Support

Support

อดีตบอส PlayStation เผย PS Vita ล้มเหลวเพราะโซนี่ทอดทิ้งมัน

อดีตบอส PlayStation อเมริกาเชื่อว่าที่เครื่องพกพา PS Vita ล้มเหลวเป็นเพราะขาดแรงทุ่มเทสนับสนุนจากโซนี่ ไร้งบการตลาดที่เพียงพอรวมถึงไม่มีทุนสนับสนุนสร้างแรงจูงใจให้ผู้พัฒนาทำเกมลงเครื่องนี้ ยอมรับว่ามันน่ารำคาญที่ไม่ได้รับการสนับสนุนภายในที่จำเป็น แม้ว่ากำลังทำงานอยู่ในแผนกที่ประสบความสำเร็จที่สุดของโซนี่อยู่ก็ตาม

Jack Tretton อดีตประธานและซีอีโอ Sony Interactive Entertainment อเมริกาเผยถึงเบื้องหลังความล้มเหลวของ PS Vita ในการครองใจผู้เล่นผ่านบทสัมภาษณ์กับสื่อ Axios โดยเขาเชื่อว่าเพราะเครื่องพกพารุ่นนี้ถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับความรักและการสนับสนุนที่ดีจากโซนี่แม้มันจะเป็นเครื่องเล่นเกมที่ดีก็ตาม

ย้อนกลับไปช่วงปี 2011 เครื่องเกมพกพา PlayStation Vita ถูกเปิดตัวด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย เช่น ระบบสัมผัสทั้งบนจอและใต้จอ รองรับ 3G มีกล้องหน้ากล้องหลังพร้อมไมค์เป็นต้น เมื่อดูจากความสำเร็จของเครื่อง PSP ที่ออกมาก่อนหน้า PS Vita ก็ควรสานต่อความปังได้ไม่ยากแต่ความจริงกลับออกมากลับตาลปัตรไม่ว่าจะด้วยปัญหาไม่มีเกม AAA มาลง หรืออุปกรณ์เสริมอย่างเมมโมรีการ์ดที่บังคับใช้ของโซนี่เท่านั้นแต่ดันขายแพงหูฉี่ นั่นทำให้แฟนเกมแทบจะสาปส่งและดูท่าโซนี่ก็ไม่คิดจะกอบกู้ชื่อเสียงใด ๆ กลับมาทั้งสิ้น โดย Jack Tretton บรรยายความรู้สึกต่อการล้มเหลวครั้งนี้ว่าเขาไม่ได้อยากว่าร้ายผู้ว่าจ้างเก่า (โซนี่) ของเขาเลย แต่ยอมรับว่ามันน่ารำคาญที่ไม่ได้รับการสนับสนุนภายในที่จำเป็น แม้ว่ากำลังทำงานอยู่ในแผนกที่ประสบความสำเร็จที่สุดของโซนี่อยู่ก็ตาม “คุณนำเทคโนโลยีใหม่ออกมานำเสนอสู่ตลาดและผู้บริโภค แต่คุณมีงบการตลาดในการประชาสัมพันธ์มันไหม คุณมีทุนสนับสนุนสร้างแรงจูงใจให้ผู้พัฒนาทำเกมลงเครื่องนี้รึเปล่า”

นอกจากนี้เขายังเล่าว่าภายในองค์กรเชื่อว่า PS Vita เป็นสินค้าที่ยอดเยี่ยม แต่ออกสู่ตลาดสายเกินไปในขณะที่ความนิยมของสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ โซนี่คิดว่าแฟนเกมคงไม่ต้องการเครื่องเล่นเกมโดยเฉพาะอีกต่อไปแล้ว

Source: gamingbolt.com, playstationlifestyle.net

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...