Support

Support

อีลอน มัสก์ซื้อทวิตเตอร์แล้ว มุ่งกำจัดแอคปลอม บังคับระบุตัวตน

เป็นข่าวดุเดือดมาตั้งแต่ต้นเดือนกรณีอีลอน มัสก์ต้องการซื้อบริษัททวิตเตอร์เพื่อนำไปบริหารให้เดินตามแนวทางที่เคารพหลักเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นแต่บอร์ดบริหารไม่อยากขาย ประกาศจะต่อต้านทุกวิถีทาง อย่างไรก็ดี ล่าสุดบอร์ดอนุมัติขายทั้งบริษัทให้มัสก์แล้ว โดยมัสก์จะมุ่งกำจัดบัญชีปลอมและบังคับผู้ใช้ระบุตัวตนเป็นอย่างแรก ๆ

ย้อนกลับไปช่วงกลางเดือน การตอบโต้ครั้งสุดท้ายของคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) เพื่อป้องกันการเข้าซื้ออย่างไม่เป็นมิตรของมัสก์คือ “การวางยา (Poison pill)” ซึ่งเป็นศัพท์ธุรกิจที่จะเพิ่มปริมาณหุ้นในตลาดให้ผู้ที่ต้องการครอบครองบริษัททำได้ยากขึ้น อย่างไรก็ดี บอร์ดไม่ได้ปิดกั้นการเจรจากับมัสก์หากข้อตกลงเป็นประโยชน์กับผู้ถือหุ้นทุกคนบอร์ดก็พร้อมขายบริษัทให้

ล่าสุดข้อตกลงระหว่างบอร์ดและมัสก์บรรลุผล มหาเศรษฐีรายนี้สามารถซื้อทั้งบริษัทไปได้ด้วยเงินจำนวน 43.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือราว 1.5 ล้านล้านบาท) ซึ่งเป็นยอดเดิมที่เขาเคยเสนอซื้อตั้งแต่แรกและยืนยันว่าเป็นข้อเสนอสุดท้าย โดยมัสก์จะเอาบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์ย้ายจากบริษัทมหาชนกลับมาเป็นเอกชน และสิ่งแรก ๆ ที่เขาจะทำคือกำจัดบัญชีปลอมต่าง ๆ และผู้ใช้ทุกคนต้องยืนยันตัวตน ฉะนั้นแอคหลุม แอคสำรอง หรือกระทั่งบรรดา io ที่ใช้ในปฏิบัติการทางทหารของชาติต่าง ๆ จะหายไป ทั้งนี้ เขายังคงมุ่งมั่นจะทำให้ Twitter กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เคารพเสรีภาพในการพูด ซึ่งมัสก์ระบุว่าเขาไม่ได้จะให้ใครพูดหรือพิมพ์อะไรก็ได้อย่างที่หลายคนกลัวว่าจะเกิดการผลิตข่าวปลอมกันอย่างแพร่หลายแต่เขาเคารพหลักเสรีภาพในการพูดบนพื้นฐานของกฎหมาย และต่อต้านการปิดกั้นหรือเซนเซอร์ที่ไปไกลกว่ากฎหมายอนุญาตให้ทำต่างหาก

“หากผู้คนต้องการเสรีภาพในการพูดที่น้อยลง พวกเขาจะร้องขอให้รัฐบาลออกกฎหมายเพื่อผลนั้น ดังนั้นการกระทำเหนือกฎหมาย (การเซนเซอร์) จึงขัดเจตจำนงของประชาชน”

Source: engadget.com, twitter.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...