ลูกศิษย์แอบเล่น FFXIV กับอาจารย์เกือบ 2 ปี รอเฉลยวันเรียนจบ

ผู้เล่นไทย Final Fantasy XIV รายหนึ่งเผยว่าตนได้ปกปิดตัวตนแอบเล่นเกมกับอาจารย์มาตลอด 2 ปี และเพิ่งมาเฉลยเอาวันเรียนจบ กลายเป็นโมเมนต์สุดประทับใจที่อาจารย์ถึงกับเอ่ยปากว่า “ขอบใจนะที่ผ่านมา…เป็นหนึ่งในความประทับใจที่ผมจะไม่ลืม” และลูกศิษย์ก็ตอบกลับว่า “ยินดีเสมอครับอาจารย์แห่งแสง”

ย่อหน้านี้มีสปอยล์ภาพยนตร์ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง”

หากใครเคยติดตามเรื่องราวของ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง” หนังสือ, ซีรีส์และภาพยนตร์ที่ได้ต้นแบบมาจากชีวิตจริงของครอบครัวชาวญี่ปุ่นครอบครัวหนึ่งน่าจะอินกับโมเมนต์ของอาจารย์และลูกศิษย์ในข่าวนี้มาก โดยภาพยนตร์จะว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่อที่เคยสนิทกับลูกชายมากและเล่น Final Fantasy ด้วยกันเป็นประจำสมัยเด็ก แต่เมื่อโตขึ้นกลับห่างเหินกันมากขึ้นทุกวัน มาวันหนึ่งพ่อที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานกลับลาออกกะทันหันโดยไม่บอกสาเหตุกับใคร ลูกที่อยากสานสัมพันธ์กับพ่อและต้องการรู้เหตุผลจึงซื้อ Final Fantasy XIV มาให้พ่อเล่นและแอบปิดบังตัวตนเข้าไปสอนและเล่นกับพ่อเสมือนเป็นคนแปลกหน้า จนวันนึงพ่อก็ยอมเปิดอกบอกกลุ่มเพื่อนในเกมซึ่งมีลูกชายอยู่ด้วยว่าตนกำลังป่วยหนัก ลูกชายจึงยอมเฉลยและคอยให้กำลังใจพ่อจนยอมเข้ารับการรักษา หากใครอยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ปัจจุบันมีฉายทาง Netflix ชื่อเรื่อง “Final Fantasy XIV: Dad of Light

สำหรับเรื่องราวของอาจารย์กับศิษย์นั้น เจ้าของเรื่องเล่าว่าตนรู้มานานแล้วว่าหนึ่งในคนที่เล่นเกมกับเขามาตลอดคืออาจารย์ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโปรเจกต์มหาวิทยาลัยของเขาเอง (เนื่องจากอาจารย์เคยเอาปัญหามาโพสต์ถามในกลุ่มเฟซบุ๊กเกม) เขาปกปิดตัวตนและแอบเล่นเกมกับอาจารย์มาเกือบ 2 ปีเพื่อตั้งตารอวันเฉลยเมื่อเรียนจบ เมื่อวันนั้นมาถึงเขาตัดสินใจทัก Messenger ไปหาอาจารย์และเฉลยความจริงทั้งหมดทำเอาอาจารย์ตกใจจนร้อง “โอ้ว พระเจ้า สุดยอดเลย” จากนั้นอาจารย์ก็ได้ขอบคุณสำหรับเรื่องที่ผ่านมาพร้อมบอกว่าเป็นหนึ่งในความประทับใจที่จะไม่ลืม โดยเจ้าของเรื่องเผยสาเหตุที่ปิดบังมาตลอดก็เพราะเขากับอาจารย์สื่อสารกันผ่านแอปฯ ดิสคอร์ดและถ้าอาจารย์เห็นว่าลูกศิษย์ออนไลน์เล่นเกมดึกดื่นแถมโปรเจกต์ก็ไม่คืบหน้าคงโดนด่าเละ และส่วนนึงก็อยากให้อาจารย์สนุกกับเกมได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเกร็งอีกด้วย

final fantasy xiv professor of light 4

รูปนี้คือภาพที่เขาและอาจารย์ถ่ายรูปร่วมกันในเกม โดยเจ้าของเรื่องเล่นเป็นเผ่า Au Ra ชาย (ขวาสุด) ส่วนอาจารย์เล่นเป็น Au Ra หญิง (ลำดับที่ 4 จากขวา) อืมม ญี่ปุ่นมีคุณพ่อนักรบแห่งแสง เมืองไทยก็มีอาจารย์นักรบแห่งแสงสินะ

อนึ่ง คำว่านักรบแห่งแสงมาจาก Warrior of Light ซึ่งเป็นฉายาสำหรับตัวเอกฝ่ายดีของเกมไฟนอล แฟนตาซีซึ่งถูกใช้ครั้งแรกในภาค 1 นั่นเอง

Source: facebook.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ