Support

Support

Final Fantasy 16 จะใช้เวลาเคลียร์เนื้อเรื่องหลักราว 35-40 ชั่วโมง

ผู้กำกับเผย Final Fantasy XVI จะใช้เวลาเล่นเนื้อเรื่องหลักจบประมาณ 35-40 ชั่วโมง โดยยังมีคอนเทนต์ทางเลือก เช่น บรรดาเควสรองต่าง ๆ ให้เล่นอีกมาก

Hiroshi Takai ผู้กำกับจินตนาการสุดท้ายครั้งที่ 16 เผยระหว่างบทสัมภาษณ์กับสื่ออิตาเลียน Everyeye ว่าเกมภาคใหม่นี้จะใช้เวลาเล่นเนื้อเรื่องหลักจบได้ในราว 35-40 ชั่วโมง และจะมีคอนเทนต์ทางเลือกอีกเพียบให้สัมผัสได้ตั้งแต่การเล่นรอบแรกโดยไม่จำเป็นต้องจบเกมก่อนแล้วค่อยมาสำรวจรอบสอง “มันจะมีคอนเทนต์ทางเลือกจำนวนมากให้สำรวจได้ตั้งแต่การเล่นรอบแรก คุณจะสามารถสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ได้เกือบทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องเล่น Final Fantasy 16 จบรอบแรกก่อน” คุณ Takai กล่าว อย่างไรก็ดีผู้กำกับไม่ได้บอกระยะเวลาโดยประมาณสำหรับการเคลียร์เนื้อหาทั้งหมดหากนับรวมเหล่าเควสรองต่าง ๆ ด้วย แต่ทางสื่อ GamingBolt ระบุว่าหากพิจารณาจากจำนวนคอนเทนต์รองแล้ว เวลาเคลียร์เกมแบบจบสมบูรณ์ควรกินเวลาถึง 70 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ทั้งนี้เป็นที่ยืนยันแล้วว่าเกมจะมีระบบ New Game Plus ให้ผู้เล่นกลับมาท้าทายเกมซ้ำในระดับที่ยากขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันเกมพัฒนาเสร็จสิ้นไปได้ราว 95% เป็นที่เรียบร้อย และจะวางจำหน่ายราวไตรมาส 2-3 ของปี 2023

หากเทียบกับเกมภาคก่อน ๆ แล้ว อ้างอิงจากเว็บไซต์ howlongtobeat.com เกมภาค 15 จะใช้เวลาเคลียร์เนื้อเรื่องหลักราว 28 ชั่วโมง ภาค 13 ใช้เวลาราว 48 ชั่วโมง และภาค 12 ใช้เวลาเล่นนานถึง 61 ชั่วโมง

Source: gamingbolt.com, howlongtobeat.com, en.wikipedia.org

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...