Support

Support

Facebook อนุโลมให้พิมพ์สาปแช่งปูตินได้ ไม่ผิดกฎ Hate speech

Meta อนุญาตให้โพสต์สาปแช่งถึงขั้นไล่ผู้นำรัสเซียให้ไปตายได้ไม่ผิดกฎการใช้งาน Facebook, Instagram เป็นการตอบโต้ที่ปูตินส่งทหารเข้ารุกรานยูเครนจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก อย่างไรก็ดี การผ่อนผันนี้มีผลบังคับใช้ในเฉพาะบางประเทศรวมถึงห้ามก่นด่าลามไปถึงประชาชนรัสเซีย และห้ามพิมพ์ข้อความรุนแรงถึงขั้นระบุวิธีการหรือสถานที่สังหาร

Reuters พบอีเมลภายในบริษัท Meta ระบุถึงการอนุโลมเป็นการชั่วคราวให้ผู้ใช้ Facebook และ Instagram ในบางประเทศสามารถพิมพ์สาปแช่งผู้นำและทหารรัสเซียในเหตุรุกรานยูเครนได้ ซึ่งรวมถึงผู้นำเบลารุสที่สนับสนุนทางการทหารให้รัสเซียอีกด้วย แม้ตามจริงการใช้ข้อความเกลียดชัง (Hate speech) จะผิดเงื่อนไขการใช้งานแพลตฟอร์มก็ตาม ทั้งนี้ ภายหลังโฆษกของ Meta ได้ออกมาแถลงแล้วว่าการผ่อนผันดังกล่าวเป็นเรื่องจริง “อันเป็นผลมาจากเหตุรุกรานยูเครนของรัสเซีย เราได้อนุโลมเป็นการชั่วคราวให้ผู้ใช้สามารถแสดงออกทางการเมืองในทิศทางที่ปกติจะผิดกฎของเรา เช่น การใช้ข้อความรุนแรงอย่าง ‘ไล่ผู้รุกรานชาวรัสเซียให้ไปตาย’ แต่เราจะไม่อนุญาตให้เรียกร้องความรุนแรงต่อประชาชนชาวรัสเซีย” โฆษกของ Meta กล่าว นอกจากนี้ยังไม่อนุญาตให้ใช้ข้อความเพิ่มความรุนแรงถึงขั้นระบุวิธีการและสถานที่สังหารลงไปในโพสต์ต่าง ๆ ได้

การอนุโลมครั้งนี้มีผลเฉพาะกับผู้ใช้ในประเทศอาร์เมเนีย, อาเซอร์ไบจาน, เอสโตเนีย, จอร์เจีย, ฮังการี, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, โปแลนด์, โรมาเนีย, รัสเซีย, สโลวาเกีย และยูเครนเท่านั้น

Photo by Brett Jordan on Unsplash
Source: reuters.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...