Support

Support

เกม The Witcher ภาคแรกกำลังจะถูกรีเมคโดยสตูดิโอ Fool’s Theory

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทาง CD Projekt ได้เผยว่า The Witcher ซึ่งเป็นผลงานเกมแรกของพวกเขาและเป็นจุดเริ่มต้นของหนึ่งในซีรีส์เกม RPG ที่ดีที่สุด กำลังจะถูกนำมารีเมคอีกครั้งด้วย Unreal Engine 5 ผ่านฝีมือของทีมงานสตูดิโอ Fool’s Theory

อ้างอิงจากคำอธิบายของทาง CD Projekt ตัวเกม Remake นี้คือหนึ่งในโปรเจกต์เกมซีรีส์ The Witcher ที่เคยออกมาประกาศภายใต้โค้ดเนม Canis Majoris ทั้งนี้ แม้ว่าครั้งนี้ทาง CD Projekt จะไม่ได้มาพัฒนาเอง แต่แฟน ๆ ก็สามารถวางใจได้ระดับหนึ่ง เพราะไม่เพียงแต่ว่า Fool’s Theory จะเป็นสตูดิโอที่เคยฝากผลงานเกม RPG คุณภาพอาทิ Baldur’s Gate III, Hellblade: Senua’s Sacrifice, Gord, DLC ของ Divinity: Original Sin 2 เป็นต้นแล้ว ในบรรดาบุคลากรของ Fool’s Theory ที่จะมารับผิดชอบโปรเจกต์นี้ยังเป็นอดีตทีมพัฒนาทั้ง The Witcher 2 และ 3 อีกด้วย ได้แก่ คุณ Jakub Rokosz ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และ Project Lead ของ Fool’s Theory (แกเคยรับผิดชอบด้านการออกแบบเควสให้กับ CD Projekt มาตลอด 5 ปี) กับ คุณ Karolina Kuzia-Rokosz ตำแหน่ง Design Director คนปัจจุบันของ Fool’s Theory ซึ่งก็เคยมีส่วนร่วมในการพัฒนาทั้งภาค 2 และ 3 เช่นกัน

The Witcher Remake announcement

เนื่องจากปัจจุบันตัวเกมดังกล่าวยังคงอยู่ในขั้นแรกของการพัฒนา ข้อมูลส่วนใหญ่ของตัวเกมจึงยังไม่ถูกเปิดเผยนัก ไม่ว่าจะรายละเอียดเกมเพลย์ วันกำหนดวางจำหน่ายหรือแพลตฟอร์มที่จะลง ในส่วนนี้แฟน ๆ ก็คงต้องเฝ้าจับตากันต่อไป

ส่วนตัวผมหวังว่าครั้งนี้ CDPR ที่ได้ Fool’s Theory มาช่วยแล้วจะกลับมาคืนฟอร์มและปล่อยเกมดี ๆ ออกมาให้เราได้เสพกันอีกครั้งเหมือนวันวานนะ

Source: polygon.com, gamesradar.com, thewitcher.com

Ego
Ego
นักจิตวิทยาผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน อยากรู้อยากเห็น หลงรักวิดีโอเกมและช็อกโกแลตแบบโงหัวไม่ขึ้น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...