ผู้สร้าง Super Mario RPG เผยอยากทำภาคต่อเป็นเกมสุดท้ายในชีวิต

Chihiro Fujioka ผู้ให้กำเนิด Super Mario RPG เกม RPG เกมแรกของลุงหนวดช่างประปาตั้งแต่ปี 1996 เผยถ้าเป็นไปได้อยากสร้างภาคต่อเป็นเกมสุดท้ายในชีวิตการทำงานของเขา

Super Mario RPG เป็นเกม RPG เกมแรกในซีรีส์ Mario ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจหลายอย่างมาจาก Final Fantasy เนื่องจากในยุคนั้นทั้งสองเกมถูกพัฒนาภายใต้บริษัท Square มีระบบการต่อสู้แบบ Turn-based อีกทั้งยังใช้กราฟิกแบบ 3D เป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ เกมได้คำคำยกย่องอย่างสูงและกลายเป็นต้นแบบเกม RPG อื่นของ Nintendo เช่น Paper Mario และ Mario & Luigi ในเวลาต่อมา

Fujioka ให้สัมภาษณ์กับช่องยูทูบ MinnMax เล่าชีวิตการทำเกมที่ผ่านมารวมถึงแชร์ความปรารถนาที่จะทำภาคต่อ Super Mario RPG เป็นเกมสุดท้ายในชีวิต “ใช่ ผมอยากจะทำมันมาก ในชีวิตการทำงานผมเกี่ยวข้องกับเกมมากมาย และผมอยากให้เกมสุดท้ายของผมคือ Super Mario RPG ภาคใหม่ ถ้าเป็นไปได้นะ” “ผมว่า Mario & Luigi ก็เจ๋งนะ แต่ผมอยากกลับไปทำ Mario RPG เกมที่คุณสามารถบังคับได้เพียงตัวละคร Mario เท่านั้น” แต่เมื่อพิธีกรถามถึงไอเดียสำหรับเกมภาคใหม่ Fujioka กลับตอบเพียงว่า “เป็นความลับ”

ก่อนหน้านี้ Fujioka ทำงานที่ EarthBound สร้าง Mario & Luigi ที่ AlphaDream และเคยพัฒนา Super Mario RPG กับซีรีส์ Final Fantasy ขณะทำงานที่ Square

Source: en.wikipedia.org, nintendolife.com, nintendoeverything.com

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

Stay in touch