อีลอน มัสก์ปฏิเสธตำแหน่งบอร์ดบริหาร Twitter

หลังอีลอน มัสก์ทุ่มเงินสามพันล้านเหรียญซื้อหุ้นทวิตเตอร์จนครองตำแหน่งผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และนั่นทำให้เขามีสิทธิ์เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารบริษัท (Board) ระหว่างกระแสข่าวกำลังลุกพรึ่บ หุ้นกำลังราคาขึ้น มัสก์ได้ทวีตข้อความเสนอวิธีแก้ไขให้ทวิตเตอร์ดีขึ้นมากมาย รวมถึงได้กล่าวว่าเขาจะเข้ารับตำแหน่งดังกล่าวอีกด้วย อย่างไรก็ดี ล่าสุดซีอีโอของทวิตเตอร์เผยว่ามัสก์ปฏิเสธตำแหน่งนี้เป็นที่เรียบร้อย

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เจ้าพ่อบริษัทเทคฯ เจ้าของ Tesla และ SpaceX ได้บอกปัดเลิกแผนที่จะเข้ารับตำแหน่งบอร์ดทวิตเตอร์แล้ว โดยปารัค อัครวาล (Parag Agrawal) ซีอีโอของทวิตเตอร์ระบุว่ามัสก์จะยังคงมีสถานะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุดและบริษัทจะยังคงเปิดรับฟังความเห็นของเขาแม้จะไม่ได้มีตำแหน่งบริหารก็ตาม ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 เมษายน มัสก์และทวิตเตอร์ได้ยื่นหนังสือสู่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาแล้วว่ามัสก์จะเข้ารับตำแหน่งบอร์ดบริหาร จึงเป็นที่น่าแปลกใจว่ามีเหตุผลอะไรในการเปลี่ยนใจครั้งนี้ อย่างไรก็ดี ซีอีโอไม่ได้ระบุถึงเหตุผลที่มัสก์ปฏิเสธตำแหน่งดังกล่าวแต่อย่างใด โดยหลังข่าวนี้เผยแพร่ออกไปมัสก์ได้ออกมาทวีตข้อความเป็นอิโมจิหัวเราะเอามือปิดปากและลบทิ้งในหนึ่งชั่วโมงถัดมา

Source: cnbc.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ