อีลอน มัสก์ไร้บ้านของตัวเอง อาศัยนอนโซฟาบ้านเพื่อน

ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกยุคปัจจุบันเผยเขายังไม่มีบ้านถาวรเป็นของตัวเอง ทุกวันนี้อาศัยขอนอนเตียงสำรองหรือแม้กระทั่งโซฟาตามบ้านเพื่อน โดยผู้ร่วมก่อตั้ง Google เล่ายืนยันว่าอีลอน มัสก์เคยส่งอีเมลมาขอค้างคืนกับเขาครั้งไปเยือน Silicon Valley

อีลอน มัสก์เผยผ่านบทสัมภาษณ์วิดีโอกับ TED เมื่อ 18 เมษายนที่ผ่านมา แม้จะได้รับขนานนามว่าเป็นชายที่รวยที่สุดบนโลก แต่ทุกวันนี้เขายังคงไม่มีบ้านของตัวเอง อาศัยสลับเปลี่ยนค้างคืนตามบ้านเพื่อนเพียงเท่านั้น “ถ้าผมเดินทางไปแถบ Bay Area (ที่ตั้งอดีตสำนักงานใหญ่ Tesla) ที่ซึ่งวิศวกรส่วนใหญ่ของ Tesla ทำงานอยู่ ผมมักจะหมุนเวียนไปขออาศัยตามเตียงสำรองบ้านเพื่อน” มัสก์กล่าว

มัสก์ระบุเพิ่มเติมว่าค่าใช้จ่ายส่วนตัวของเขาไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิด เขาไม่มีเรือยอร์ช ไม่มีวันหยุดพักผ่อน จะยกเว้นก็แต่เพียงเครื่องบินส่วนตัวเท่านั้นที่เขายอมจ่าย (ซึ่งเคยโดนเด็กหนุ่มทำบอทละเมิดความเป็นส่วนตัวติดตามเส้นทางบินจนเป็นข่าวครึกโครมมาแล้ว) “เครื่องบินคือข้อยกเว้นหนึ่งเดียว เพราะถ้าผมไม่ใช้มันคงมีเวลาทำงานน้อยลง” โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 เขาเคยทวีตข้อความบอกเจตจำนงว่าจะขายทรัพย์สมบัติที่จับต้องได้เกือบทั้งหมดออกไปและจะอยู่โดยไร้บ้าน ทั้งนี้ คนใกล้ตัวหลายคนของมัสก์ต่างออกมายืนยันว่า “เขาไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเศรษฐี” เช่น นักร้อง Grimes อดีตภรรยาของเขาระบุว่าบางทีมัสก์ก็ใช้ชีวิตต่ำกว่าเส้นแบ่งความยากจน แม้ที่นอนจะพังเป็นรูเขาก็ยังปฏิเสธที่จะซื้ออันใหม่ หรือ Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Google ก็เคยได้รับอีเมลจากมัสก์ที่ส่งมาขอค้างคืนด้วยเป็นครั้งคราวเมื่อครั้งไปเยือน Silicon Valley

“ผมไม่รู้จะไปอยู่ไหนคืนนี้ ขอไปค้างด้วยได้ไหม” มัสก์กล่าว

Source: finance.yahoo.com, independent.co.uk

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ช่องไอทีที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

พรีวิว Chained Together คล้องโซ่แหกนรกไปพร้อมผองเพื่อน

Chained Together เกมที่ชวนคุณมากพักผ่อนหย่อนใจด้วยการเอาโซ่คล้องเอวแล้วไปแหกขุมนรกกับผองเพื่อน Co-op สูงสุด 4 คน

Luigi’s Mansion พระรองใจเสาะในคฤหาสถ์สยอง

Luigi's Mansion ก่อนจะมาเป็นเกมลุยจิบุกคฤหาสถ์ผีสิง มันเคยเป็นแค่เดโมโชว์เทคโนโลยีมาก่อน

ปฐมบท Elden Ring ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย

ปฐมบท Elden Ring เนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ภายในเกม ก่อนแหวนเอลเดนแตกสลาย ก่อนดินแดนมัชฌิมาจะกลายเป็นซากปรักหักพัง ก่อนที่ผู้มัวหมองจะกลับมาฟื้นฟูดินแดนนี้อีกครั้ง

พรีวิว Dave the Diver ดำน้ำจับสัตว์ทะเลยักษ์มาทำซูชิ

Dave the Diver เกมสวมบทเป็น Dave ลงดำน้ำจับสัตว์ทะเลเวลาเช้าบ่ายในช่วงกลางวันจากนั้นไปบริหารจัดการร้านซูชิในเวลากลางคืน