ลือ FFVII Remake Pt.2 อาจมาเร็วกว่าที่คิดและจะเป็น Exclusive บน PS5

นักปล่อยข่าวหลุดข่าวลือรายหนึ่งเผย Final Fantasy VII Remake Part 2 อาจวางจำหน่ายปีหน้า และจะเป็น Time Exclusive ลงให้ PlayStation 5 (PS5) ก่อน ทั้งนี้ จะไม่มีเวอร์ชัน PS4 เหมือนที่ตัวอัปเกรด Intergrade ก็ไม่มีให้เล่นบนเครื่อง PS4 เช่นกัน

ข่าวลือนี้มีต้นทางมาจากนักปล่อยข่าวนาม Nate the Hate เขาระบุว่า Final Fantasy VII Remake Part 2 จะวางจำหน่ายหลัง Final Fantasy XVI ซึ่งมีการคาดหมายว่าอาจจะพร้อมให้จินตนาการครั้งสุดท้ายภายในปีนี้ นั่นหมายความว่า Final Fantasy VII Remake Part 2 อาจจะพร้อมให้เล่นภายในปี 2023 ทั้งนี้ เกมพาร์ท 2 จะลงให้ PS5 ก่อน และจะลงให้แพลตฟอร์ม PC ในเวลาถัดมา (คาดว่า 1 ปี) และจะไม่ลงให้กับเครื่องรุ่นเก่าอย่าง PS4 ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะภาค XVI ก็เป็น Exclusive บน PS5 อีกทั้งตัวอัปเกรด Final Fantasy VII Remake Intergrade ปรับปรุงกราฟิกและเพิ่มเนื้อเรื่องตัวละคร Yuffie ก็ไม่ลงให้กับ PS4 เช่นกัน อย่างไรก็ดี Nate the Hate เผยว่าหากมีการเลื่อนจำหน่าย ภาค XVI ออกไป Final Fantasy VII Remake Part 2 ก็จะถูกเลื่อนตามหลังไปอีกเช่นกัน (ซึ่ง Square Enix เคยชี้แจงว่าภาค XVI ต้องพัฒนาล่าช้าเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด)

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า Square Enix พยายามผลักดันให้ทีมงานออกเกมให้เร็วขึ้น แน่นอนการกระทำเหล่านี้อาจส่งผลให้คุณภาพเกมที่ได้ออกมาตกต่ำลง

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือ แม้บ่อยครั้งที่นักปล่อยข่าวจะทำนายถูกแต่ก็ไม่น้อยครั้งเช่นกันที่ข่าวลือทั้งหลายเป็นเพียงข่าวที่ไม่มีมูลความจริง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...