Support

Support

ม็อดไทย Coral Island แปลยับตั้งแต่เมนู บทพูด ป้าย มียันธงชาติไทย

เพจม็อดชื่อดังจับกลุ่มรวมตี้ทำม็อดแปลไทยให้ชาวไร่ Coral Island ได้หนุกหนานแบบอินจัด แปลยับตั้งแต่เมนู บทพูด ป้าย ยันใส่ธงชาติไทยเข้าไปในเกม ทั้งนี้ ม็อดเวอร์ชันแรกปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีเป็นที่เรียบร้อย โดยแปลได้รวม ๆ ไปราว 90% แล้ว ซึ่งจะปล่อยอัปเดตที่เหลือออกมาภายหลัง

Coral Island thai mod Start Menu

แปลได้ก็แปล (แปล) จับมือ SimsColony (ทำฟอนต์), Ni TouchzZ (ทำป้ายภาษาไทย), Halfmillz Studios (ออกแบบโลโก้ภาษาไทย) รวมถึงทีมแปลเกม Stardew Valley บางส่วน และ แปลไปไกล ๆ (ช่วยม็อด) เข็นม็อดแปลภาษาไทยเวอร์ชันแรกเกม Coral Island ออกมาให้ทำไร่ไถนาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • แปลเควส ไอเทม UI ได้ราว 90% ที่เหลือส่วนใหญ่จะเป็นบทสนทนา NPC ในแต่ละวัน
  • แทบทุกป้ายในเกมจะเป็นภาษาไทย
  • เปลี่ยนธงในเกมเป็นธงชาติไทย (ทาง SimsColony ระบุว่าอัปเดตเวอร์ชันถัดไปจะกลับไปใช้ธงรุ้งเช่นเดิม)

ดาวน์โหลดเวอร์ชัน Steam
ดาวน์โหลดเวอร์ชัน Xbox Game Pass

โดยทางคุณ Ni TouchzZ ซึ่งรับหน้าที่ออกแบบป้ายภาษาไทยทั้งหมดภายในเกมเคยโพสต์ภาพเบื้องหลังและความรู้สึกที่ได้ร่วมทำม็อดครั้งนี้ว่า “โอเคครับทุกคน การทำป้ายทุกอย่างในเกม Coral Island นี่ไม่ใช่เล่นเลยแฮะ จากที่งานแปลปวดหัวอยู่แล้วเจออันนี้ยิ่งหนักเลย มันไม่ใช่แค่การคลีนภาพใส่ Text เฉย ๆ น่ะสิ คือผมต้องศึกษาการทำ Normal Maps เพื่อให้พวก Text มีความ นูนขึ้นหรือยุบลงด้วย แต่ก็ท้าทายและสนุกดีครับ ไว้เจอกันเหล่าชาวไร่”

ทั้งนี้ เนื่องจากเกมยังอยู่ระหว่างพัฒนา ผู้เล่นบางส่วนจึงอาจพบปัญหาลงม็อดไม่ได้ ทางแปลได้ก็แปลแนะนำว่าหากเล่นเวอร์ชัน Steam อยู่ให้ลองสลับไปเล่นเวอร์ชัน Game Pass แทน แต่ถ้ายังไม่ได้อีกอาจจะต้องรออัปเดตเกมเวอร์ชันถัดไป

ม็อดเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแต่หากอยากสนับสนุนนักม็อดให้เข้าไปที่ Paredaitranslate

Source: facebook.com, facebook.com, facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...