Support

Support

ผู้เล่น Genshin Impact อธิษฐานโคมไฟขอให้เพื่อนเลิกรังแก

สำหรับบางคนแล้ว เกมอาจเป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตที่คอยปลอบประโลมความบอบช้ำที่เจอในแต่ละวัน เฉกเช่นเดียวกับผู้เล่น Genshin Impact รายหนึ่งซึ่งระบายความอัดอั้นจากการถูกรังแกผ่านกิจกรรมเกมออนไลน์ เขียนคำอธิษฐานกับโคมไฟหวังให้เพื่อนที่โรงเรียนเลิกบูลลี่ (Bully, กลั่นแกล้ง) ขออยากมีเพื่อนสนิทเพียงสักคน โดยหวังว่าตนจะได้เลิกเก็บตัวและได้ใช้ชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข

การกลั่นแกล้งในประเทศไทยยังคงเป็นปัญหาใหญ่เสมอ ข้อมูลจากกรุงเทพธุรกิจเมื่อปีก่อนเผย “ปัญหาการบูลลี่เด็กไทยติดอันดับที่ 2 ของโลก” โดยเฉพาะช่วงวัย 10-15 ปี พบว่าร้อยละ 91.79 เคยถูกบูลลี่ ส่วนวิธีที่ใช้บูลลี่ คือ การตบหัว 62.07% ล้อบุพการี 43.57% พูดจาเหยียดหยาม 41.78% และ อื่น ๆ

genshin impact player wish for stop bullying him

เชื่อว่าแทบทุกคนเคยผ่านประสบการณ์ถูกรังแก ไม่ว่าผู้เขียนหรือผู้อ่านในขณะนี้ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะผ่านมันไปได้อย่างง่ายดาย เฉกเช่นผู้เล่น Genshin Impact รายดังกล่าว เขาอธิษฐานผ่านกิจกรรมโคมไฟที่ miHoYo (ผู้พัฒนาเกม) จัดขึ้น โดยเขียนข้อความลงบนรูปโคมลอยเพื่อร่วมลุ้นรับไอเท็มพรีเมี่ยมจากผู้พัฒนา มีข้อความเต็มว่า “อยากให้เพื่อนที่โรงเรียนเลิกแกล้งหรือบูลลี่ อยากมีเพื่อนที่สนิทด้วยสักคนแล้วผมจะเลิกเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและออกมาสู่สังคมข้างนอกอย่างมีความสุข”

ไม่มีใครรู้ว่าผู้เล่นคนนี้ต้องผ่านเรื่องร้ายมาแค่ไหน ไม่ว่าคำขอของเขาจะกลายเป็นจริงหรือไม่ ทั้งจากพรภายในเกมและพรจากชีวิตจริง แต่เมื่อสารดังกล่าวเผยแพร่ไปสู่สายตานักผจญภัยทั้งหลาย ผู้เล่นจำนวนมากล้วนอวยพรให้เขาสมความปรารถนา และผู้เขียนหวังว่าข้อความหวังดีจะทำให้ผู้เล่นรายนี้เปี่ยมด้วยกำลังใจ ขอให้เจอสิ่งที่หวังและมีความสุขนะ

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...