Support

Support

Forspoken อาจเลื่อนขายอีกรอบ หลีกทางให้ Final Fantasy XVI

วงในเผย Forspoken อาจต้องเลื่อนวางจำหน่ายรอบสองให้กับพี่ใหญ่ค่ายเดียวกันอย่าง Final Fantasy XVI ก่อน แต่มีเงื่อนไขขึ้นอยู่กับว่า FFXVI จะพัฒนาเสร็จพร้อมขายทันปีนี้หรือไม่ ถ้าทันก็เลื่อน Forspoken ไปก่อน

Forspoken เกม Action-RPG ไอพี (Intellectual Property) ใหม่จากค่าย Square Enix เดิมมีแผนวางจำหน่ายช่วงเดือนพฤษภาคมแต่เนื่องจากความล่าช้าในการพัฒนาจึงประกาศเลื่อนวางจำหน่ายไปเป็นวันที่ 11 ตุลาคมปีนี้แทน อย่างไรก็ดี เกมนี้ส่อแววจะถูกเลื่อนขายอีกครั้งหลังวงในอย่าง Spheshal_Nick ผู้ก่อตั้ง XboxEra.com กล่าวในรายการพอดแคสต์ของเขาอ้างว่าได้ข่าวว่า Forspoken อาจต้องหลีกทางให้พี่ใหญ่ Final Fantasy XVI ได้ฉายแสงวางจำหน่ายก่อนในช่วงเดือนตุลาคมแต่ก็อยู่บนเงื่อนไขว่า FFXVI จะพร้อมจำหน่ายทันด้วยรึเปล่า “หากค่ายเหลี่ยมปล่อย FFXVI ออกมาทันปีนี้ หรือถ้าเขาคิดว่าทำได้ทัน ดูเหมือนพวกเขาจะเลื่อนขาย Forspoken อีกครั้ง” Nick อ้างคำพูดของแหล่งข่าว

Nick มองว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของค่ายเหลี่ยมมันฟังดูแปลก ๆ แต่พิธีกรร่วมอย่าง Zalker คิดตรงกันข้ามโดยมองว่าการวางจำหน่ายเกมระดับยักษ์สองเกมในปีเดียวกันมันดูไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ ฉะนั้น การขาย FFXVI แล้วปล่อยให้มันเฉิดฉายก่อน จากนั้นเอาเวลาไปทุ่มทำให้มั่นใจว่า Forspoken จะประสบความสำเร็จให้สมกับเป็นเกมไอพีใหม่ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือที่มาจากวงในเท่านั้น สุดท้ายกำหนดการต่าง ๆ จะเป็นอย่างไรต้องรอทางค่ายเกมออกมายืนยันอีกครั้งหนึ่ง

Source: dualshockers.com, vg247.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...