Support

Support

Final Fantasy XIV เตรียมวางขายอีกครั้ง หลังปิดเป็นเดือนเพราะคนเล่นเยอะเกิน

Final Fantasy XIV เกมจินตนาการสุดท้ายภาคออนไลน์เคยต้องปิดการขายตั้งแต่ปลายปีก่อนหลังอัปเดตแพทช์จนผู้เล่นทั้งใหม่ทั้งเก่าแห่เข้าไปปู้ยี้ปู้ยำจนคนล้น เซิร์ฟเวอร์ล่ม ต่อคิวเข้าเกมยาวเหยียด ด้วยความนิยมที่มากเกินไปผู้พัฒนาจึงต้องรีบแก้ปัญหาเฉพาะหน้าโดยยกเลิกการขายเกมชั่วคราวเพื่อลดจำนวนผู้เล่นใหม่ ทั้งนี้ ล่าสุดเตรียมกลับมาวางขายเกมอีกครั้ง 25 มกราคมที่จะถึง หลังขยายและเพิ่ม Data center แห่งใหม่

Square Enix เคยประกาศระงับการขาย Final Fantasy XIV ไปเมื่อ 16 ธันวาคมปีก่อน หลังอัปเดตแพทช์ใหม่ “Endwalker” เมื่อ 7 ธันวาคมทำคนทะลักเซิร์ฟเวอร์จนแทบเล่นเกมกันไม่ได้ แต่ล่าสุด Naoki Yoshida โปรดิวเซอร์ของเกมได้ประกาศแล้วว่าจะกลับมาวางขายเกมรูปแบบดิจิทัลอีกครั้งในวันที่ 25 มกราคม ช่วง 18:00 น. (เวลาประเทศไทย) โดยมีรายละเอียดแผนอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับผู้เล่นให้ได้มากขึ้น ดังนี้

 1. Digital Ver. จะกลับมาวางขาย 25 มกราคมนี้
  แต่เนื่องจากปัจจุบันเซิร์ฟเวอร์ยังคงแออัดสูงโดยเฉพาะช่วงที่ผู้เล่นแตะถึงจำนวนสูงสุด (Peak times) ทางทีมพัฒนาจึงอาจระงับการวางจำหน่ายอีกครั้งได้
 2. ขยาย Data center ในญี่ปุ่น
  ตั้งแต่ปี 2013 หลังปล่อยแพทช์ A Realm Reborn ที่ญี่ปุ่นมี Data center ทั้งหมด 3 แห่งรองรับทั้งหมด 32 โลก (Worlds) ครั้งนี้ทางทีมจะขยาย Data center เป็น 4 แห่งโดยรองรับ 32 โลกเท่าเดิมเพื่อขยายขีดจำกัดให้สามารถรองรับผู้เล่นได้เพิ่มขึ้นอีก 50,000 คนหรือมากกว่านั้น
 3. แผนขยายขนาดเซิร์ฟเวอร์ในอเมริกาเหนือ
  แบ่งเป็นแผน 2 ระยะ (Phase) ระยะแรกจะมีผลช่วงสิงหาคมปีนี้ ส่วนระยะ 2 จะดำเนินการช่วงฤดูใบไม้ผลิไม่ก็ฤดูร้อน โดยระยะแรกจะเพิ่ม Data center แห่งใหม่เพื่อรองรับโลกใหม่ 4 แห่ง โดยระยะ 2 จะเพิ่มโลกใหม่เข้าไปอีก 4 แห่ง
 4. แผนขยายขนาดเซิร์ฟเวอร์ในยุโรป
  เหมือนกับแผนของอเมริกาเหนือ โดยเริ่มระยะแรกช่วงกรกฎาคม และระยะสองช่วงฤดูร้อนที่จะถึง
 5. เปิด Data center ในโอเชียเนีย วันที่ 25 มกราคมนี้
  ซึ่งจะมาพร้อมโลกใหม่อีก 5 แห่ง
 6. กลับมาเปิดให้ย้ายโลกได้อีกครั้งวันที่ 26 มกราคมนี้
  ผู้เล่นที่ต้องการย้ายตัวละครไปโลกอื่นจะสามารถทำได้อีกครั้ง ยกเว้นเฉพาะย้ายไปโลกที่เซิร์ฟเวอร์แออัดเท่านั้น
 7. Data Center Travel System วางแผนจะปล่อยในแพทช์ 6.1x
  อัปเดตแพทช์ 6.1x จะอนุญาตให้ผู้เล่นเยี่ยมชมโลกอื่น ๆ ใน Data center เดียวกันได้ แต่ไม่สามารถข้ามไปยังโลกอื่นที่อยู่ต่างภูมิภาค(Region) และต่าง Data center คุณ Yoshida กล่าว “แม้ในทางเทคนิคการเดินทางข้ามภูมิภาคสามารถทำได้ แต่การนำมาใช้งานจริงยังอยู่ระหว่างพิจารณาอยู่”
urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...