Support

Support

ข้อมูลทุกอย่าง ณ ตอนนี้เกี่ยวกับ Elden Ring เกมจากผู้สร้าง Dark Souls

FromSoftware ค่ายผู้พัฒนาเกมชวนหัวร้อนแต่ก็รักนะอย่าง Dark Souls, Bloodborne และล่าสุด Sekiro: Shadows Die Twice เตรียมส่งเกมใหม่รสชาติเดิมเพิ่มเติมความจัดจ้านให้เราลิ้มลอง ด้วยความยากชวนเครียดแต่แฝงไปด้วยความน่าหลงใหลที่ยากจะหาเกมประเภทอื่นมาทดแทน ไม่ว่าจะทั้งเนื้อเรื่องและโลกของเกมที่มีเสน่ห์ บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ หรือความฟินตัวแตกหลังฝ่าฟันความยากลำบากที่เกมประเคนมาให้ ด้วยเหตุนี้การมาของเกมน้องใหม่อย่าง Elden Ring จึงทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกต่างตื่นเต้นและจับตา วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับผลงานล่าสุดนี้มาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันครับ

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะดำเนินอยู่บนดินแดนที่ชื่อว่า Lands Between โลกแฟนตาซีที่ปกครองโดยราชินี Marika ผู้เป็นนิรันดร์ อยู่มาวันหนึ่ง Elden Ring วัตถุที่มีพลังมหาศาลอันเป็นต้นกำเนิดมหาพฤกษา Erdtree ซึ่งคอยส่องแสงให้กับทุกชีวิตของดินแดนกลับแตกเป็นเสี่ยง ๆ เท่านั้นยังไม่พอ เหล่ารัชทายาทของราชินี Marika ต่างก็ยึดเศษเสี้ยว Elden Ring ไปเป็นของตนเอง เพื่อกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “ผู้มีมลทินมัวหมอง (Tarnished)” ออกผจญภัยโลกกว้างและกำราบเหล่ารัชทายาททั้งหลายเพื่อทวงเศษเสี้ยว Elden Ring ที่ถูกช่วงชิงไป โดยครั้งนี้ทางทีมผู้พัฒนาได้ George R.R. Martin ผู้แต่ง Game of Thrones มาช่วยดูแลเนื้อเรื่องและสร้างโลกของเกม Elden Ring ขึ้นมาอีกด้วย

อิสระมากขึ้น โลกกว้างมากขึ้น

ตัวเกมครั้งนี้มีหลายสิ่งที่พัฒนาขึ้นจากผลงานที่ผ่านมาของค่าย FromSoftware ซึ่งมอบความอิสระให้กับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบสัตว์พาหนะที่จะทำให้เราไม่ต้องเดินเท้าไปยังแผนที่ต่าง ๆ อีกต่อไป ลดความเข้มงวดของการบริหารหลอด Stamina ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องพะวงเรื่องหลอด Stamina ขณะสู้เท่ากับเกมก่อน ๆ นอกจากนี้ จากคำพูดของคุณ Hidetaka Miyazaki บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Dark Souls ดูเหมือนว่าการเล่าเรื่องในภาคนี้จะไม่เป็นแบบเกมตระกูล Souls หรือผลงานภาคก่อน ๆ ที่จะบังคับให้ผู้เล่นต้องงมอ่านรายละเอียดไอเทมและปะติดปะต่อเรื่องราวเองอีกต่อไป แม้องค์ประกอบเหล่านี้จะดูธรรมดาเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ ในท้องตลาด แต่มันถือเป็นก้าวใหญ่มากสำหรับเกมจากค่าย FromSoftware

กำหนดวางจำหน่าย

เริ่มจำหน่ายวันที่ 21 มกราคม 2022

แพลตฟอร์มที่ลง

PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC ทั้งนี้ หากผู้เล่นซื้อตัวเกมที่ลงในแพลตฟอร์มเจนเก่าไป ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวเกมเป็นเวอร์ชั่นของเครื่องเกมเจนล่าสุดฟรี เช่น ถ้าคุณมี Elden Ring เวอร์ชั่น PS4 คุณก็จะได้รับสิทธิในการอัปเกรดตัวเกมนี้ให้กลายเป็นเวอร์ชั่น PS5 ได้ฟรี แต่หากคุณมีตัวเกมเวอร์ชั่น Xbox One คุณก็จะได้รับเกมเวอร์ชั่น Xbox Series X ผ่านระบบ Smart Delivery

ตัวอย่างเกม

FromSoftware เคยปล่อยตัวอย่างเกม Elden Ring มาเพียงแค่สองครั้ง คือในระหว่าง E3 2019 ซึ่งเผยรายละเอียดธีมเกมบางส่วน และตัวอย่างที่สองในงาน Summer Game Fest ที่ผ่านมา ซึ่งเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของเนื้อเรื่องและ Gameplay

ระบบผู้เล่นหลายคน (Multiplayer)

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน

รายละเอียดการ Pre-order

แม้ทางฝั่ง PC จะยังไม่มีการเปิดให้พรีออเดอร์ใด ๆ แต่เว็บไซต์ E-commerce ต่าง ๆ เช่น Amazon และ Shopee ก็เริ่มมีการเปิดให้ผู้สนใจพรีออเดอร์แผ่นคอนโซลกันเป็นบางส่วนแล้ว

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...