Support

Support

ผู้เล่น Genshin Impact ถูกธนาคารโทรถาม หลังเติมเกมหนักไปนิด

ผู้เล่นชาวไทยคนหนึ่ง ถูกธนาคารโทรเตือนด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย หลังเติมเงินในเกม Genshin Impact มากผิดปกติ โดยเหตุเกิดเมื่อกาชาปองสุ่มตัวละครใหม่ในเกมเพิ่งเปิดตัว เธอระบุ “เติมตังค์กันแต่พอดีนะคะ พี่ ๆ พนักงานที่ธนาคารเป็นห่วง โทรมาถามเลย 5555 เขิน” พร้อมติดแฮชแท็ก #มีใครได้รับสายจากธนาคารรึยังวันนี้

Genshin Impact เกม Action-RPG โลกเปิดจากค่าย miHoYo (มิโฮโยะ) มีจุดขายอย่างหนึ่งคือตัวละครที่น่ารัก น่าเปย์ แต่สายฟรีต้องเก็บเพชรเพื่อมาสุ่มกาชาอย่างยากลำบาก ถ้าหากเงินถึงหลายคนจึงเลือกจ่ายเพื่อซื้อเพชรแทนเป็นการทุ่นแรง

เจ้าของเฟซบุ๊ก Nontra Zakee เผยเรื่องราวภายในกลุ่มเฟซบุ๊ก Genshin Impact Thailand Official ว่าเธอถูกธนาคารโทรถามหลังกดเติมเงินในเกม Genshin Impact มากผิดปกติ พร้อมโพสต์ภาพแชทคุยกับเพื่อนในเกมว่า “กดเติมตังค์มากเกิน จน xxx (ธนาคาร) โทรมา ว่าได้เติมมิโฮโยะไปรึเปล่าคะ” โดยเหตุเกิดหลังตัวเกมเพิ่งอัปเดทแพทช์ใหม่ (3 ก.พ.) พร้อมเพิ่มตู้สุ่มกาชาตัวละคร Xiao ที่หลายคนรอคอย ทั้งนี้มีผู้เคยมีประสบการณ์คล้ายกันจำนวนมากมาคอมเมนต์ว่าเคยถูกธนาคารโทรหาหลังเติมเกมเยอะ ๆ เช่นกัน

ตัวอย่างคอมเมนต์

Verawat Piyarattanawong

“เคย.. หัวร้อน.. กะตู้นึง ดันหลุดเรท… เลยกดเติม 3000 x 4 รอบรวด… ธนาคารโทรมาอย่างไวเลยครับ”

SinGhz Supphakitbunchoo

“ทางนี้ด้วย 55555”

Batty TangMoo

“เราโดนล็อกบัตรค่ะ​ เห็นยอดออกมากกว่าปกติ​ ตอนนี้ปลดล็อค​ให้แล้วค่ะ​ 5555”

Pathom Thita

“เคยตอน Honkai ครับ ธนาคารนึกว่า โดน Hack คือ รัวจน เค้าสงสัย”

อาจจะดูแปลกที่เหมือนถูกธนาคารแอบเป็นห่วงว่าเราจะเติมเกมมากไปไหม แต่ตามจริงแล้วนี่คือมาตรการรักษาความปลอดภัยตามปกติของหลาย ๆ ธนาคาร เพื่อป้องกันมิให้บัตรเครดิต/เดบิตของลูกค้าถูกขโมยไปใช้ซื้อของจนสูญเงินมากผิดปกติ หรือถูกใครนำบัตรไปใช้โดยไม่รู้ตัว โดยธนาคารอาจมีมาตรการล็อกบัตรไว้ชั่วคราว หรือโทรถามว่าได้ทำธุรกรรมก่อนหน้าไปหรือไม่ดังกรณีตัวอย่างนี้

อนึ่ง ใครเคยเติมเกมหนักจนธนาคารเป็นห่วงบ้าง โปรดยกมือขึ้น

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...