เตรียมเปิดตัวนักข่าว AI พูดได้ 50 ภาษา สื่อเนชั่นนำมาใช้เจ้าแรก

Deus.works บริษัทผลิตคอนเทนต์ด้วย AI และ Digital Human สัญชาติไทย เตรียมเปิดตัวนักข่าว AI สาว เสมือนจริง พูดได้ 50 ภาษา โดยสำนักข่าว Nation ได้เซ็นสัญญาเตรียมนำนักข่าว AI มาผลิตข่าวด่วนและรายงานพิเศษเป็นรายแรกในไทย

Deus.works เตรียมเปิดตัว AI Reporter หรือนักข่าว AI ที่มีรูปลักษณ์เสมือนคนจนแทบแยกไม่ออก กลางงาน Thailand Metaverse Expo 2022 ที่จะจัดขึ้น ณ CentralwOrld LIVE, ชั้น 8 ห้างฯ CentralwOrld 19-21 สิงหาคมนี้ โดยผู้สร้างระบุว่านักข่าว AI นี้สามารถพูดได้ถึง 50 ภาษา ซึ่งนี่คือ “การปฏิวัติวงการข่าวอย่างแท้จริง” โดยได้จับมือกับสำนักข่าว Nation เตรียมนำมาใช้ผลิตข่าวตบเท้าเข้าร่วมตอบรับกระแสเมต้าเวิร์สอย่างเต็มตัวเป็นเจ้าแรก และนอกจากจะเปิดตัวนักข่าว AI แล้ว ทาง Deus.work จะเปิดตัวนางแบบเสมือนจริง (Semi Real) ที่จะมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์น้องใหม่ของวงการอีกด้วย

Digital Human Deuswork

นอกจากนี้หากสำรวจเว็บไซต์ทางการของ Deus.works จะพบว่าบริษัทมีบริการสร้าง Digital Human ที่เสกง่ายเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้นคือ

  1. ส่งรูปหน้าตาอ้างอิง Deus จะสร้างโมเดล 3 มิติขึ้นจากพื้นฐานอ้างอิงนั้น
  2. ป้อนความรู้ให้ Digital Human ง่ายคล้ายกับการเขียนอีเมล
  3. นำ Digital Human ไปใช้บนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียเพื่อให้ตอบโต้กับมนุษย์ โดยทั้งหมดนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการเขียนโค้ด โดยการป้อนข้อมูลสอน AI ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและ AI จะเรียนรู้และแปลเป็นภาษาอื่น ๆ ได้มากกว่า 40 ภาษา

อนึ่ง รูปหน้าอ้างอิงด้านบน Deus.work ใช้รูปเฌอปราง BNK48, เจนนี่, ลิซ่า BLACKPINK และเยจี ITZY นี่คัดมาจากเมนของใครสักคนในบริษัทแน่ ๆ ใช่ไหม!

Source: deus.works, facebook.com, facebook.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ