Tech

เทียบสเปค ROG Ally X vs ROG Ally ต่างกันยังไง ควรซื้อรุ่นไหน

ROG ALLY คือ?ROG Ally X อัปเกรดอะไรใหม่สเปค ROG Ally XROG Ally X vs ROG Ally ควรซื้อรุ่นไหนเปิดตัว ROG Ally X เครื่องเกม...

EU สั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ยุโรปสั่งปรับเฟซบุ๊ก 4.5 หมื่นล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ฐานส่งข้อมูลส่วนบุคคลผู้ใช้ชาวยุโรปข้ามทวีปไปยังอเมริกา เชื่อว่าบริษัทไม่สามารถคุ้มครองข้อมูลชาวยุโรปได้อย่างเพียงพอ เสี่ยงต่อการถูกสอดแนมจากหน่วยงานรัฐของสหรัฐฯกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแห่งไอร์แลนด์ หรือ Ireland’s Data Protection Commission (DPC) ปรับ Meta บริษัทเจ้าของเฟซบุ๊กเป็นเงิน 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว...

นร. หัวใสใช้ ChatGPT กับเครื่องปริ้นสามมิติให้มันจับปากกาเขียนการบ้าน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน TikTok นาม 3d_printer_stuff ได้แชร์วีดีโอจำนวนหนึ่งซึ่งแสดงวิธีการที่เขาสามารถโกงการบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ ChatGPT ควบคู่กับเว็บซอฟต์แวร์หนึ่งและเครื่องปริ้นสามมิติจากวีดีโอดังกล่าวดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะนำคำถามไปถาม ChatGPT ก่อน เมื่อ ChatGPT ตอบกลับมา คำตอบดังกล่าวก็จะถูก Copy ไปยังเว็บไซต์ 3DWRITER และส่งต่อไปให้เครื่องปริ้นสามมิติจัดการต่อได้เลย การผสมผสานนี้ทำให้เกิดเป็นกระบวนการผลิตการบ้านเกือบอัตโนมัติที่ไม่เพียงแต่มีคำตอบที่มีความถูกต้องสูงเท่านั้น...

OpenAI ออกเครื่องมือตรวจข้อมูลที่เขียนโดย AI แต่แม่นยำอยู่ที่ 26%

OpenAI บริษัทเจ้าของ ChatGPT แชท AI ที่กำลังทำวงการ Search engine ลุกเป็นไฟ ออกเครื่องมือเพื่อช่วยแยกว่าข้อมูลไหนเขียนโดย AI ข้อความไหนเขียนโดยมนุษย์ อย่างไรก็ดี ปัจจุบันยังแม่นยำอยู่แค่ที่ 26%ChatGPT กำลังเป็นกระแสมาแรงทั้งในแง่สรรเสริญแซ่ซ้องและถ่มถุย ความฉลาดตอบคำถามของมันทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกประหลาดใจ เพราะมันทั้งสามารถแต่งเพลง ช่วยเขียนโปรแกรม...

เตรียมเดบิวต์ Melony นางไม้น่ารักเสียงใสผู้จะมาเขย่าหัวใจคุณ

Pixela Project ปล่อย PV อวดโฉม Vtuber “Mycara Melony” นางไม้ผู้มีความฝันอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงที่เธอแต่ง พร้อมร้องเพลงบรรเลงเปียโนโชว์เสียงใสหวานฉ่ำไปหนึ่งกรุบ เตรียมเดบิวต์ละลายหัวใจ 30 พ.ย.นี้ เวลาสองทุ่มhttps://www.youtube.com/watch?v=DS9KOv_3bSEนอกจากสกิลด้านการร้องเพลงแล้วน้องแตงโมยังมาพร้อมความสามารถด้านการแต่งเพลง ใครชอบ Vtuber สายศิลปินก็ตั้งตาคอย เงี่ยหูรอฟังเพลงเดบิวต์ พร้อมคัฟเวอร์มากมายก่ายกองที่เธอจะขนมาร้องจนคุณต้องสงสัยว่านี่เราใจสั่นเพราะกาแฟ...

Apple จำกัดฟีเจอร์ AirDrop ในจีนหลังผู้ประท้วงรัฐบาลใช้ส่งไฟล์หากัน

Apple ออกอัปเดต iOS ใหม่ จำกัดระยะเวลาการใช้ฟีเจอร์ AirDrop เฉพาะผู้ใช้ iPhone ในจีน หลังผู้ต่อต้านนโยบายโควิดเป็นศูนย์ใช้ฟีเจอร์นี้ส่งไฟล์เกี่ยวกับการประท้วงหากันโดยปกติแล้วฟีเจอร์ AirDrop ที่ใช้ส่งไฟล์หากันแบบไร้สายระหว่างอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดรับไฟล์จาก “ทุกคน” หรือจาก “รายชื่อเพื่อนเท่านั้น” อย่างใดอย่างหนึ่งทิ้งไว้ได้ตลอดเวลา (หรือไม่ก็กดปิดไปเลย)...

ดิ่งหนัก Meta เตรียมปลด พนง. หลายแผนกเพิ่มมากกว่าหมื่นราย

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ได้มีข้อความถึงบุคลากรทุกคนของบริษัทว่าพวกเขาจะปลดคนอีก 13 % นั่นหมายความว่ามีพนักงานกว่า 11,000 ที่จะต้องตกงานไป โดยการปลดครั้งนี้จะเกิดขึ้นในหลายแผนกทั่วทั้งบริษัท ซึ่งหนึ่งในแผนกที่จะถูกลดคนคือทีมพัฒนา VR และ AR“ในช่วงที่เราทำการปรับลดขนาดองค์กรลงในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะฝั่ง Family...

LG เปิดตัวจอแสดงผลที่ยืดได้งอได้สำเร็จครั้งแรกของโลก

LG Display เปิดตัวหน้าจอความละเอียดสูงที่สามารถยืด บิด งอได้โดยที่การแสดงผลไม่ผิดเพี้ยน และแน่นอนว่าไม่พังเป็นครั้งแรกของโลก นี่อาจเป็นการปฏิวัติวงการจอแสดงผลครั้งใหญ่ เราอาจเห็นเสื้อผ้าที่เปลี่ยนลายได้ตามใจนึกจากเทคโนโลยีนี้ก็ได้นะLG Display เปิดตัวหน้าจอแสดงผลขนาด 12 นิ้วที่บิดพลิ้วได้คล้ายกับผ้า ซึ่งสามารถจับยืดออกจากขนาดดั้งเดิมของมันได้ถึง 20 เปอร์เซนต์ จาก 12 เป็น 14...

ผู้ก่อตั้ง Oculus สร้างแว่น VR ที่ถ้าคุณตายในเกม คุณตายในชีวิตจริง

ผู้ก่อตั้ง Oculus บริษัทพัฒนาแว่น VR ชื่อดังซึ่งปัจจุบันถูกซื้อกิจการไปโดย Meta (Facebook) สร้างแว่น VR ที่ถ้าคุณตายในเกมก็จะตายในชีวิตจริง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในอนิเมะ Sword Art Onlineหากคุณเป็นแฟนตัวยง Sword Art Online (SAO) อนิเมะดัดแปลงจากไลท์โนเวลว่าด้วยเรื่องราวของผู้เล่น...

อีลอน มัสก์ปิดดีล Twitter แล้ว คำสั่งแรกคือไล่ CEO ออก

หลังทำทีจะซื้อทีไม่ซื้อทีตั้งแต่เมษายนจนโดนผู้บริหาร Twitter ยื่นฟ้องศาลให้สั่งห้ามอีลอนล้มดีลและต้องซื้อบริษัทนกฟ้าตามข้อตกลงเดิม รายงานล่าสุดอีลอนปิดดีลเป็นที่เรียบร้อย คำสั่งแรกคือไล่ CEO และผู้บริหารอีกหลายคนออกทันทีElon Musk ปิดดีลซื้อ Twitter ที่มูลค่า 44 พันล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อย เฉียดเส้นตายที่ศาลให้เวลาไปจัดการได้จนถึงวันที่ 28 ตุลาคมพอดิบพอดี และคำสั่งแรกในฐานะเจ้าของบริษัทคือไล่ผู้บริหารระดับสูงหลายคนออกทันที ได้แก่ Parag...

Category