ขุดเหมือง สร้างโดม เอาชีวิตรอดบนดาวเอเลี่ยนไปกับ Dome Keeper

Dome Keeper เกมอินดี้ดูดเวลาแนวป้องกันฐานน้องใหม่ที่ให้คุณเพลินไปกับการขุดหาแร่บนต่างดาว พร้อมใจตุ๊ม  ๆ ต่อม ๆ คอยมองว่าเอเลี่ยนจะมาโจมตีโดมแก้วเซฟโซนของคุณตอนไหน ถ้าโดมร้าวคุณซ่อม ถ้าโดมแตกคุณตาย

เกมนี้เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam สำหรับใครที่ไม่คุ้นชินกับเกมแนว Tower Defense มันก็คือเกมที่ให้คุณได้วางแผนใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ในการจัดวางยูนิตหรืออัปเกรดฐานเพื่อป้องกันการรุกรานจากฝูงศัตรูที่จะมาเป็นเวฟ ๆ นั่นเอง ตัวอย่างเกม Tower Defense ดัง ๆ ก็ได้แก่ Plant vs. Zombies, Kingdom Rush หรือ Arknights เป็นต้น

โดยใน Dome Keeper นั้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสำรวจที่มาลงหลักปักโดมบนดาวเคราะห์ดวงหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายของคุณก็คือการป้องกันที่อยู่อาศัยจากการบุกของเอเลี่ยนดุร้าย ฟังดูคล้ายเกม Tower Defense ทั่วไปเลยก็จริง แต่นอกจากแอนิเมชันดุ๊กดิ๊กและงานอาร์ตพิกเซลทรงเสน่ห์แล้ว อีกหนึ่งลูกเล่นสำคัญที่ทำให้เกมนี้แตกต่างและเล่นเพลินมาก ๆ ก็คือ มันจะไม่ได้ให้เราวางยูนิตเสร็จแล้วก็ดูศัตรูตายไปทีละเวฟวน ๆ ไปอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้เล่นจะมีหน้าที่สำคัญอื่นที่ต้องทำด้วย นั่นก็คือการขุดเหมืองเพื่อหาวัตถุดิบต่าง ๆ มาอัปเกรดโดม หรือคราฟต์ไอเทมใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณมีชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวมากขึ้น เช่น อัปเกรดสว่านหรือเจ็ตแพ็กเพิ่มความสะดวกในการขุดเหมือง, ใช้งานเอเลี่ยนหัวสว่านขุดแร่ขณะที่คุณกำลังยุ่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

Dome Keeper Screenshot1

ฟีเจอร์หลัก

  • ขุด เจาะอุโมงค์ใต้พื้นดาว เสาะหาทรัพยากรจำเป็นเพื่อใช้อัปเกรด ซ่อมแซมเครื่องมือและฐานทัพ พร้อมจับตามองว่าเอเลี่ยนจะหาจังหวะโจมตีเหนือโดมเมื่อไหร่
  • ป้องกัน จับคันบังคับ เหนี่ยวไกปืนแบบอัตโนมือกำจัดผู้บุกรุกก่อนที่มันจะฉีกโดมแก้วแตกเป็นชิ้น ๆ
  • พัฒนา ใช้ทรัพยากรที่หาได้มาอัปเกรดโดมและเครื่องมือให้ทรงพลัง เพิ่มความเทพของปืน ความเร็วของสว่าน และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเอาชีวิตรอดบนดาวอันโหดร้ายให้ได้

ปัจจุบัน Dome Keeper สนนราคาบน Steam อยู่ที่ 399 บาท หรือก็คือจ่ายไม่เกินค่ากะเพรา 10 จานก็จะได้เกมอินดี้เนื้อดีที่เอาไปเล่นเพลิน ๆ แบบข้ามเวลา ใครกำลังหาเกมอินดี้สนุก ๆ ราคากลาง ๆ เบาสบายสเปคคอม เราขอแนะนำเลย

ชื่อเกม: Dome Keeper
ประเภท: Tower Defense
แพลตฟอร์ม: PC (Steam)
ผู้พัฒนา: Bippinbits
ผู้จัดจำหน่าย: Raw Fury
วันวางจำหน่าย: 27 ก.ย. 2022

Source: gamesradar.com, store.steampowered.com

Genre:
Platform:
Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...