Support

Support

เตรียมเปิดตัวนักข่าว AI พูดได้ 50 ภาษา สื่อเนชั่นนำมาใช้เจ้าแรก

Deus.works บริษัทผลิตคอนเทนต์ด้วย AI และ Digital Human สัญชาติไทย เตรียมเปิดตัวนักข่าว AI สาว เสมือนจริง พูดได้ 50 ภาษา โดยสำนักข่าว Nation ได้เซ็นสัญญาเตรียมนำนักข่าว AI มาผลิตข่าวด่วนและรายงานพิเศษเป็นรายแรกในไทย

Deus.works เตรียมเปิดตัว AI Reporter หรือนักข่าว AI ที่มีรูปลักษณ์เสมือนคนจนแทบแยกไม่ออก กลางงาน Thailand Metaverse Expo 2022 ที่จะจัดขึ้น ณ CentralwOrld LIVE, ชั้น 8 ห้างฯ CentralwOrld 19-21 สิงหาคมนี้ โดยผู้สร้างระบุว่านักข่าว AI นี้สามารถพูดได้ถึง 50 ภาษา ซึ่งนี่คือ “การปฏิวัติวงการข่าวอย่างแท้จริง” โดยได้จับมือกับสำนักข่าว Nation เตรียมนำมาใช้ผลิตข่าวตบเท้าเข้าร่วมตอบรับกระแสเมต้าเวิร์สอย่างเต็มตัวเป็นเจ้าแรก และนอกจากจะเปิดตัวนักข่าว AI แล้ว ทาง Deus.work จะเปิดตัวนางแบบเสมือนจริง (Semi Real) ที่จะมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์น้องใหม่ของวงการอีกด้วย

Digital Human Deuswork

นอกจากนี้หากสำรวจเว็บไซต์ทางการของ Deus.works จะพบว่าบริษัทมีบริการสร้าง Digital Human ที่เสกง่ายเพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้นคือ

  1. ส่งรูปหน้าตาอ้างอิง Deus จะสร้างโมเดล 3 มิติขึ้นจากพื้นฐานอ้างอิงนั้น
  2. ป้อนความรู้ให้ Digital Human ง่ายคล้ายกับการเขียนอีเมล
  3. นำ Digital Human ไปใช้บนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียเพื่อให้ตอบโต้กับมนุษย์ โดยทั้งหมดนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการเขียนโค้ด โดยการป้อนข้อมูลสอน AI ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและ AI จะเรียนรู้และแปลเป็นภาษาอื่น ๆ ได้มากกว่า 40 ภาษา

อนึ่ง รูปหน้าอ้างอิงด้านบน Deus.work ใช้รูปเฌอปราง BNK48, เจนนี่, ลิซ่า BLACKPINK และเยจี ITZY นี่คัดมาจากเมนของใครสักคนในบริษัทแน่ ๆ ใช่ไหม!

Source: deus.works, facebook.com, facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...