ผู้สร้าง Super Mario RPG เผยอยากทำภาคต่อเป็นเกมสุดท้ายในชีวิต

Chihiro Fujioka ผู้ให้กำเนิด Super Mario RPG เกม RPG เกมแรกของลุงหนวดช่างประปาตั้งแต่ปี 1996 เผยถ้าเป็นไปได้อยากสร้างภาคต่อเป็นเกมสุดท้ายในชีวิตการทำงานของเขา

Super Mario RPG เป็นเกม RPG เกมแรกในซีรีส์ Mario ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหลายอย่างมาจาก Final Fantasy เนื่องจากในยุคนั้นทั้งสองเกมถูกพัฒนาภายใต้บริษัท Square มีระบบการต่อสู้แบบ Turn-based อีกทั้งยังใช้กราฟิกแบบ 3D เป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ เกมได้คำคำยกย่องอย่างสูงและกลายเป็นต้นแบบเกม RPG อื่นของ Nintendo เช่น Paper Mario และ Mario & Luigi ในเวลาต่อมา

Fujioka ให้สัมภาษณ์กับช่องยูทูบ MinnMax เล่าชีวิตการทำเกมที่ผ่านมารวมถึงแชร์ความปรารถนาที่จะทำภาคต่อ Super Mario RPG เป็นเกมสุดท้ายในชีวิต “ใช่ ผมอยากจะทำมันมาก ในชีวิตการทำงานผมเกี่ยวข้องกับเกมมากมาย และผมอยากให้เกมสุดท้ายของผมคือ Super Mario RPG ภาคใหม่ ถ้าเป็นไปได้นะ” “ผมว่า Mario & Luigi ก็เจ๋งนะ แต่ผมอยากกลับไปทำ Mario RPG เกมที่คุณสามารถบังคับได้เพียงตัวละคร Mario เท่านั้น” แต่เมื่อพิธีกรถามถึงไอเดียสำหรับเกมภาคใหม่ Fujioka กลับตอบเพียงว่า “เป็นความลับ”

ก่อนหน้านี้ Fujioka ทำงานที่ EarthBound สร้าง Mario & Luigi ที่ AlphaDream และเคยพัฒนา Super Mario RPG กับซีรีส์ Final Fantasy ขณะทำงานที่ Square

Source: en.wikipedia.org, nintendolife.com, nintendoeverything.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ