Support

Support

เผยภาพแรก PlayStation VR2 ลุคเรียบหรู กลมมน

Hideaki Nishino รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดการและวางแผนแพลตฟอร์ม Sony Interactive Entertainment (SIE) เผยภาพแรกของ PlayStation VR2 บนบล็อกของ PlayStation ด้วยรูปลักษณ์กลมมนเรียบหรูเข้ากับดีไซน์ของ PlayStation 5 โดยออกแบบตามหลักการยศาสตร์เน้นใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

คุณ Nishino ระบุว่า PS VR2 และ PS VR2 Sense controller ออกแบบมาในลักษณะทรงกลมโดยต้องการสื่อว่าทรงกลมก็เหมือนกับมุมมอง 360 องศาที่ผู้เล่นสัมผัสได้จากการสวมแว่น VR นั่นเอง ทั้งนี้ รูปลักษณ์ของอุปกรณ์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์เครื่อง PS5 เต็ม ๆ โดยทีมงานได้คิดโครงร่างเอาไว้คร่าว ๆ ในใจตั้งแต่ออกแบบ PS5 แล้ว ทั้งนี้ เป้าหมายหนึ่งในการออกแบบครั้งนี้คือต้องการให้ผู้เล่นสวมใส่อย่างสบายตัวมากที่สุดเป็นไปตามหลักการยศาสตร์ ไม่ว่าคุณจะมีขนาดหัวใหญ่หรือเล็กก็สามารถสวมมันได้อย่างพอดิบพอดี สามารถปรับสายคาดหัวได้และปรับระยะเลนส์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเพิ่มความบางและลดน้ำหนักลงอีกด้วย

“เป้าหมายของเราในการออกแบบไม่เพียงแต่ทำให้มันดูน่าหลงใหลเมื่อวางไว้ในห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่ต้องการให้คุณสามารถด่ำดิ่งอยู่ในโลกของเกมจนถึงขั้นที่คุณอาจลืมไปเลยว่าเคยใส่แว่น VR หรือจับ Controller อยู่”

นอกจากนี้ PS VR2 ยังเพิ่มระบบสั่นเข้ามาในชุด Headset อีกด้วย ซึ่งคุณ Nishino กล่าวว่ามันเป็นเรื่องท้าทายมากที่จะใส่มอเตอร์สั่น และยังต้องทำให้ชุดอุปกรณ์บางลงกว่าเก่าด้วย อย่างไรก็ดีทีมออกแบบและวิศวกรของ SIE ก็ทำสำเร็จ และอีกหนึ่งความภูมิใจในการออกแบบ PS VR2 คือช่องระบายอากาศ ซึ่งคุณ Yujin Morisawa ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายศิลป์เผยว่ามันเป็นส่วนที่เขาชอบที่สุดในการออกแบบครั้งนี้เลย เขาได้ทุ่มเทออกแบบหลายร่างกว่าจะได้ดีไซน์สุดท้ายมา โดยจะสังเกตุได้ว่าด้านหน้าเฉียงไปทางบนจะมีช่องระบายอากาศเล็ก ๆ อยู่ นั่นจะช่วยให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับเกมได้เต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องฝ้าขึ้นเลนส์อีกต่อไป

อนึ่ง PS VR2 จะมีสัญลักษณ์ PlayStation วงกลม กากบาท สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม เล็ก ๆ นับพันฝังอยู่ที่พื้นผิวด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องเหมือนกับลวดลายบนเครื่อง PS5 และ DualSense ที่เคยสร้างความตื่นตาให้กับแฟนเกมมาก่อนหน้านี้เช่นกัน

Source: blog.playstation.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...