ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สตูดิโอเกมและเฟซบุ๊กร่วมรับรางวัล Oscar

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Respawn และ Oculus Studio ได้รับรางวัลออสการ์ประเภทภาพยนตร์สารคดีสั้นยอดเยี่ยมของปีนี้ ด้วยภาพยนตร์สารคดีสั้นเรื่อง Collette นี่นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทเกมได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลออสการ์

Collete บอกเล่าเรื่องราวของหญิงชราชาวฝรั่งเศสนามว่า Colette Marin Catherine ผู้ซึ่งอดีตเคยเป็นสมาชิกกลุ่มต่อต้านนาซีของฝรั่งเศสและปัจจุบันกำลังพยายามที่จะเผชิญหน้ากับอดีตอันขมขื่นของตนเองด้วยการไปเยือน Mittelbau-Dora ค่ายกักกันของเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สถานที่ซึ่งเธอได้สูญเสียน้องชายไปตลอดกาล โดยเดิมทีภาพยนตร์ชิ้นนี้เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ภายใน Gallery mode ของเกม VR แนวสงครามโลกครั้งที่ 2 ชื่อ Medal of Honor: Above and Beyond ซึ่งพัฒนาโดยความร่วมมือระหว่าง Respawn และ Oculus Studio (บริษัทลูกของ Facebook) หากใครสนใจและยังไม่เคยดูสามารถเข้าไปรับชมภาพยนตร์สั้นดังกล่าวได้ที่คลิปใต้ข่าวนะครับ

เช่นเดียวกับที่เราทุกคนจะเดินหน้าเพื่อให้สังคมเปิดใจยอมรับว่าบุคลากรในอุตสาหกรรมเกมมีความคิดสร้างสรรค์และแพสชันเพียงใด เราหวังว่าความสำเร็จในครั้งนี้จะเป็นเพียงรางวัลออสการ์ชิ้นแรกในบรรดาออสการ์ชิ้นต่าง ๆ จากบริษัทวีดีโอเกมคุณภาพทั้งหลายที่คอยแสดงให้เราเห็นเสมอมาว่าเนื้อเรื่องจากสื่อแบบ Interactive ประเภทนี้ทรงพลังและมีอิมแพคได้ขนาดไหน

– Peter Hirschmann ผู้ดำรงตำแหน่ง Creative Director ของ Respawn กล่าว

เรื่องน่ารู้ แม้ว่าภาพยนตร์สั้นซึ่งเป็นหนึ่งในเนื้อหาของเกม Medal of Honor: Above and Beyond จะได้รางวัลออสการ์ แถมผู้พัฒนาเกมนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นผู้สร้าง Apex Legend และซีรีส์เกม Titanfall นั่นเอง อย่างไรก็ตามสื่อเกมต่างประเทศหลายสำนักกลับให้คะแนนเกมนี้ในเชิงแย่ไปถึงปานกลางแทน

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ