ชายบุกบ้านซีอีโอ Terra เข้าพบตำรวจแล้ว เผยสูญเงินลงทุนกว่า 80 ล้านบาท

หลังเกิดวิกฤติค่าเงินในระบบนิเวศของ Terra เหรียญ UST ที่ควรตรึงอยู่ที่ 1 ดอลลาร์กลับสูญเสียมูลค่าของมันไป รวมถึงเหรียญ Luna ก็ร่วงหนักจนแทบกลายเป็นศูนย์ในชั่วข้ามคืน เกิดผลกระทบทั้งตลาดคริปโตฯ เป็นโดมิโน นักลงทุนเกาหลีใต้รายหนึ่งถึงกับบุกไปหาซีอีโอ Terra ถึงบ้าน ล่าสุดชายผู้นี้เข้าพบตำรวจแล้ว เผยสูญเสียเงินลงทุนไปกว่า 80 ล้านบาท ต้องการให้ผู้สร้าง Terra รับผิดชอบ

วิกฤติครั้งนี้เกิดขึ้นจากการโจมตีค่าเงินโดยนักลงทุนรายใหญ่เทขาย UST จำนวนมหาศาลรวดเดียวให้ราคาหลุดจากการตรึงมูลค่าที่ 1 ดอลลาร์ (หลุด Peg) และนั่นส่งผลให้เหรียญ Luna ที่บริษัท Terraform Labs ออกแบบมาให้ต้องผลิตเหรียญเพิ่มเพื่อดึงมูลค่า UST กลับไปที่ 1 ดอลลาร์ให้ได้ออกเหรียญเพิ่มจำนวนมหาศาล อย่างไรก็ดี สุดท้าย UST ก็กลับไปที่มูลค่าเดิมไม่สำเร็จ Luna จึงเฟ้อจนราคาต่อเหรียญแทบกลายเป็นศูนย์ และ UST ก็มีค่าเพียงราวเหรียญละ 20 เซ็นต์เท่านั้น

หลังเกิดเหตุนี้นักลงทุนทั่วโลกถามหาทางกู้วิกฤติจาก Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Terraform Labs แต่กลับไม่มีแผนใด ๆ ที่ชัดเจน นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นและเหรียญดูท่าไม่อาจจะกลับไปจุดเดิมได้อีกแล้ว ที่อยู่ของซีอีโอถูกเปิดสู่สาธารณะ นักลงทุนเกาหลีใต้รายหนึ่งตัดสินใจบุกไปกดกริ่งถามหา Do Kwon ถึงบ้านของเขา อย่างไรก็ดี มีเพียงภรรยาของเขาอยู่ที่บ้าน เธอกังวลถึงความปลอดภัยจนต้องขอความคุ้มครองฉุกเฉินจากตำรวจ ล่าสุดชายผู้นี้เข้าพบตำรวจแล้วเผยว่าเขาสูญเสียเงินลงทุนไปในวิกฤตินี้ถึง 2-3 พันล้านวอน (ราว 80 ล้านบาท) ต้องการเรียกร้องให้ Do Kwon รับผิดชอบ และขอโทษนักลงทุนนับ 200,000 รายที่สูญเสียเงินเก็บจากหายนะครั้งนี้

ปัจจุบัน Do Kwon ออกมาเสนอแผนฟื้นฟูโดยแนะให้รีเซ็ตระบบ Terra ใหม่แล้วแจกจ่ายเหรียญให้กับผู้ถือ UST และ Luna เดิม อย่างไรก็ดีนี่เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น ยังไม่มีมาตรการที่บังคับใช้จริงจังออกมาเพื่อกู้วิกฤติแต่อย่างใด

สมัครเทรดคริปโตฯ ผ่านลิงก์ของเรา (เพื่อสนับสนุนเนื้อหาฟรี): binance.com | bitkub.com

Source: forkast.news, en.yna.co.kr

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...