Support

Support

ลูกศิษย์แอบเล่น FFXIV กับอาจารย์เกือบ 2 ปี รอเฉลยวันเรียนจบ

ผู้เล่นไทย Final Fantasy XIV รายหนึ่งเผยว่าตนได้ปกปิดตัวตนแอบเล่นเกมกับอาจารย์มาตลอด 2 ปี และเพิ่งมาเฉลยเอาวันเรียนจบ กลายเป็นโมเมนต์สุดประทับใจที่อาจารย์ถึงกับเอ่ยปากว่า “ขอบใจนะที่ผ่านมา…เป็นหนึ่งในความประทับใจที่ผมจะไม่ลืม” และลูกศิษย์ก็ตอบกลับว่า “ยินดีเสมอครับอาจารย์แห่งแสง”

ย่อหน้านี้มีสปอยล์ภาพยนตร์ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง”

หากใครเคยติดตามเรื่องราวของ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง” หนังสือ, ซีรีส์และภาพยนตร์ที่ได้ต้นแบบมาจากชีวิตจริงของครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวหนึ่งน่าจะอินกับโมเมนต์ของอาจารย์และลูกศิษย์ในข่าวนี้มาก โดยภาพยนตร์จะว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่อที่เคยสนิทกับลูกชายมากและเล่น Final Fantasy ด้วยกันเป็นประจำสมัยเด็ก แต่เมื่อโตขึ้นกลับห่างเหินกันมากขึ้นทุกวัน มาวันหนึ่งพ่อที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานกลับลาออกกะทันหันโดยไม่บอกสาเหตุกับใคร ลูกที่อยากสานสัมพันธ์กับพ่อและต้องการรู้เหตุผลจึงซื้อ Final Fantasy XIV มาให้พ่อเล่นและแอบปิดบังตัวตนเข้าไปสอนและเล่นกับพ่อเสมือนเป็นคนแปลกหน้า จนวันนึงพ่อก็ยอมเปิดอกบอกกลุ่มเพื่อนในเกมซึ่งมีลูกชายอยู่ด้วยว่าตนกำลังป่วยหนัก ลูกชายจึงยอมเฉลยและคอยให้กำลังใจพ่อจนยอมเข้ารับการรักษา หากใครอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ปัจจุบันมีฉายทาง Netflix ชื่อเรื่อง “Final Fantasy XIV: Dad of Light

สำหรับเรื่องราวของอาจารย์กับศิษย์นั้น เจ้าของเรื่องเล่าว่าตนรู้มานานแล้วว่าหนึ่งในคนที่เล่นเกมกับเขามาตลอดคืออาจารย์ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโปรเจกต์มหาวิทยาลัยของเขาเอง (เนื่องจากอาจารย์เคยเอาปัญหามาโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊กเกม) เขาปกปิดตัวตนและแอบเล่นเกมกับอาจารย์มาเกือบ 2 ปีเพื่อตั้งตารอวันเฉลยเมื่อเรียนจบ เมื่อวันนั้นมาถึงเขาตัดสินใจทัก Messenger ไปหาอาจารย์และเฉลยความจริงทั้งหมดทำเอาอาจารย์ตกใจจนร้อง “โอ้ว พระเจ้า สุดยอดเลย” จากนั้นอาจารย์ก็ได้ขอบคุณสำหรับเรื่องที่ผ่านมาพร้อมบอกว่าเป็นหนึ่งในความประทับใจที่จะไม่ลืม โดยเจ้าของเรื่องเผยสาเหตุที่ปิดบังมาตลอดก็เพราะเขากับอาจารย์สื่อสารกันผ่านแอปฯ ดิสคอร์ดและถ้าอาจารย์เห็นว่าลูกศิษย์ออนไลน์เล่นเกมดึกดื่นแถมโปรเจกต์ก็ไม่คืบหน้าคงโดนด่าเละ และส่วนนึงก็อยากให้อาจารย์สนุกกับเกมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเกร็งอีกด้วย

final fantasy xiv professor of light 4

รูปนี้คือภาพที่เขาและอาจารย์ถ่ายรูปร่วมกันในเกม โดยเจ้าของเรื่องเล่นเป็นเผ่า Au Ra ชาย (ขวาสุด) ส่วนอาจารย์เล่นเป็น Au Ra หญิง (ลำดับที่ 4 จากขวา) อืมม ญี่ปุ่นมีคุณพ่อนักรบแห่งแสง เมืองไทยก็มีอาจารย์นักรบแห่งแสงสินะ

อนึ่ง คำว่านักรบแห่งแสงมาจาก Warrior of Light ซึ่งเป็นฉายาสำหรับตัวเอกฝ่ายดีของเกมไฟนอล แฟนตาซีซึ่งถูกใช้ครั้งแรกในภาค 1 นั่นเอง

Source: facebook.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...