Support

Support

ชายบุกบ้านซีอีโอ Terra เข้าพบตำรวจแล้ว เผยสูญเงินลงทุนกว่า 80 ล้านบาท

หลังเกิดวิกฤติค่าเงินในระบบนิเวศของ Terra เหรียญ UST ที่ควรตรึงอยู่ที่ 1 ดอลลาร์กลับสูญเสียมูลค่าของมันไป รวมถึงเหรียญ Luna ก็ร่วงหนักจนแทบกลายเป็นศูนย์ในชั่วข้ามคืน เกิดผลกระทบทั้งตลาดคริปโตฯ เป็นโดมิโน นักลงทุนเกาหลีใต้รายหนึ่งถึงกับบุกไปหาซีอีโอ Terra ถึงบ้าน ล่าสุดชายผู้นี้เข้าพบตำรวจแล้ว เผยสูญเสียเงินลงทุนไปกว่า 80 ล้านบาท ต้องการให้ผู้สร้าง Terra รับผิดชอบ

วิกฤติครั้งนี้เกิดขึ้นจากการโจมตีค่าเงินโดยนักลงทุนรายใหญ่เทขาย UST จำนวนมหาศาลรวดเดียวให้ราคาหลุดจากการตรึงมูลค่าที่ 1 ดอลลาร์ (หลุด Peg) และนั่นส่งผลให้เหรียญ Luna ที่บริษัท Terraform Labs ออกแบบมาให้ต้องผลิตเหรียญเพิ่มเพื่อดึงมูลค่า UST กลับไปที่ 1 ดอลลาร์ให้ได้ออกเหรียญเพิ่มจำนวนมหาศาล อย่างไรก็ดี สุดท้าย UST ก็กลับไปที่มูลค่าเดิมไม่สำเร็จ Luna จึงเฟ้อจนราคาต่อเหรียญแทบกลายเป็นศูนย์ และ UST ก็มีค่าเพียงราวเหรียญละ 20 เซ็นต์เท่านั้น

หลังเกิดเหตุนี้นักลงทุนทั่วโลกถามหาทางกู้วิกฤติจาก Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Terraform Labs แต่กลับไม่มีแผนใด ๆ ที่ชัดเจน นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นและเหรียญดูท่าไม่อาจจะกลับไปจุดเดิมได้อีกแล้ว ที่อยู่ของซีอีโอถูกเปิดสู่สาธารณะ นักลงทุนเกาหลีใต้รายหนึ่งตัดสินใจบุกไปกดกริ่งถามหา Do Kwon ถึงบ้านของเขา อย่างไรก็ดี มีเพียงภรรยาของเขาอยู่ที่บ้าน เธอกังวลถึงความปลอดภัยจนต้องขอความคุ้มครองฉุกเฉินจากตำรวจ ล่าสุดชายผู้นี้เข้าพบตำรวจแล้วเผยว่าเขาสูญเสียเงินลงทุนไปในวิกฤตินี้ถึง 2-3 พันล้านวอน (ราว 80 ล้านบาท) ต้องการเรียกร้องให้ Do Kwon รับผิดชอบ และขอโทษนักลงทุนนับ 200,000 รายที่สูญเสียเงินเก็บจากหายนะครั้งนี้

ปัจจุบัน Do Kwon ออกมาเสนอแผนฟื้นฟูโดยแนะให้รีเซ็ตระบบ Terra ใหม่แล้วแจกจ่ายเหรียญให้กับผู้ถือ UST และ Luna เดิม อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น ยังไม่มีมาตรการที่บังคับใช้จริงจังออกมาเพื่อกู้วิกฤติแต่อย่างใด

สมัครเทรดคริปโตฯ ผ่านลิงก์ของเรา (เพื่อสนับสนุนเนื้อหาฟรี): binance.com | bitkub.com

Source: forkast.news, en.yna.co.kr

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...