจีน ฉลองเกมครบรอบ 1 ปีแบบจุก ๆ ด้วยการส่งโดรน (Drone) 1,500 ตัวบินเหนือท้องฟ้าเซี่ยงไฮ้ยามค่ำคืน ซึ่งมียูทูบเบอร์นาม Kuroyukihime อัปโหลดคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ เผยให้เห็นเรื่องราวจากภาพแปรโดรนสั้น ๆ เริ่มจากฉายโลโก้เกม ยิงภาพเคลื่อนไหวการต่อสู้ของสามผู้กล้าที่ร่วมกันโค่นมังกรขึ้นฟ้า อวดสามตัวละครสาวสุดน่ารักแบบบิ๊กเบิ้ม และตบท้ายด้วย QR Code ขนาดมหึมาที่จะพาผู้สแกนไปยังหน้าดาวน์โหลดเกมทันที

ในสังคมจีนนั้น QR Code ถูกใช้อย่างแพร่หลายมาก ตั้งแต่แอดเพื่อนในแอปโซเชียล จ่ายตลาด ซื้ออาหาร ยันให้เงินขอทาน โดยเฉพาะเซี่ยงไฮ้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งนวัตกรรมอันดับหนึ่งของจีน เรียกได้ว่าที่นี่คือสังคมดิจิทัลอย่างแท้จริง เป็นเมืองอนาคตต้นแบบที่ผู้นำจีนพยายามผลักดันให้เมืองใหญ่อื่น ๆ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทุกวันนี้คนจีนเวลาซื้อของกินของใช้ตามร้านค้า หรือแม้แต่ของในตลาดสดก็ชำระค่าบริการผ่านมือถือ อากงอาม่าที่นั่นไม่มีใครพกเงินสดสักคน

– The STANDARD

และแน่นอน Bilibili ซึ่งมีฐานที่ตั้งอยู่ ณ เซี่ยงไฮ้ย่อมต้องไม่โปรโมทเกมแบบธรรมดา ทั้งนี้ย้อนกลับไปปีก่อนตอนเกมเปิดตัวครั้งแรก Bilibili ก็ลงทุนไม่เบาแปะ QR Code ยักษ์ไว้ข้างตึกสำนักงานให้เข้าไปโหลดเกม Princess Connect! Re:Dive จนเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์มาแล้ว

อนึ่ง นึกฝันอยากเห็นความเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์แบบนี้ที่ไทยบ้าง

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...