Support

Support

Bethesda เผยเหตุผลที่ Elder Scrolls VI ถูกดองมาตลอด 4 ปี

Pete Hines รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Bethesda ออกมายืนยันผ่าน Twitter หลังถูกทวงถามความคืบหน้าของกระบวนการพัฒนาเกม Elder Scrolls VI ว่า ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีแผนการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับ The Elder Scrolls VI แม้จะประกาศภาคต่อมาเกือบสองปีแล้วก็ตาม (ซึ่งจริง ๆ เกริ่นว่าจะทำมาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว ณ งาน E3 2016) นอกจากว่าภาคต่อเกม RPG ขวัญใจสายม็อดเกมนี้จะมีกำหนดเปิดตัวกับคอนโซลรุ่นใหม่ทั้ง PS5 และ Xbox Series X ในอนาคต

Elder Scrolls VI logo

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว หากอ้างอิงจากข้อมูลที่รวบรวมมาจากสื่อข่าวเกมต่างประเทศและคำแถลงในอดีตของ Bethesda จะทำให้เราทราบว่า เกม Elder Scrolls VI นั้นเป็นหนึ่งในสามโปรเจกต์ใหญ่ที่ทาง Bethesda เคยประกาศว่าจะทำ อย่างไรก็ตามทั้งคุณ Pete Hines และ คุณ Todd Howard (ผู้เคยดำรงตำแหน่งผู้กำกับเกม Elder Scroll V : Skyrim และเป็นโปรดิวเซอร์โปรเจกต์เกม Fallout 76)  ต่างก็ออกมากล่าวกับสื่อในทางเดียวกันว่า Bethesda มีความตั้งใจโฟกัสไปที่โปรเจกต์ใหญ่อีกสองเกมก่อน หนึ่งในนั้นก็คือเกม Fallout 76 หนึ่งในซีรีส์เกมทำเงินของ Bethesda (แต่ภาคนี้กระแสตอบรับในช่วงแรกไม่ดีนัก) ที่วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 2018 และ Starfield (เกมแนว Single Player RPG ธีมอวกาศ ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดเกมเพลย์และการวางจำหน่ายอย่างชัดเจนเลยด้วยซ้ำ ไม่มีแบบไม่มีอะไรสักนิดอะ…คือนอกจากว่ามันจะเป็น Single player และธีมอวกาศแล้วก็ไม่มีใครรู้มะเขืออะไรอีกเลย) โดยตามกำหนดการเดิมแล้วทาง Bethesda จะจัดงาน Digital Showcase ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ เพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ซึ่งสื่อหลายสำนักและคนมากมายก็หวังว่าจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมต่าง ๆ ที่กำลังถูกพัฒนาอยู่…แต่ก็ต้องขอบคุณ Covid-19 (ประชด!) ที่ทำให้ไม่สามารถจัดงานดังกล่าวตามเวลา

โดยสรุปแล้ว ทุกท่านก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยว่า เกม Elder Scroll VI จะยังไม่มีข่าวอัปเดตอย่างเป็นเรื่องเป็นราวจนกว่า Starfield จะพัฒนาเสร็จและมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา เราจะยังไม่ได้เห็น Elder Scrolls VI ภายในปีนี้และปีหน้าแน่นอน  ทั้งนี้แฟน ๆ ที่คาดเดาว่าจะได้ยินความคืบหน้าของตัวเกมในช่วงฤดูร้อนนี้ย่อมต้องผิดหวังไปตาม ๆ กัน แต่อย่างไรก็ตาม Bethesda ยังมีโปรเจกต์อื่น ๆ ที่ดูจะมีความหวังมากกว่าอย่าง Deathloop, Starfield และ Ghostwire: Tokyo ให้เหล่าแฟน ๆ ได้ตั้งตาคอย

แม้จะยังเป็นที่น่ากังขาอยู่ว่าทำไมทางบริษัทจึงตัดสินใจประกาศโปรเจกต์ The Elder Scrolls VI มาตั้งแต่ E3 ปี 2018 ทั้งที่รู้ดีว่าตัวเกมยังไปไม่ถึงไหน แต่อย่างน้อยก็ยังมีข่าวดี เพราะคุณ Todd Howard  ได้ให้สัญญาว่าภาคต่อของ Skyrim “จะเป็นเกมที่ออกแบบมาให้คนเล่นได้ยาวเป็น 10 ปี” เลยทีเดียว ปั่นมาขนาดนี้แล้ว ถ้า Bethesda ทำได้อย่างที่เบ่งไว้จริงก็คงจะดีไม่น้อยเลย

ส่วนตัวผู้เขียนได้แผลใจขนาดใหญ่จาก Fallout 76  มาพอควร จนเกิดการเรียนรู้ที่จะไม่ตอบสนองคำปั่นด้วยความคาดหวังเท่าไหร่ ถ้ากลับตัวแบบ EA ที่ทำ Star Wars ไม่ปังมาเรื่อย ๆ เน้น Microtransactions ( ระบบการใช้เงินจริงในการซื้อของในเกม) ในรูปแบบกาชาง่อย ๆ ( มัน Trash มากอะ T-T )  และคืนฟอร์มตอนออก Star Wars Jedi: Fallen Order ได้จะดีมากเลย

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...