7-Eleven ญี่ปุ่น เริ่มใช้ Hologram แทนเคาเตอร์คิดเงินแล้ว

ญี่ปุ่นเริ่มใช้หน้าจอไร้สัมผัส ฉาย Hologram ให้ลูกค้าทัช (Touch) จ่ายเงินกลางอากาศแล้ววันนี้ โดยทดลองใช้ใน 7-Eleven หกสาขา ณ เมืองโตเกียวก่อน ได้รับขนานนามว่าเป็นเครื่องจ่ายเงินไร้สัมผัสเครื่องแรกของโลก ทั้งนี้ เพื่อลดการสัมผัส หลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดนั่นเอง

เทคโนโลยีนี้เรียกชื่อว่า Aerial Display ซึ่งแม้พบเห็นไม่บ่อยแต่มันก็เคยถูกใช้ในเชิงพาณิชย์มาก่อนบ้าง มักพบเห็น (ไม่ใช่ในไทย) ในแผนกต้อนรับของโรงแรมและสำนักงาน หรือถูกนำมาใช้เป็นป้ายแบบดิจิทัล โดย Toshiba Tec ผู้ดูแลโปรเจกต์ครั้งนี้ระบุว่า “นี่คือครั้งแรกที่เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้กับระบบ POS (ระบบคิดเงิน)”

เจ้าหน้าจอลอยได้นี้จะนำมาใช้เป็นเครื่องจ่ายเงินด้วยตัวเอง โดยให้ลูกค้านำสินค้าไปสแกน จากนั้นจอจะฉายภาพลอยขึ้นมากลางอากาศ ซึ่งต้องมองจากมุมมองด้านหน้าเท่านั้นจึงจะเห็นภาพ (คนยืนมุมอื่นจะมองไม่เห็น) และสามารถใช้นิ้วจิ้มปุ่มต่าง ๆ กลางอากาศได้เลย โดยจะมีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของนิ้ว ทั้งนี้ คุณสามารถสั่ง Seven Cafe เลือกปรุงกาแฟและเครื่องดื่มร้อนเย็นได้ตามใจชอบจากเครื่องนี้ได้ด้วยนะ

ซู้ดด อ้าา ได้กลิ่นความเจริญ

Source: soranews24.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...