Support

Support

เปิดตัว Death Stranding 2 ภาคต่อที่เขียนบทใหม่หมดเพราะโควิด-19

KOJIMA PRODUCTIONS ประกาศเปิดตัวภาคต่อนักขนส่งในโลกล่มสลาย Death Stranding 2 กลางงาน The Game Awards 2022 พร้อมระบุว่าเขียนบทไว้ตั้งแต่ก่อนเหตุโควิด 19 แต่พอมีโรคระบาดจึงต้องพลิกบทเขียนใหม่หมด

Death Stranding 2 (ชื่อระหว่างการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 5 โดยจะโปรดิวซ์, เขียนบท, ออกแบบ และกำกับโดย Hideo Kojima ได้นักแสดงหลักจากภาคแรก ได้แก่ Norman Reedus (Sam), Léa Seydoux (Fragile) และ Troy Baker (Higgs) กลับมารับบทเดิม และนักแสดงใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ได้แก่ Elle Fanning และ Shioli Kutsuna มารับบทเป็นตัวละครใหม่ที่ยังไม่เผยรายละเอียด ทั้งนี้ เกมเพิ่งปล่อยวิดีโอตัวอย่างแรกออกมาให้เรางุนงงตามสไตล์โคจิม่ากันเป็นที่เรียบร้อย (โคจิม่าตัดต่อเองด้วยนะ)

นอกจากนี้ Hideo Kojima ยังขึ้นเวที The Game Awards 2022 ให้ข้อมูลยั่วไฮป์กันเล็กน้อยว่าบทเกมภาคนี้เขียนตั้งแต่ก่อนเหตุโควิด 19 ระบาดเสียอีก แต่พอมีโรคระบาดเลยต้องพลิกบทเขียนใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ เสริมเล็กน้อยสำหรับผู้ที่ไม่ทราบ เนื้อเรื่อง DS1 นั้นเขียนขึ้นบนบริบทการเมืองช่วงนั้นที่หลายชาติมหาอำนาจเริ่มห่างเหินจากประเทศข้างเคียง เช่น อเมริกายุคทรัมป์ที่ต้องการสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก หรือสหราชอาณาจักรที่ต้องการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โคจิม่าจึงอยากถ่ายทอดโลกผ่านเกมในมุมที่ผู้คนต้องปลีกวิเวกแทบไม่เห็นหน้าค่าตากัน แต่ดันเกิดโควิด 19 ขึ้น ทำให้โลกจริงกับเกมแทบจะวางทับซ้อนเทียบเคียงกันได้ซะงั้น จึงไม่แปลกที่เกมภาค 2 ต้องเขียนบทใหม่ทั้งหมด

โคจิม่าระบุว่านอกจาก DS2 แล้วเขายังพัฒนาเกมอื่นคู่กันไปอีกด้วย (คาดว่าน่าจะเป็นโปรเจกต์ที่ทำร่วมกับ Xbox) ทั้งนี้ DS2 ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

Source: kojimaproductions.jp, gamespot.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...