Support

Support

สวยยิ่งกว่าออฟฟิเชียล! DualSense สีเทาสไตล์ PSOne

บางครั้งชีวิตก็โหยหาอดีต อาจเพราะความทรงจำเก่า ๆ มันหอมหวานชวนนึกถึง และสิ่งหนึ่งที่แฟนเกม PlayStation อายุยี่สิบกลาง ๆ ขึ้นไปลืมไม่ลง คงเป็นประสบการณ์จับ PSOne ครั้งแรก โลกที่เห็นผ่านจอสี่เหลี่ยมจัตุรัสมันช่างตื่นตาตื่นใจ วันนี้จอยเกมสีเทาที่เคยเปลี่ยนโลกในวันนั้น มีนักดัดแปลงชุบวิญญาณมันขึ้นมาผสมผสานดีไซน์เข้ากับร่างจอยเกมยุคปัจจุบัน กลายเป็น DualSense สุดคลาสสิกที่หลายคนยกยอว่า “มันดูดีกว่า DualSense ดีไซน์ดั้งเดิมเสียอีก”

กลายเป็นที่ฮือฮาบนเว็บไซต์ Reddit เมื่อบัญชีผู้ใช้ Lazamodz โพสต์ภาพจอย DualSense ของเครื่อง PlayStation 5 (PS5) ในดีไซน์ที่ทั้งแปลกและคุ้นตา ราวกับจอย PS5 ได้หยิบเสื้อคลุม PSOne มาสวมทับเป็นชุดเท่ที่แทบจะอยากวางไว้ตั้งโชว์สวย ๆ มากกว่าหยิบมาใช้เพราะพรีเมียมเหลือเกิน

เมื่อสืบค้นเพิ่มเติมจึงรู้ว่านี่คือจอยเกม Hand crafted (ทำด้วยมือ) ฝีมือบริษัท Lazamodz (ชื่อเดียวกันกับที่เอารูปมาโพสต์บน Reddit) เขาเสกสีเทาสุดคลาสสิกด้วยสีเกรดยานยนต์ลงทับส่วนสีขาวของ DualSense ทั้งหมด เปลี่ยนปุ่มควบคุมด้านขวาเป็นสีเขียว, ชมพู, แดง และน้ำเงิน ตามแบบฉบับสีดั้งเดิม และที่โดดเด่นคือการเปลี่ยนปุ่มโฮมดำสนิทตรงกลางเป็นสีสันสดใสดั่งโลโก้ PlayStation ในวันวาน ทั้งนี้ เจ้าตัวยืนยันว่านี่คืองานเพ้นท์สี (Paint) ล้วน ๆ ไม่มีการใช้สติ๊กเกอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่ามันจะหลุดลอกหลังใช้ไปนาน ๆ ทั้งหมดนี้ผสมผสานกันจนกลายเป็นวัตถุดูดเงินชั้นดี และเขาไม่ได้ทำเล่น ๆ เอาไว้สะสมแต่ผลิตเพื่อวางขายจริง สนนราคาอยู่ที่ 164 ดอลลาร์ หรือราว 4,900 บาท

DualSense PS1 1

ความคิดเห็นส่วนหนึ่งบน Reddit

“นี่เป็นงานดัดแปลงเดียวที่ฉันชอบ”

“นี่เป็นงานดัดแปลงแรกที่เคยเห็น และรู้สึกว่ามัน…ใช่”

“เหมือนกัน ส่วนใหญ่ที่เคยเจอมันเหมือนงานราคาถูก”

“เหมือนสีปุ่มโฮมใหม่นี้ออกแบบมาเพื่อฉัน ทุก ๆ งานดัดแปลงที่เคยเจอ (รวมถึงดีไซน์อย่างเป็นทางการด้วย) ราวกับเขาจะลืมทาสีตรงนี้ ทำให้มันคล้ายว่ายังทำไม่เสร็จยังไงไม่รู้”

ใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ lazamodz.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...