Support

Support

7-Eleven ญี่ปุ่น เริ่มใช้ Hologram แทนเคาเตอร์คิดเงินแล้ว

ญี่ปุ่นเริ่มใช้หน้าจอไร้สัมผัส ฉาย Hologram ให้ลูกค้าทัช (Touch) จ่ายเงินกลางอากาศแล้ววันนี้ โดยทดลองใช้ใน 7-Eleven หกสาขา ณ เมืองโตเกียวก่อน ได้รับขนานนามว่าเป็นเครื่องจ่ายเงินไร้สัมผัสเครื่องแรกของโลก ทั้งนี้ เพื่อลดการสัมผัส หลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดนั่นเอง

เทคโนโลยีนี้เรียกชื่อว่า Aerial Display ซึ่งแม้พบเห็นไม่บ่อยแต่มันก็เคยถูกใช้ในเชิงพาณิชย์มาก่อนบ้าง มักพบเห็น (ไม่ใช่ในไทย) ในแผนกต้อนรับของโรงแรมและสำนักงาน หรือถูกนำมาใช้เป็นป้ายแบบดิจิทัล โดย Toshiba Tec ผู้ดูแลโปรเจกต์ครั้งนี้ระบุว่า “นี่คือครั้งแรกที่เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้กับระบบ POS (ระบบคิดเงิน)”

เจ้าหน้าจอลอยได้นี้จะนำมาใช้เป็นเครื่องจ่ายเงินด้วยตัวเอง โดยให้ลูกค้านำสินค้าไปสแกน จากนั้นจอจะฉายภาพลอยขึ้นมากลางอากาศ ซึ่งต้องมองจากมุมมองด้านหน้าเท่านั้นจึงจะเห็นภาพ (คนยืนมุมอื่นจะมองไม่เห็น) และสามารถใช้นิ้วจิ้มปุ่มต่าง ๆ กลางอากาศได้เลย โดยจะมีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของนิ้ว ทั้งนี้ คุณสามารถสั่ง Seven Cafe เลือกปรุงกาแฟและเครื่องดื่มร้อนเย็นได้ตามใจชอบจากเครื่องนี้ได้ด้วยนะ

ซู้ดด อ้าา ได้กลิ่นความเจริญ

Source: soranews24.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...