เผยภาพแรก PlayStation VR2 ลุคเรียบหรู กลมมน

Hideaki Nishino รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดการและวางแผนแพลตฟอร์ม Sony Interactive Entertainment (SIE) เผยภาพแรกของ PlayStation VR2 บนบล็อกของ PlayStation ด้วยรูปลักษณ์กลมมนเรียบหรูเข้ากับดีไซน์ของ PlayStation 5 โดยออกแบบตามหลักการยศาสตร์เน้นใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

คุณ Nishino ระบุว่า PS VR2 และ PS VR2 Sense controller ออกแบบมาในลักษณะทรงกลมโดยต้องการสื่อว่าทรงกลมก็เหมือนกับมุมมอง 360 องศาที่ผู้เล่นสัมผัสได้จากการสวมแว่น VR นั่นเอง ทั้งนี้ รูปลักษณ์ของอุปกรณ์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์เครื่อง PS5 เต็ม ๆ โดยทีมงานได้คิดโครงร่างเอาไว้คร่าว ๆ ในใจตั้งแต่ออกแบบ PS5 แล้ว ทั้งนี้ เป้าหมายหนึ่งในการออกแบบครั้งนี้คือต้องการให้ผู้เล่นสวมใส่อย่างสบายตัวมากที่สุดเป็นไปตามหลักการยศาสตร์ ไม่ว่าคุณจะมีขนาดหัวใหญ่หรือเล็กก็สามารถสวมมันได้อย่างพอดิบพอดี สามารถปรับสายคาดหัวได้และปรับระยะเลนส์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความบางและลดน้ำหนักลงอีกด้วย

“เป้าหมายของเราในการออกแบบไม่เพียงแต่ทำให้มันดูน่าหลงใหลเมื่อวางไว้ในห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่ต้องการให้คุณสามารถด่ำดิ่งอยู่ในโลกของเกมจนถึงขั้นที่คุณอาจลืมไปเลยว่าเคยใส่แว่น VR หรือจับ Controller อยู่”

นอกจากนี้ PS VR2 ยังเพิ่มระบบสั่นเข้ามาในชุด Headset อีกด้วย ซึ่งคุณ Nishino กล่าวว่ามันเป็นเรื่องท้าทายมากที่จะใส่มอเตอร์สั่น และยังต้องทำให้ชุดอุปกรณ์บางลงกว่าเก่าด้วย อย่างไรก็ดีทีมออกแบบและวิศวกรของ SIE ก็ทำสำเร็จ และอีกหนึ่งความภูมิใจในการออกแบบ PS VR2 คือช่องระบายอากาศ ซึ่งคุณ Yujin Morisawa ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายศิลป์เผยว่ามันเป็นส่วนที่เขาชอบที่สุดในการออกแบบครั้งนี้เลย เขาได้ทุ่มเทออกแบบหลายร่างกว่าจะได้ดีไซน์สุดท้ายมา โดยจะสังเกตุได้ว่าด้านหน้าเฉียงไปทางบนจะมีช่องระบายอากาศเล็ก ๆ อยู่ นั่นจะช่วยให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับเกมได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องฝ้าขึ้นเลนส์อีกต่อไป

อนึ่ง PS VR2 จะมีสัญลักษณ์ PlayStation วงกลม กากบาท สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม เล็ก ๆ นับพันฝังอยู่ที่พื้นผิวด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องเหมือนกับลวดลายบนเครื่อง PS5 และ DualSense ที่เคยสร้างความตื่นตาให้กับแฟนเกมมาก่อนหน้านี้เช่นกัน

Source: blog.playstation.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ