Support

Support

นักพัฒนาทำให้ Doom รันบน Notepad ได้แล้ว

นานแล้วที่เราได้เห็นนักพัฒนาหลายต่อหลายคนพอร์ต Doom ไปบนฮาร์ดแวร์แปลก ๆ สารพัด เช่น เครื่องคิดเลข, กล้องดิจิทัล หรือที่ตรวจครรภ์ แต่ในที่สุดแม้กระทั่งโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอย่าง Notepad ก็สามารถรันเกม FPS สุดคลาสสิกนี้ได้แล้ว

9 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้พัฒนาชื่อ Sam Chiet ได้โพสต์บน Twitter ว่าเขาสามารถทำให้ Doom คลาสสิกรันบนโปรแกรมพื้นฐานที่มากับ Windows อย่าง Notepad ได้แล้ว แถมมันยังลื่นขนาดที่แตะ 60 FPS ด้วย ทั้งนี้ต้องขอย้ำว่าเขารันมันบน Notepad เพียว ๆ ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเพิ่มเลยด้วยนะครับ ความสำเร็จดังกล่าวนี้ทำให้คุณ John Romero หนึ่งในผู้ให้กำเนิด Doom ถึงกับนำไปรีทวีตต่อและกล่าวชมสั้น ๆ ว่า “มหัศจรรย์(ว่ะ)” โดย Doom เวอร์ชันนี้มีกำหนดที่จะปล่อยออกมาให้ลองโหลดไปเล่นกันอีกด้วย ทั้งนี้ ผู้พัฒนากล่าวว่ามันอาจจะใช้เวลาสักพักแต่คงภายในไม่กี่วันนี้

เกมเพลย์บน Notepad

เป็นอีกครั้งที่คอมมูนิตี้ Doom ทำให้วงการเกมต้องอึ้ง แต่เอาจริง ๆ นะ ครั้งนี้มันทำให้ผมหัวจะปวด บวกเหนื่อย ปนภูมิใจพอ ๆ กับตอนที่ผมเห็นคนเอาเกมนี้ไปรันบนที่ตรวจการตั้งครรภ์แบบดิจิทัลเลย อย่างไรก็ตาม สารพัดโปรเจกต์บ้า ๆ บอ ๆ พวกนี้ที่กระตุ้นเสียงหัวเราะและไมเกรน…ของเหล่าเกมเมอร์ก็คงไม่เกิดขึ้นเหมือนกันถ้าผู้พัฒนาดั้งเดิมของเกม Doom ไม่ตัดสินใจปล่อย Source Code ของตัวเกมสู่สาธารณะเมื่อปี 1997

Source: pcgamer.com, ign.com, ign.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...