บ๊ายบาย! EA App กำลังจะมาแทนที่ Origin หลังใช้มานาน 11 ปี

Electronic Arts ผู้ให้กำเนิดเกม The Sims ประกาศเตรียมแทนที่ Origin ด้วย EA App ชูจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อรายชื่อเพื่อนจากหลากแพลตฟอร์ม ทั้งนี้ ข้อมูลของผู้ใช้เดิมจะถูกย้ายไปที่แอปใหม่ทั้งหมดโดยอัตโนมัติ

หลังสิ้นสุดการทดสอบรอบเบต้า EA ก็ได้ประกาศเตรียมแทนที่ Origin แพลตฟอร์มซื้อขายและเล่นเกมอายุ 11 ปี (เปิดตัวปี 2011) ที่เราคุ้นเคยด้วย EA App ซึ่งรวดเร็วและบางเบากว่า ชูจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อรายชื่อเพื่อนจากหลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น PlayStation, Xbox และ Steam ไว้ในแอปเดียว เพื่อให้สามารถออนไลน์และเล่นเกมเดียวกันแบบข้ามแพลตฟอร์มได้สะดวกมากขึ้น เช่น เพื่อนเล่น Apex Legends บน Steam แต่เราเล่นบน EA App ก็สามารถกดจอยเกมกันได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ ข้อมูลต่าง ๆ ของผู้เล่น เช่น เกมที่ซื้อ, ความคืบหน้าเกมที่เล่น รวมถึงบรรดาถ้วยความสำเร็จทั้งหลายจะถูกถ่ายโอนไปที่บัญชีของ EA App โดยอัตโนมัติ เกมที่เคยติดตั้งผ่าน Origin ก็ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดใหม่แต่สามารถเข้าเล่นต่อได้เลย ซึ่ง EA จะทยอยส่งอีเมลเชิญชวนให้ดาวน์โหลดโปรแกรมใหม่เร็ว ๆ นี้ หรือสามารถดาวน์โหลดได้เลยที่ ea.com/ea-app

อย่างไรก็ดี EA App มีเฉพาะเวอร์ชัน Windows เท่านั้น ผู้ใช้ MacOS ยังจำเป็นต้องเล่นเกมผ่านแอป Origin เหมือนเดิมต่อไปก่อนจนกว่าจะมีอัปเดตใหม่ในภายหลัง

Source: ea.com, vg247.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...