Support

Support

Game Recommended

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ตะลุยโลกแฟนตาซีสไตล์โปเกม่อนแบบดิบเถื่อนไปกับ Palworld

เกมอินดี้ที่ได้แรงบันดาลใจจากโปเกม่อนแต่ดันพิเรนทร์อยากใส่องค์ประกอบแหวก ๆ ที่ปกติปู่นินคงไม่กล้าและบ้าพอจะใส่ลงไปในเกมโปเกม่อน

Spirit Mancer รับบทเป็นผู้ถูกเลือก กอบกู้หมูนุษยชาติจากราชินีปีศาจ

Spirit Mancer โปรเจกต์ที่ผสมผสานความน่ารัก กวนติง แอคชันสุดเดือด และเนื้อเรื่องกาว ๆ เอาไว้ในเกมเดียว เป็นโปรเจกต์เกมไทยที่เราเอาใจช่วยตั้งแต่วันแรก ๆ ของการพัฒนา และเมื่อไม่นานมานี้ทางทีมน้ำเชื่อมแจ่มใสเพิ่งปล่อย Demo แรกออกมา แค่เปิดฉากผู้เล่นก็ถูกต้อนรับด้วยบทพูดสุดกาวที่ทำเอาขำน้ำพุ่ง หลังเล่นจบผมถึงกับนั่งปรบมือให้กับความครีเอทและความตั้งใจในทุกรายละเอียดแบบถึงพริกถึงขิงของผู้พัฒนา

บริหารศูนย์วิจัยสุดหลอนใต้ทะเลลึกใน Surviving The Abyss

ปี 1976 ทั่วโลกกำลังตึงเครียดได้ที่จากสงครามเย็น ซึ่งคุณดันเป็นผู้โชคดีที่ได้รับเลือกให้ไปคุมการก่อสร้างและบริหารสถาบันวิจัยเทคโนโลยีโคลนนิ่งเพื่อการสงครามใต้ทะเลลึก

สืบคดีฆาตกรรม สัมผัสยุโรปยุคเรเนซองส์ไปกับ Pentiment

รับบทเป็นนักวาดภาพยุคเรเนซองส์ผู้ถูกลากไปพัวพันคดีฆาตกรรมปริศนา กำหนดปูมหลังและอนาคตของตัวละครผ่านเหตุการณ์ทางศาสนา การเมือง และความลึกลับดำมืดแห่งยุคสมัย

เล่นเป็นแมวเบื่อทาส ออกผจญโลกสัตว์จรจัด Stars In The Trash

Stars In the Trash คือเกมที่จะให้คุณได้รับบทเป็น Moka น้องแมวบ้านที่เบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตที่ถูกทาสคอยโอ๋เต็มทีแต่ไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสโลกภายนอก

เอาชีวิตรอดจากรถไฟปีศาจสุดสยองไปกับเกม Choo-Choo Charles

“Charles คือรถไฟกระหายเลือด และคุณคือคนที่จะต้องกำจัดมัน” คือคำอธิบายแบบสั้น ๆ ของเกม Choo-Choo Charles จากหน้าร้านค้า Steam

ขุดเหมือง สร้างโดม เอาชีวิตรอดบนดาวเอเลี่ยนไปกับ Dome Keeper

Dome Keeper เกมอินดี้ดูดเวลาแนวป้องกันฐานน้องใหม่ที่ให้คุณเพลินไปกับการขุดหาแร่บนต่างดาว พร้อมใจตุ๊ม  ๆ ต่อม ๆ คอยมองว่าเอเลี่ยนจะมาโจมตีโดมแก้วเซฟโซนของคุณตอนไหน ถ้าโดมร้าวคุณซ่อม ถ้าโดมแตกคุณตายเกมนี้เพิ่งวางจำหน่ายบน Steam สำหรับใครที่ไม่คุ้นชินกับเกมแนว Tower Defense มันก็คือเกมที่ให้คุณได้วางแผนใช้ทรัพยากรต่าง ๆ ในการจัดวางยูนิตหรืออัปเกรดฐานเพื่อป้องกันการรุกรานจากฝูงศัตรูที่จะมาเป็นเวฟ ๆ นั่นเอง...

Dreamlight Valley ปลูกผักกับ WALL E เป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับ Buzz Lightyear

Disney Dreamlight Valley คือเกมจำลองการใช้ชีวิตแบบบดผสมความเป็น Animal Crossing และ Kingdom Hearts เข้าด้วยกันจนเป็นเกมซิมส์ผจญภัยในโลกของดิสนีย์และพิกซาร์ แน่นอนมันคือเกมบริโภคเวลาดูดเราเข้าไปใช้ชีวิตในเกม แต่เพิ่มเติมคือมันมีเควสต์ มีการผจญภัยที่รายล้อมไปด้วยตัวละครสุดโปรดจากวัยเด็กของเรานั่นเองเกมเพิ่งวางจำหน่ายสด ๆ หอมกรุ่นจากเตาในรูปแบบ Early Access (เกมยังไม่เสร็จแต่เปิดให้เล่นก่อน) มีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง...

My Divorce Story เกมแอ๊บเป็นคู่รักที่ดี แต่ลับหลังสืบคดีนอกใจไปฟ้องหย่า

สวมบทเป็นที่รักนักสืบคุ้ยคดีที่แฟนตัวเองนอกใจ ใส่หน้ากากตีสองหน้าแอ๊บรักษาความสัมพันธ์อันดีแต่ลับหลังหาหลักฐานการนอกใจไปฟ้องหย่าเพื่อสะบั้นความรักจอมปลอมนี้ลง My Divorce Story ผลงานจากบริษัทเกมอินดี้ที่ร่วมมือกับทนายมืออาชีพในการสร้างเกมผจญภัย (ในชีวิตแต่งงาน) ซึ่งมีงานศิลป์สุดน่ารักแต่เนื้อหาชวนหม่นหมองเนื้อหาในเกม My Divorce Story นั้นจะมีความสมจริงพอสมควรเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่ทางบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเกม CFK ได้ร่วมมือกับทนายชาวเกาหลีใต้ผู้เชี่ยวชาญด้านการหย่าร้างแล้ว ตัวเกมนั้นถูกดัดแปลงมาจากเคสคดีฟ้องหย่าที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีใต้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่ถูกคู่ชีวิตของตัวเองนอกใจลับหลัง และคุณมีเวลาเพียง 6...

Cult of the Lamb เล่นเป็นเจ้าลัทธิ ฆ่าผู้ไม่ศรัทธา เกี้ยวสีกา เผยแผ่หลักศาสนา

Cult of the Lamb เกมอินดี้ที่จะให้คุณรับบทเป็นแกะเจ้าลัทธิผู้เผยแผ่หลักคำสอน โอบรับผู้ศรัทธา ฆ่าผู้ไม่เชื่อ ช่วงชิงทรัพยากรและผู้ติดตามจากเจ้าลัทธิอื่นเพื่อขยายอิทธิพล โดยจะต้องบริหารระดับความศรัทธา ต้องมีพิธีกรรม แท่นบูชา ดูแลความเป็นอยู่ของผู้ติดตามให้ดีเพื่อมิให้หันมาต่อต้าน หรือหากถูกขบถก็เลือกได้ว่าจะเทศน์คำสอนปรับทัศนคติ จะจับโยนใส่คุกจนกว่าจะจำนน หรือฆ่าทิ้งเสียเอาเนื้อมาแบ่งกันกิน และหากถูกใจสาวกคนไหนจะจับมาเป็นภรรยาก็ยังได้นะCult of the Lamb...

Vivaland เกมจำลองชีวิต สร้าง/ทุบบ้าน ขายบันไดสระ แบบมัลติเพลเยอร์

Vivaland เกมจำลองการใช้ชีวิตจากอดีตผู้สร้างม็อดมัลติเพลเยอร์สำหรับ The Sims 4 ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ในการฆาตกรรมตัวละครกลางสระน้ำ สร้างบ้าน ทำกิจกรรม พบคนรัก สร้างศัตรู โดยที่ทุกตัวละครในเกมคือผู้เล่นจริง ๆ ที่กำลังออนไลน์กับคุณแบบเรียลไทม์ เอาล่ะ! พร้อมจะขายบันไดสระว่ายน้ำทิ้งกันแล้วหรือยัง? (ในตัวอย่างมีฉากลบบันไดสระทิ้งด้วย ตั้งใจล้อ The Sims...

Hell is Us เกมสงครามอสุรกายสุดทะเยอทะยานจากผู้กำกับศิลป์ Deus Ex

คุณ Jonathan Jacques-Belletête ผู้เคยฝากผลงานกำกับงานศิลป์เกม Deus Ex กำลังพัฒนาเกมแอคชั่นผจญภัยสุดทะเยอทะยานซึ่งจะมอบประสบการณ์การผจญภัยและสำรวจที่แท้จริงให้กับเหล่าเกมเมอร์ ไม่มีแผนที่ ไม่มีตำแหน่งเควส ทุกสิ่งคุณต้องเผชิญหน้าด้วยตนเองเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ทาง NACON บริษัทเกมสัญชาติฝรั่งเศสได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการว่า Hell is Us กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา...

“เรนเจอร์หิวแสง” โปรเจกต์เกมไทย ในการแข่งสร้างเกม 48 ชั่วโมง

รายการแข่งสร้างเกมเป็นอีกหนึ่งเวทีที่สตูดิโอเกิดใหม่อาจใช้เป็นจุดแจ้งเกิด หรืออย่างน้อยก็ได้ฉกฉวยสปอตไลท์ให้คนหันมารู้จักเกมของตน และ GMTK Game Jam ก็เป็นอีกหนึ่งการแข่งสุดโหดที่หลายคนตบเท้าเข้าประชันฝีมือ กติกาหลักง่าย ๆ แต่ทำตามยากคือสร้างเกมตามธีมที่กำหนดให้เสร็จใน 48 ชั่วโมง ปีนี้มีทีมไทยที่ผู้เขียนค่อนข้างคุ้นเคยเข้าประลองพร้อมแชร์ประสบการณ์สนุก ๆ ในการสร้างเกม “เรนเจอร์หิวแสง” โปรเจกต์ที่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อและการอดหลับอดนอนมาราธอนเขียนโค้ดGMTK Game Jam...

Timelie เกมพัซเซิลแห่งปี ที่สำคัญคือมีแมว

จากโปรเจกต์จบวิศวะ จุฬาฯ สู่การชนะประกวดเวทีระดับโลก และล่าสุด Timelie พร้อมมาอยู่ในมือผู้เล่นทุกคนแล้วจะว่าไปก็นานพอควรที่ผู้เขียนได้ยินชื่อเกมนี้ จนลืมไปแล้วเหมือนกันว่ามันจะวางขายบน Steam วันนี้แล้ว แต่สิ่งที่ไม่เคยลืมก็คือ "ชื่อ" ที่ได้ยินครั้งแรกมันก็เข้าไปนั่งอยู่กลางใจและไม่เคยออกมาอีกเลย ซึ่งเกมนี้ผู้พัฒนาหยิบสองคำมาปรุงรสผสมเข้าด้วยกันระหว่าง Timeline (เส้นเวลา) และ Lie (โกหก) ได้เป็นคำที่กลมกล่อมติดหูทันทีแม้ไม่ทันได้รู้จักเกมว่า...