Support

Support

ขุดเหมือง สร้างโดม เอาชีวิตรอดบนดาวเอเลี่ยนไปกับ Dome Keeper

Dome Keeper เกมอินดี้ดูดเวลาแนวป้องกันฐานน้องใหม่ที่ให้คุณเพลินไปกับการขุดหาแร่บนต่างดาว พร้อมใจตุ๊ม  ๆ ต่อม ๆ คอยมองว่าเอเลี่ยนจะมาโจมตีโดมแก้วเซฟโซนของคุณตอนไหน ถ้าโดมร้าวคุณซ่อม ถ้าโดมแตกคุณตาย

เกมนี้เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam สำหรับใครที่ไม่คุ้นชินกับเกมแนว Tower Defense มันก็คือเกมที่ให้คุณได้วางแผนใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ในการจัดวางยูนิตหรืออัปเกรดฐานเพื่อป้องกันการรุกรานจากฝูงศัตรูที่จะมาเป็นเวฟ ๆ นั่นเอง ตัวอย่างเกม Tower Defense ดัง ๆ ก็ได้แก่ Plant vs. Zombies, Kingdom Rush หรือ Arknights เป็นต้น

โดยใน Dome Keeper นั้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสำรวจที่มาลงหลักปักโดมบนดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายของคุณก็คือการป้องกันที่อยู่อาศัยจากการบุกของเอเลี่ยนดุร้าย ฟังดูคล้ายเกม Tower Defense ทั่วไปเลยก็จริง แต่นอกจากแอนิเมชันดุ๊กดิ๊กและงานอาร์ตพิกเซลทรงเสน่ห์แล้ว อีกหนึ่งลูกเล่นสำคัญที่ทำให้เกมนี้แตกต่างและเล่นเพลินมาก ๆ ก็คือ มันจะไม่ได้ให้เราวางยูนิตเสร็จแล้วก็ดูศัตรูตายไปทีละเวฟวน ๆ ไปอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้เล่นจะมีหน้าที่สำคัญอื่นที่ต้องทำด้วย นั่นก็คือการขุดเหมืองเพื่อหาวัตถุดิบต่าง ๆ มาอัปเกรดโดม หรือคราฟต์ไอเทมใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณมีชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวมากขึ้น เช่น อัปเกรดสว่านหรือเจ็ตแพ็กเพิ่มความสะดวกในการขุดเหมือง, ใช้งานเอเลี่ยนหัวสว่านขุดแร่ขณะที่คุณกำลังยุ่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

Dome Keeper Screenshot1

ฟีเจอร์หลัก

  • ขุด เจาะอุโมงค์ใต้พื้นดาว เสาะหาทรัพยากรจำเป็นเพื่อใช้อัปเกรด ซ่อมแซมเครื่องมือและฐานทัพ พร้อมจับตามองว่าเอเลี่ยนจะหาจังหวะโจมตีเหนือโดมเมื่อไหร่
  • ป้องกัน จับคันบังคับ เหนี่ยวไกปืนแบบอัตโนมือกำจัดผู้บุกรุกก่อนที่มันจะฉีกโดมแก้วแตกเป็นชิ้น ๆ
  • พัฒนา ใช้ทรัพยากรที่หาได้มาอัปเกรดโดมและเครื่องมือให้ทรงพลัง เพิ่มความเทพของปืน ความเร็วของสว่าน และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเอาชีวิตรอดบนดาวอันโหดร้ายให้ได้

ปัจจุบัน Dome Keeper สนนราคาบน Steam อยู่ที่ 399 บาท หรือก็คือจ่ายไม่เกินค่ากะเพรา 10 จานก็จะได้เกมอินดี้เนื้อดีที่เอาไปเล่นเพลิน ๆ แบบข้ามเวลา ใครกำลังหาเกมอินดี้สนุก ๆ ราคากลาง ๆ เบาสบายสเปคคอม เราขอแนะนำเลย

ชื่อเกม: Dome Keeper
ประเภท: Tower Defense
แพลตฟอร์ม: PC (Steam)
ผู้พัฒนา: Bippinbits
ผู้จัดจำหน่าย: Raw Fury
วันวางจำหน่าย: 27 ก.ย. 2022

Source: gamesradar.com, store.steampowered.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...