Support

Support

อีลอน มัสก์ไร้บ้านของตัวเอง อาศัยนอนโซฟาบ้านเพื่อน

ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกยุคปัจจุบันเผยเขายังไม่มีบ้านถาวรเป็นของตัวเอง ทุกวันนี้อาศัยขอนอนเตียงสำรองหรือแม้กระทั่งโซฟาตามบ้านเพื่อน โดยผู้ร่วมก่อตั้ง Google เล่ายืนยันว่าอีลอน มัสก์เคยส่งอีเมลมาขอค้างคืนกับเขาครั้งไปเยือน Silicon Valley

อีลอน มัสก์เผยผ่านบทสัมภาษณ์วิดีโอกับ TED เมื่อ 18 เมษายนที่ผ่านมา แม้จะได้รับขนานนามว่าเป็นชายที่รวยที่สุดบนโลก แต่ทุกวันนี้เขายังคงไม่มีบ้านของตัวเอง อาศัยสลับเปลี่ยนค้างคืนตามบ้านเพื่อนเพียงเท่านั้น “ถ้าผมเดินทางไปแถบ Bay Area (ที่ตั้งอดีตสำนักงานใหญ่ Tesla) ที่ซึ่งวิศวกรส่วนใหญ่ของ Tesla ทำงานอยู่ ผมมักจะหมุนเวียนไปขออาศัยตามเตียงสำรองบ้านเพื่อน” มัสก์กล่าว

มัสก์ระบุเพิ่มเติมว่าค่าใช้จ่ายส่วนตัวของเขาไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิด เขาไม่มีเรือยอร์ช ไม่มีวันหยุดพักผ่อน จะยกเว้นก็แต่เพียงเครื่องบินส่วนตัวเท่านั้นที่เขายอมจ่าย (ซึ่งเคยโดนเด็กหนุ่มทำบอทละเมิดความเป็นส่วนตัวติดตามเส้นทางบินจนเป็นข่าวครึกโครมมาแล้ว) “เครื่องบินคือข้อยกเว้นหนึ่งเดียว เพราะถ้าผมไม่ใช้มันคงมีเวลาทำงานน้อยลง” โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2020 เขาเคยทวีตข้อความบอกเจตจำนงว่าจะขายทรัพย์สมบัติที่จับต้องได้เกือบทั้งหมดออกไปและจะอยู่โดยไร้บ้าน ทั้งนี้ คนใกล้ตัวหลายคนของมัสก์ต่างออกมายืนยันว่า “เขาไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเศรษฐี” เช่น นักร้อง Grimes อดีตภรรยาของเขาระบุว่าบางทีมัสก์ก็ใช้ชีวิตต่ำกว่าเส้นแบ่งความยากจน แม้ที่นอนจะพังเป็นรูเขาก็ยังปฏิเสธที่จะซื้ออันใหม่ หรือ Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Google ก็เคยได้รับอีเมลจากมัสก์ที่ส่งมาขอค้างคืนด้วยเป็นครั้งคราวเมื่อครั้งไปเยือน Silicon Valley

“ผมไม่รู้จะไปอยู่ไหนคืนนี้ ขอไปค้างด้วยได้ไหม” มัสก์กล่าว

Source: finance.yahoo.com, independent.co.uk

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...