Final Fantasy 16 จะใช้เวลาเคลียร์เนื้อเรื่องหลักราว 35-40 ชั่วโมง

ผู้กำกับเผย Final Fantasy XVI จะใช้เวลาเล่นเนื้อเรื่องหลักจบประมาณ 35-40 ชั่วโมง โดยยังมีคอนเทนต์ทางเลือก เช่น บรรดาเควสรองต่าง ๆ ให้เล่นอีกมาก

Hiroshi Takai ผู้กำกับจินตนาการสุดท้ายครั้งที่ 16 เผยระหว่างบทสัมภาษณ์กับสื่ออิตาเลียน Everyeye ว่าเกมภาคใหม่นี้จะใช้เวลาเล่นเนื้อเรื่องหลักจบได้ในราว 35-40 ชั่วโมง และจะมีคอนเทนต์ทางเลือกอีกเพียบให้สัมผัสได้ตั้งแต่การเล่นรอบแรกโดยไม่จำเป็นต้องจบเกมก่อนแล้วค่อยมาสำรวจรอบสอง “มันจะมีคอนเทนต์ทางเลือกจำนวนมากให้สำรวจได้ตั้งแต่การเล่นรอบแรก คุณจะสามารถสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ได้เกือบทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องเล่น Final Fantasy 16 จบรอบแรกก่อน” คุณ Takai กล่าว อย่างไรก็ดีผู้กำกับไม่ได้บอกระยะเวลาโดยประมาณสำหรับการเคลียร์เนื้อหาทั้งหมดหากนับรวมเหล่าเควสรองต่าง ๆ ด้วย แต่ทางสื่อ GamingBolt ระบุว่าหากพิจารณาจากจำนวนคอนเทนต์รองแล้ว เวลาเคลียร์เกมแบบจบสมบูรณ์ควรกินเวลาถึง 70 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ทั้งนี้เป็นที่ยืนยันแล้วว่าเกมจะมีระบบ New Game Plus ให้ผู้เล่นกลับมาท้าทายเกมซ้ำในระดับที่ยากขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันเกมพัฒนาเสร็จสิ้นไปได้ราว 95% เป็นที่เรียบร้อย และจะวางจำหน่ายราวไตรมาส 2-3 ของปี 2023

หากเทียบกับเกมภาคก่อน ๆ แล้ว อ้างอิงจากเว็บไซต์ howlongtobeat.com เกมภาค 15 จะใช้เวลาเคลียร์เนื้อเรื่องหลักราว 28 ชั่วโมง ภาค 13 ใช้เวลาราว 48 ชั่วโมง และภาค 12 ใช้เวลาเล่นนานถึง 61 ชั่วโมง

Source: gamingbolt.com, howlongtobeat.com, en.wikipedia.org

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...