Support

Support

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สตูดิโอเกมและเฟซบุ๊กร่วมรับรางวัล Oscar

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Respawn และ Oculus Studio ได้รับรางวัลออสการ์ประเภทภาพยนตร์สารคดีสั้นยอดเยี่ยมของปีนี้ ด้วยภาพยนตร์สารคดีสั้นเรื่อง Collette นี่นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทเกมได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์

Collete บอกเล่าเรื่องราวของหญิงชราชาวฝรั่งเศสนามว่า Colette Marin Catherine ผู้ซึ่งอดีตเคยเป็นสมาชิกกลุ่มต่อต้านนาซีของฝรั่งเศสและปัจจุบันกำลังพยายามที่จะเผชิญหน้ากับอดีตอันขมขื่นของตนเองด้วยการไปเยือน Mittelbau-Dora ค่ายกักกันของเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สถานที่ซึ่งเธอได้สูญเสียน้องชายไปตลอดกาล โดยเดิมทีภาพยนตร์ชิ้นนี้เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ภายใน Gallery mode ของเกม VR แนวสงครามโลกครั้งที่ 2 ชื่อ Medal of Honor: Above and Beyond ซึ่งพัฒนาโดยความร่วมมือระหว่าง Respawn และ Oculus Studio (บริษัทลูกของ Facebook) หากใครสนใจและยังไม่เคยดูสามารถเข้าไปรับชมภาพยนตร์สั้นดังกล่าวได้ที่คลิปใต้ข่าวนะครับ

เช่นเดียวกับที่เราทุกคนจะเดินหน้าเพื่อให้สังคมเปิดใจยอมรับว่าบุคลากรในอุตสาหกรรมเกมมีความคิดสร้างสรรค์และแพสชันเพียงใด เราหวังว่าความสำเร็จในครั้งนี้จะเป็นเพียงรางวัลออสการ์ชิ้นแรกในบรรดาออสการ์ชิ้นต่าง ๆ จากบริษัทวีดีโอเกมคุณภาพทั้งหลายที่คอยแสดงให้เราเห็นเสมอมาว่าเนื้อเรื่องจากสื่อแบบ Interactive ประเภทนี้ทรงพลังและมีอิมแพคได้ขนาดไหน

– Peter Hirschmann ผู้ดำรงตำแหน่ง Creative Director ของ Respawn กล่าว

เรื่องน่ารู้ แม้ว่าภาพยนตร์สั้นซึ่งเป็นหนึ่งในเนื้อหาของเกม Medal of Honor: Above and Beyond จะได้รางวัลออสการ์ แถมผู้พัฒนาเกมนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นผู้สร้าง Apex Legend และซีรีส์เกม Titanfall นั่นเอง อย่างไรก็ตามสื่อเกมต่างประเทศหลายสำนักกลับให้คะแนนเกมนี้ในเชิงแย่ไปถึงปานกลางแทน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...