ข้อมูลทุกอย่าง ณ ตอนนี้เกี่ยวกับ Elden Ring เกมจากผู้สร้าง Dark Souls

FromSoftware ค่ายผู้พัฒนาเกมชวนหัวร้อนแต่ก็รักนะอย่าง Dark Souls, Bloodborne และล่าสุด Sekiro: Shadows Die Twice เตรียมส่งเกมใหม่รสชาติเดิมเพิ่มเติมความจัดจ้านให้เราลิ้มลอง ด้วยความยากชวนเครียดแต่แฝงไปด้วยความน่าหลงใหลที่ยากจะหาเกมประเภทอื่นมาทดแทน ไม่ว่าจะทั้งเนื้อเรื่องและโลกของเกมที่มีเสน่ห์ บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ หรือความฟินตัวแตกหลังฝ่าฟันความยากลำบากที่เกมประเคนมาให้ ด้วยเหตุนี้การมาของเกมน้องใหม่อย่าง Elden Ring จึงทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกต่างตื่นเต้นและจับตา วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับผลงานล่าสุดนี้มาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันครับ

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะดำเนินอยู่บนดินแดนที่ชื่อว่า Lands Between โลกแฟนตาซีที่ปกครองโดยราชินี Marika ผู้เป็นนิรันดร์ อยู่มาวันหนึ่ง Elden Ring วัตถุที่มีพลังมหาศาลอันเป็นต้นกำเนิดมหาพฤกษา Erdtree ซึ่งคอยส่องแสงให้กับทุกชีวิตของดินแดนกลับแตกเป็นเสี่ยง ๆ เท่านั้นยังไม่พอ เหล่ารัชทายาทของราชินี Marika ต่างก็ยึดเศษเสี้ยว Elden Ring ไปเป็นของตนเอง เพื่อกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “ผู้มีมลทินมัวหมอง (Tarnished)” ออกผจญภัยโลกกว้างและกำราบเหล่ารัชทายาททั้งหลายเพื่อทวงเศษเสี้ยว Elden Ring ที่ถูกช่วงชิงไป โดยครั้งนี้ทางทีมผู้พัฒนาได้ George R.R. Martin ผู้แต่ง Game of Thrones มาช่วยดูแลเนื้อเรื่องและสร้างโลกของเกม Elden Ring ขึ้นมาอีกด้วย

อิสระมากขึ้น โลกกว้างมากขึ้น

ตัวเกมครั้งนี้มีหลายสิ่งที่พัฒนาขึ้นจากผลงานที่ผ่านมาของค่าย FromSoftware ซึ่งมอบความอิสระให้กับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบสัตว์พาหนะที่จะทำให้เราไม่ต้องเดินเท้าไปยังแผนที่ต่าง ๆ อีกต่อไป ลดความเข้มงวดของการบริหารหลอด Stamina ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องพะวงเรื่องหลอด Stamina ขณะสู้เท่ากับเกมก่อน ๆ นอกจากนี้ จากคำพูดของคุณ Hidetaka Miyazaki บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Dark Souls ดูเหมือนว่าการเล่าเรื่องในภาคนี้จะไม่เป็นแบบเกมตระกูล Souls หรือผลงานภาคก่อน ๆ ที่จะบังคับให้ผู้เล่นต้องงมอ่านรายละเอียดไอเทมและปะติดปะต่อเรื่องราวเองอีกต่อไป แม้องค์ประกอบเหล่านี้จะดูธรรมดาเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ ในท้องตลาด แต่มันถือเป็นก้าวใหญ่มากสำหรับเกมจากค่าย FromSoftware

กำหนดวางจำหน่าย

เริ่มจำหน่ายวันที่ 21 มกราคม 2022

แพลตฟอร์มที่ลง

PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, PC ทั้งนี้ หากผู้เล่นซื้อตัวเกมที่ลงในแพลตฟอร์มเจนเก่าไป ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวเกมเป็นเวอร์ชั่นของเครื่องเกมเจนล่าสุดฟรี เช่น ถ้าคุณมี Elden Ring เวอร์ชั่น PS4 คุณก็จะได้รับสิทธิในการอัปเกรดตัวเกมนี้ให้กลายเป็นเวอร์ชั่น PS5 ได้ฟรี แต่หากคุณมีตัวเกมเวอร์ชั่น Xbox One คุณก็จะได้รับเกมเวอร์ชั่น Xbox Series X ผ่านระบบ Smart Delivery

ตัวอย่างเกม

FromSoftware เคยปล่อยตัวอย่างเกม Elden Ring มาเพียงแค่สองครั้ง คือในระหว่าง E3 2019 ซึ่งเผยรายละเอียดธีมเกมบางส่วน และตัวอย่างที่สองในงาน Summer Game Fest ที่ผ่านมา ซึ่งเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของเนื้อเรื่องและ Gameplay

ระบบผู้เล่นหลายคน (Multiplayer)

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน

รายละเอียดการ Pre-order

แม้ทางฝั่ง PC จะยังไม่มีการเปิดให้พรีออเดอร์ใด ๆ แต่เว็บไซต์ E-commerce ต่าง ๆ เช่น Amazon และ Shopee ก็เริ่มมีการเปิดให้ผู้สนใจพรีออเดอร์แผ่นคอนโซลกันเป็นบางส่วนแล้ว

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

you may also like