ผู้เล่น Genshin Impact อธิษฐานโคมไฟขอให้เพื่อนเลิกรังแก

สำหรับบางคนแล้ว เกมอาจเป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตที่คอยปลอบประโลมความบอบช้ำที่เจอในแต่ละวัน เฉกเช่นเดียวกับผู้เล่น Genshin Impact รายหนึ่งซึ่งระบายความอัดอั้นจากการถูกรังแกผ่านกิจกรรมเกมออนไลน์ เขียนคำอธิษฐานกับโคมไฟหวังให้เพื่อนที่โรงเรียนเลิกบูลลี่ (Bully, กลั่นแกล้ง) ขออยากมีเพื่อนสนิทเพียงสักคน โดยหวังว่าตนจะได้เลิกเก็บตัวและได้ใช้ชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข

การกลั่นแกล้งในประเทศไทยยังคงเป็นปัญหาใหญ่เสมอ ข้อมูลจากกรุงเทพธุรกิจเมื่อปีก่อนเผย “ปัญหาการบูลลี่เด็กไทยติดอันดับที่ 2 ของโลก” โดยเฉพาะช่วงวัย 10-15 ปี พบว่าร้อยละ 91.79 เคยถูกบูลลี่ ส่วนวิธีที่ใช้บูลลี่ คือ การตบหัว 62.07% ล้อบุพการี 43.57% พูดจาเหยียดหยาม 41.78% และ อื่น ๆ

genshin impact player wish for stop bullying him

เชื่อว่าแทบทุกคนเคยผ่านประสบการณ์ถูกรังแก ไม่ว่าผู้เขียนหรือผู้อ่านในขณะนี้ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะผ่านมันไปได้อย่างง่ายดาย เฉกเช่นผู้เล่น Genshin Impact รายดังกล่าว เขาอธิษฐานผ่านกิจกรรมโคมไฟที่ miHoYo (ผู้พัฒนาเกม) จัดขึ้น โดยเขียนข้อความลงบนรูปโคมลอยเพื่อร่วมลุ้นรับไอเท็มพรีเมี่ยมจากผู้พัฒนา มีข้อความเต็มว่า “อยากให้เพื่อนที่โรงเรียนเลิกแกล้งหรือบูลลี่ อยากมีเพื่อนที่สนิทด้วยสักคนแล้วผมจะเลิกเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและออกมาสู่สังคมข้างนอกอย่างมีความสุข”

ไม่มีใครรู้ว่าผู้เล่นคนนี้ต้องผ่านเรื่องร้ายมาแค่ไหน ไม่ว่าคำขอของเขาจะกลายเป็นจริงหรือไม่ ทั้งจากพรภายในเกมและพรจากชีวิตจริง แต่เมื่อสารดังกล่าวเผยแพร่ไปสู่สายตานักผจญภัยทั้งหลาย ผู้เล่นจำนวนมากล้วนอวยพรให้เขาสมความปรารถนา และผู้เขียนหวังว่าข้อความหวังดีจะทำให้ผู้เล่นรายนี้เปี่ยมด้วยกำลังใจ ขอให้เจอสิ่งที่หวังและมีความสุขนะ

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

สรุปข้อมูลล่าสุดสเปค Nintendo Switch 2 (ข่าวลือ)

วันเปิดตัว Nintendo Switch 2สเปค Nintendo Switch 2ราคา Nintendo Switch...

Robert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons มาตลอด 40 ปี

Dungeons & Dragons คือ?เกมที่ไม่มีใครเหมือนเกมเป็นตัวแทนมิตรภาพRobert Wardhaugh ชายผู้ตั้งตี้เล่น Dungeons & Dragons...

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรักStardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ