Support

Support

GilvaSunner ช่องเพลงจากเกมปู่นินชื่อดังถูก Nintendo สั่งลบกว่า 3.5 พันคลิป

GilvaSunner ช่องคอนเทนต์เพลงจากเกมค่าย Nintendo บน Youtube ถูกแจ้งปัญหาลิขสิทธิ์และสั่งบล็อกกว่า 3,500 วิดีโอจาก Nintendo โดยตรง ล่าสุด GilvaSunner ตัดสินใจปิดช่องพร้อมขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

GilvaSunner เป็นช่องยูทูบชื่อดังอายุ 12 ปี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2010 ทำคอนเทนต์รวมเพลง Soundtrack จากเกมในเครือ Nintendo เช่น Mario, Pokemon และ Zelda ฯลฯ โดยเมื่อปี 2019 เขาเคยทวีตข้อความไปหา Nintendo เพื่อขอให้ค่ายเกมนำเพลงไปลงบริการสตรีมมิงด้วย เนื่องจากหลายค่าย เช่น Bandai Namco, Square Enix และ Capcom ก็นำเพลงไปลงแอปฯ ให้ฟังกันหมดแล้ว อย่างไรก็ดี เหมือน Nintendo จะไม่มีนโยบายเช่นนั้น

GilvaSunner เคยถูกร้องเรียนเรื่องลิขสิทธิ์หลายครั้งมาตลอดหลายปี แต่คราวนี้ดูท่าจะหนักหนาเสียจนผู้อยู่เบื้องหลังตัดสินใจปิดช่องลงอย่างเป็นทางการ โดยเมื่อ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา GilvaSunner ได้ทวีตแจ้งข่าวการถูกระงับคลิปวิดีโอกว่า 3,500 คลิปบนทวิตเตอร์ทางการ ซึ่งเป็นการอ้างสิทธิ์โดยตรงมาจาก Nintendo ทั้งนี้ เขาเชื่อว่าวิดีโออีกหลายรายการที่เหลือก็คงโดนบล็อกในอีกไม่ช้า อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งเชื่อว่าการร้องเรียนดังกล่าวไม่ใช่ฝีมือ Nintendo มีคนแอบอ้างชื่อปู่นินเพื่อกระทำการดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้ยูทูบตรวจสอบข้อเท็จจริง ทวีตของเขามีคนกดไลก์กว่า 2.3 หมื่นคน อย่างไรก็ตาม ท้ายสุดทวิตเตอร์ทางการของยูทูบก็ได้เข้าร่วมวงสนทนาและยืนยันว่าการร้องเรียนดังกล่าวมาจาก Nintendo จริง ๆ “เรายืนยันได้ว่าการร้องเรียนดังกล่าวบนช่องของ GilvaSunner มาจาก Nintendo โดยทำอย่างถูกต้องและเป็นไปตามกฎหมายลิขสิทธิ์ทุกประการ”

“มีความเห็นมากมายเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่เป็นไร ผมเข้าใจทุก ๆ ฝ่าย ผมรู้ว่าคุณผิดหวังที่จะได้อ่านข้อความนี้ แต่ผมหวังว่าคุณจะเคารพการตัดสินใจของผมที่จะก้าวต่อไปในตอนนี้” GilvaSunner ทวีตบอกลาแฟน ๆ พร้อมแจ้งข่าวการปิดช่องลงอย่างเป็นทางการ

Source: nintendolife.com, siivagunner.fandom.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...