ลือ FFVII Remake Pt.2 อาจมาเร็วกว่าที่คิดและจะเป็น Exclusive บน PS5

นักปล่อยข่าวหลุดข่าวลือรายหนึ่งเผย Final Fantasy VII Remake Part 2 อาจวางจำหน่ายปีหน้า และจะเป็น Time Exclusive ลงให้ PlayStation 5 (PS5) ก่อน ทั้งนี้ จะไม่มีเวอร์ชัน PS4 เหมือนที่ตัวอัปเกรด Intergrade ก็ไม่มีให้เล่นบนเครื่อง PS4 เช่นกัน

ข่าวลือนี้มีต้นทางมาจากนักปล่อยข่าวนาม Nate the Hate เขาระบุว่า Final Fantasy VII Remake Part 2 จะวางจำหน่ายหลัง Final Fantasy XVI ซึ่งมีการคาดหมายว่าอาจจะพร้อมให้จินตนาการครั้งสุดท้ายภายในปีนี้ นั่นหมายความว่า Final Fantasy VII Remake Part 2 อาจจะพร้อมให้เล่นภายในปี 2023 ทั้งนี้ เกมพาร์ท 2 จะลงให้ PS5 ก่อน และจะลงให้แพลตฟอร์ม PC ในเวลาถัดมา (คาดว่า 1 ปี) และจะไม่ลงให้กับเครื่องรุ่นเก่าอย่าง PS4 ซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะภาค XVI ก็เป็น Exclusive บน PS5 อีกทั้งตัวอัปเกรด Final Fantasy VII Remake Intergrade ปรับปรุงกราฟิกและเพิ่มเนื้อเรื่องตัวละคร Yuffie ก็ไม่ลงให้กับ PS4 เช่นกัน อย่างไรก็ดี Nate the Hate เผยว่าหากมีการเลื่อนจำหน่าย ภาค XVI ออกไป Final Fantasy VII Remake Part 2 ก็จะถูกเลื่อนตามหลังไปอีกเช่นกัน (ซึ่ง Square Enix เคยชี้แจงว่าภาค XVI ต้องพัฒนาล่าช้าเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด)

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า Square Enix พยายามผลักดันให้ทีมงานออกเกมให้เร็วขึ้น แน่นอนการกระทำเหล่านี้อาจส่งผลให้คุณภาพเกมที่ได้ออกมาตกต่ำลง

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือ แม้บ่อยครั้งที่นักปล่อยข่าวจะทำนายถูกแต่ก็ไม่น้อยครั้งเช่นกันที่ข่าวลือทั้งหลายเป็นเพียงข่าวที่ไม่มีมูลความจริง โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

urguy
urguy
ชายผู้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยพลังน้ำตาลและคาเฟอีน

Stay in touch