Support

Support

นักม็อดดัดแปลง FFVII Remake ให้กลับไปเป็นเหลี่ยมสไตล์ยุค 1997

Final Fantasy VII Remake คือเกมเวอร์ชันสร้างใหม่จากจินตนาการสุดท้ายครั้งที่ 7 ปี 1997 ที่มาพร้อมกราฟิกสุดอลังสลัดภาพก้อน ๆ ยุค PSOne จนหมดจด แต่หากคุณเบื่อหน่ายความเรียลชอบความเหลี่ยมสไตล์อยากกลับไปเป็นวัยรุ่นยุค 90 ม็อดนี้จะช่วยเปลี่ยนตัวละครหลักให้กลายเป็นก้อนแบบภาคออริจินัล

ม็อด Polygonal Players จะเปลี่ยนตัวละคร Final Fantasy VII Remake บน PC ให้กลายเป็นโมเดลแบบยุค PSOne ได้แก่ Cloud, Tifa, Aerith, Barret, Yuffie และ Sonon (จาก Intergrade DLC) เหล่าหนุ่มสาวในเกมเพลย์และฉากคัทซีนจะเต็มไปด้วยรอยยึกยักความละเอียดต่ำบนขอบตา เส้นผม ใบหน้า ฯลฯ แถมเวอร์ชันนี้ตัวละครมีฟีเจอร์พูดแบบไม่ขยับปากอีกด้วย อย่างไรก็ดี ม็อดนี้มีผลกับตัวละครเพียง (บางตัว) เท่านั้น ฉากต่าง ๆ สลัมแสนแออัด มิดการ์สุดทันสมัยยังคงอลังการแบบฉบับเกม Next-Gen แน่นอนตัวละครอื่น ๆ ก็ยังเรนเดอร์ออกมาแบบไฮเดฟฟินิเชิ่น (ตอนอ่านให้จริตครูสอนภาษาเข้าไปหน่อย) เช่นเดิม มันจึงเป็นการผสมผสานความอนุรักษ์นิยมและหัวก้าวหน้าเข้าด้วยกันอย่างที่ต้องมีคนชมว่านักม็อดท่านนี้ไม่ลืมรากเหง้าความเป็นไทยแน่นอน

ด้วยความที่ม็อดมันตัดสลับกราฟิกเหลี่ยม ๆ กับเรียล ๆ ไปมาทำให้ได้ฟีลฮา ๆ ชวนขำปนพานึกถึงวันเก่า ๆ ของเกมเมอร์วัยชราได้ดี ใครชอบไวบ์แบบนี้ก็ขออันเชิญโหลดที่ Nexusmods

Polygonal Players FFVII Remake mod screenshot 5

Source: nexusmods.com, gamespot.com, youtube.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...