Support

Support

หนุ่มฟลอริด้าทำบอทตามเครื่องบิน Elon Musk ขอห้าหมื่นเหรียญแลกปิดบัญชี

หนุ่มฟลอริด้าสร้างบอทติดตามเครื่องบินส่วนตัวของ Elon Musk มหาเศรษฐี อัจฉริยะ เพลย์บอยแถมยังใจบุญเจ้าของบริษัท Tesla และ SpaceX โดยรายงานการเดินทางของมัสก์อัตโนมัติผ่านทวิตเตอร์ที่เขาสร้างขึ้น ล่าสุดมัสก์ติดต่อขอให้ลบบัญชีทิ้งแต่หนุ่มคนนี้ต่อรองเป็นเงิน 50,000 ดอลลาร์เพราะจะเอาไปซื้อรถ Tesla Model 3 ผลคือโดนมัสก์บล็อกไปเป็นที่เรียบร้อย

Jack Sweeney หนุ่มฟลอริด้าอายุ 19 ปีผู้หลงรักการบิน เขาเปิดบัญชีทวิตเตอร์เพื่อทำบอทติดตามและรายงานการบินของ Elon Musk ไอดอลส่วนตัวของเขาเอง อีกทั้งยังเปิดบัญชีทำนองเดียวกันอีกรวมทั้งหมด 16 บัญชีเพื่อติดตามเหล่าคนดังจำนวนมาก เช่น Bill Gates(Microsoft), Jeff Bezos(Amazon) และแรปเปอร์ชื่อดัง Drake ฯลฯ นอกจากนี้จากบทสัมภาษณ์กับสื่อ The Guardian พบว่าหนุ่มรายนี้ยังเปิดบริการติดตามเครื่องบินในเวอร์ชันเว็บไซต์เพื่อเอาไว้หาเงินอีกด้วย(รวมถึงเอาไว้สำรองเผื่อโดนทวิตเตอร์สั่งแบน) โดยเขาเสนอบริการติดตามตามสั่งให้ลูกค้าระบุได้ว่าอยากตามเครื่องบินของคนดังคนไหน

Jack Sweeney เปิดทวิตเตอร์บอทตามเครื่องบินมัสก์ตั้งแต่มิถุนายน 2020 และมหาเศรษฐีดังกล่าวเคยติดต่อไปยังหนุ่มฟลอริด้ารายนี้เพื่อขอให้ลบบัญชีทิ้งมาแล้ว “คุณลบมันทิ้งได้ไหม มันเสี่ยงเรื่องความปลอดภัย ผมไม่ชอบไอเดียที่จะถูกคนปัญญาอ่อนไล่ยิงเลย” มัสก์กล่าว และสวีนีย์เล่ากับสื่อว่านี่มันประสบการณ์เหนือจริงชัด ๆ ที่ได้คุยกับไอดอล “ผมกำลังจะเข้านอนแล้วแบบ โอ้มายก๊อชช อีลอนทักมาขอให้ผมปิดบัญชี แม่งโคตรบ้าเลย” จากนั้นมัสก์ได้เสนอเงิน 5,000 เหรียญ(ราว 1.7 แสนบาท) เพื่อให้สวีนีย์ปิดบัญชี แต่เขากลับต่อรองขอเพิ่มเป็น 50,000 เหรียญ(ราว1.7ล้านบาท) “ขอเพิ่มเป็น 50,000 ดอลลาร์ได้ไหม มันจะช่วยเรื่องค่าเทอมผมได้อย่างดี แล้วก็อาจทำให้ผมสามารถซื้อรถ ซึ่งบางทีอาจจะเป็น Tesla Model 3 ก็ได้นะ” ทั้งนี้ มัสก์ได้ตอบกลับว่าจริง ๆ ไม่สะดวกใจจะจ่ายเงินแม้แต่เหรียญเดียว สวีนีย์จึงต่อรองเพิ่มอีกว่าถ้าไม่อยากจ่ายงั้นแลกการลบบัญชีกับการให้เขาเข้าฝึกงานที่ Tesla แทนได้ไหม นั่นคือข้อความสุดท้ายที่เขาได้คุยกับมัสก์ก่อนจะโดนบล็อกในเวลาถัดมา

Source: theguardian.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...