Support

Support

Fortnite ถูกฟ้องฐานลอกท่าเต้นจากยูทูบเบอร์ (อีกแล้ว)

ยูทูบเบอร์ฟ้อง Epic Games ผู้พัฒนาเกม Fortnite ฐานนำท่าเต้นของตนไปใช้ในเกมโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นอีกครั้งที่เกมนี้ถูกฟ้องในข้อกล่าวหาทำนองเดียวกันเนื่องจาก Fortnite มักนำท่าเต้นจากศิลปินดังมาใส่ไว้เป็น Emote ภายในเกมโดยไม่ได้ขอความยินยอมจากเจ้าของลิขสิทธิ์

Kyle Hanagami คือยูทูบเบอร์ 4.5 ล้านซับและนักออกแบบท่าเต้นจากลอสแอนเจลิสยื่นฟ้อง Epic Games ผู้พัฒนาเกม Fortnite ที่ลอกเลียนแบบท่าเต้นของตนนำไปใส่ไว้เป็น Emote ภายในเกม เป็นอีกคดีที่เกมนี้ถูกฟ้องจากข้อหานำท่าเต้นไปใช้โดยไม่ขออนุญาตและยังเก็บค่าธรรมเนียมผู้เล่นที่ต้องการท่าเต้นใหม่ ๆ ไปใช้ โดยคดีก่อนหน้าก็เคยถูกแรปเปอร์ดังอย่าง 2 Milly นักแสดงอัลฟอนโซ่ รีเบโร (Alfonso Ribeiro) รวมถึงรัสเซล ฮอร์นิ่ง (Backpack Kid) ยื่นฟ้องมาแล้ว อย่างไรก็ตามคดีเหล่านี้พวกเขาไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์ท่าเต้นแต่เป็นผู้ที่ทำให้ท่าเหล่านี้โด่งดังจึงไม่สามารถอ้างสิทธิ์ได้แต่อย่างใด กลับกันในคดีของ Kyle Hanagami เขาคือเจ้าของท่าเต้นอย่างแท้จริง โดย Fortnite ได้นำท่าเต้นของเขาไปใช้และตั้งชื่อ Emote ว่า “It’s Complicated” ยูทูบเบอร์ได้ฟ้องขอให้ศาลสั่งระงับการใช้งาน Emote ดังกล่าวในเกม รวมถึงเรียกร้องค่าธรรมเนียมทางคดีและค่าเสียหายจาก Epic Games อีกด้วย

Fortnite คือเกม Battle royale ที่ได้รับความนิยมสูงและมักนำท่าเต้นที่โด่งดังในวัฒนธรรมป๊อปมาใส่ไว้ในเกมให้ผู้เล่นเลือกสรร (จ่ายเงิน) ไปใช้อยู่เสมอ อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่หลาย ๆ ครั้งท่าเต้นเหล่านี้เป็นการลอกเลียนมาใช้โดยไม่เคยขออนุญาตจากเจ้าของแต่อย่างใด

Source: screenrant.com

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...