เปิดตัว Death Stranding 2 ภาคต่อที่เขียนบทใหม่หมดเพราะโควิด-19

KOJIMA PRODUCTIONS ประกาศเปิดตัวภาคต่อนักขนส่งในโลกล่มสลาย Death Stranding 2 กลางงาน The Game Awards 2022 พร้อมระบุว่าเขียนบทไว้ตั้งแต่ก่อนเหตุโควิด 19 แต่พอมีโรคระบาดจึงต้องพลิกบทเขียนใหม่หมด

Death Stranding 2 (ชื่อระหว่างการพัฒนา) ประกาศเปิดตัวลงให้กับแพลตฟอร์ม PlayStation 5 โดยจะโปรดิวซ์, เขียนบท, ออกแบบ และกำกับโดย Hideo Kojima ได้นักแสดงหลักจากภาคแรก ได้แก่ Norman Reedus (Sam), Léa Seydoux (Fragile) และ Troy Baker (Higgs) กลับมารับบทเดิม และนักแสดงใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ได้แก่ Elle Fanning และ Shioli Kutsuna มารับบทเป็นตัวละครใหม่ที่ยังไม่เผยรายละเอียด ทั้งนี้ เกมเพิ่งปล่อยวิดีโอตัวอย่างแรกออกมาให้เรางุนงงตามสไตล์โคจิม่ากันเป็นที่เรียบร้อย (โคจิม่าตัดต่อเองด้วยนะ)

นอกจากนี้ Hideo Kojima ยังขึ้นเวที The Game Awards 2022 ให้ข้อมูลยั่วไฮป์กันเล็กน้อยว่าบทเกมภาคนี้เขียนตั้งแต่ก่อนเหตุโควิด 19 ระบาดเสียอีก แต่พอมีโรคระบาดเลยต้องพลิกบทเขียนใหม่ทั้งหมด ทั้งนี้ เสริมเล็กน้อยสำหรับผู้ที่ไม่ทราบ เนื้อเรื่อง DS1 นั้นเขียนขึ้นบนบริบทการเมืองช่วงนั้นที่หลายชาติมหาอำนาจเริ่มห่างเหินจากประเทศข้างเคียง เช่น อเมริกายุคทรัมป์ที่ต้องการสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก หรือสหราชอาณาจักรที่ต้องการออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โคจิม่าจึงอยากถ่ายทอดโลกผ่านเกมในมุมที่ผู้คนต้องปลีกวิเวกแทบไม่เห็นหน้าค่าตากัน แต่ดันเกิดโควิด 19 ขึ้น ทำให้โลกจริงกับเกมแทบจะวางทับซ้อนเทียบเคียงกันได้ซะงั้น จึงไม่แปลกที่เกมภาค 2 ต้องเขียนบทใหม่ทั้งหมด

โคจิม่าระบุว่านอกจาก DS2 แล้วเขายังพัฒนาเกมอื่นคู่กันไปอีกด้วย (คาดว่าน่าจะเป็นโปรเจกต์ที่ทำร่วมกับ Xbox) ทั้งนี้ DS2 ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

Source: kojimaproductions.jp, gamespot.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ