Forspoken อาจเลื่อนขายอีกรอบ หลีกทางให้ Final Fantasy XVI

วงในเผย Forspoken อาจต้องเลื่อนวางจำหน่ายรอบสองให้กับพี่ใหญ่ค่ายเดียวกันอย่าง Final Fantasy XVI ก่อน แต่มีเงื่อนไขขึ้นอยู่กับว่า FFXVI จะพัฒนาเสร็จพร้อมขายทันปีนี้หรือไม่ ถ้าทันก็เลื่อน Forspoken ไปก่อน

Forspoken เกม Action-RPG ไอพี (Intellectual Property) ใหม่จากค่าย Square Enix เดิมมีแผนวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤษภาคมแต่เนื่องจากความล่าช้าในการพัฒนาจึงประกาศเลื่อนวางจำหน่ายไปเป็นวันที่ 11 ตุลาคมปีนี้แทน อย่างไรก็ดี เกมนี้ส่อแววจะถูกเลื่อนขายอีกครั้งหลังวงในอย่าง Spheshal_Nick ผู้ก่อตั้ง XboxEra.com กล่าวในรายการพอดแคสต์ของเขาอ้างว่าได้ข่าวว่า Forspoken อาจต้องหลีกทางให้พี่ใหญ่ Final Fantasy XVI ได้ฉายแสงวางจำหน่ายก่อนในช่วงเดือนตุลาคมแต่ก็อยู่บนเงื่อนไขว่า FFXVI จะพร้อมจำหน่ายทันด้วยรึเปล่า “หากค่ายเหลี่ยมปล่อย FFXVI ออกมาทันปีนี้ หรือถ้าเขาคิดว่าทำได้ทัน ดูเหมือนพวกเขาจะเลื่อนขาย Forspoken อีกครั้ง” Nick อ้างคำพูดของแหล่งข่าว

Nick มองว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของค่ายเหลี่ยมมันฟังดูแปลก ๆ แต่พิธีกรร่วมอย่าง Zalker คิดตรงกันข้ามโดยมองว่าการวางจำหน่ายเกมระดับยักษ์สองเกมในปีเดียวกันมันดูไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ ฉะนั้น การขาย FFXVI แล้วปล่อยให้มันเฉิดฉายก่อน จากนั้นเอาเวลาไปทุ่มทำให้มั่นใจว่า Forspoken จะประสบความสำเร็จให้สมกับเป็นเกมไอพีใหม่ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือที่มาจากวงในเท่านั้น สุดท้ายกำหนดการต่าง ๆ จะเป็นอย่างไรต้องรอทางค่ายเกมออกมายืนยันอีกครั้งหนึ่ง

Source: dualshockers.com, vg247.com

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ