EA เชื่ออนาคต Call of Duty ที่ไม่แน่นอน จะทำให้ Battlefield กลับมาผงาด

เมื่อไม่นานนี้ CEO ของ Electronic Arts เผยเขาเชื่อว่าความสับสนที่มีต่ออนาคตอันคลุมเครือของซีรีส์ Call of Duty จะทำให้ฐานแฟนเกมดังกล่าวสั่นคลอน โดยเฉพาะเรื่องที่ซีรีส์ดังกล่าวอาจจะกลายเป็น Xbox Exclusive เข้าสักวัน ซึ่งมันจะช่วยเปิดช่องทางให้ Battlefield กลับมาอย่างสง่างามอีกครั้ง

ในอีเวนต์ที่จัดโดยบริษัท Goldman Sachs ที่ผ่านมา คุณ Wilson ได้ออกมาให้ความเห็นว่า Battlefield นั้นเป็นซีรีส์เกม Multiplatform ซึ่งปัจจุบันลงให้ทั้งกับ Xbox, PlayStation และ PC นั่นหมายความ EA มีช่องทางในการกระจายสินค้าจากซีรีส์นี้ให้เข้าถึงผู้บริโภคเยอะอยู่แล้ว ซึ่งถ้า Call of Duty กลายเป็น Exclusive ขึ้นมาเข้าสักวัน EA ก็จะสามารถใช้จุดนี้เป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันได้ ทั้งนี้ทาง CEO สุดมั่นคนนี้ยังเสริมอีกว่า ต่อให้ Call of Duty ไม่ได้กลายเป็น Exclusive ไป ความเอาแน่เอานอนไม่ได้เรื่องอนาคตของซีรีส์ Call of Duty ก็ยังเป็นผลดีต่อ Battlefield อยู่ไม่เปลี่ยนแปลง

mw2 seasonal

แม้จะพูดอย่างมั่นอกมั่นใจแบบนั้น แต่คุณ Wilson เองก็ไม่ได้เฉไฉเรื่องผลตอบรับของเกม Battlefield สองภาคที่ผ่านมาแต่อย่างใด พร้อมยอมรับว่ามันเป็นความผิดพลาดของ EA ที่ไม่ได้พัฒนาเกมซีรีส์นี้ในแบบที่มันควรจะเป็น

ในปัจจุบัน CEO ของ Microsoft อย่างคุณ Phil Spencer เคยเสนอว่าพวกเขาจะยังคงปล่อยให้ Call of Duty ได้พอร์ตลง PlayStation ไปอีกสามปี โดยพวกเขาจะใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ ลงไปในตัวเกมฉบับ Xbox และ PlayStation อย่างเท่าเทียม ซึ่งทางบริษัทก็เชื่อว่าข้อเสนอดังกล่าวถือว่าค่อนข้างมีน้ำใจมากแล้วถ้าอิงตามมาตรฐานอุตสาหกรรมเกม อย่างไรก็ตาม มันก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่า ในมุมหนึ่งมันก็เท่ากับว่าสามปีนับจากนี้ Microsoft ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำตัวเอื้อเฟื้อกับ PlayStation อีกต่อไปจริง ๆ และยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันก็มีข่าวลือจากวงในที่ชี้ให้เห็นว่าทางผู้พัฒนาอาจจะไม่เข็น Call of Duty ภาคใหม่ออกมาทุกปีเหมือนแต่ก่อนอีกด้วย

เรื่องยังไม่ทันเกิดก็ขิงกันซะแล้ว แล้วคุณผู้อ่านแต่ละท่านคิดอย่างไรกันบ้าง?

Source: gamespot.com, pcgamer.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...