Support

Support

ผู้ทดสอบเบต้า Genshin Impact ถูกปรับ 2.6 ล้านบาท เหตุเพื่อนแอบปล่อยข้อมูลหลุดว่อนเน็ต

ผู้ร่วมทดสอบรอบเบต้าเกม Genshin Impact รายหนึ่งจากจีนถูกแบนและปรับ 500,000 หยวน (ราว 2.6 ล้านบาท) เหตุละเมิดข้อตกลงไม่เผยแพร่ความลับด้วยการส่งฟุตเทจเกมให้เพื่อน ย้ำ! อย่าบอกใครนะ แต่เพื่อนหักหลังแอบเอาไปปล่อยหลุดว่อนเน็ต เผยจ่ายค่าปรับไม่ไหว แต่เสียดาย Keqing สุดรักที่ทุ่มหยาดเหงื่อแรงกายปั้นมาจนสุดทางมากกว่า

Genshin Impact เกม RPG โลกเปิดอายุ 1 ปีกว่าจาก miHoYo ยังคงได้รับความนิยมท่วมท้นและคนตั้งตาคอยคอนเทนต์ใหม่ที่ผู้พัฒนาขยันอัปเดตให้ถี่ ๆ เสมอมา โดยเฉพาะตัวละครหนุ่มสาวพราวเสน่ห์ที่พรากเงินจากกระเป๋าชาวเรามานักต่อนัก

ข่าวหลุดข่าวลือถือเป็นเพื่อนรักของเกมนี้ก็ว่าได้ เพราะก่อนออกแพตช์ใหม่ทีไรข่าวหลุดมาก่อนทุกที และดูเหมือนผู้เล่นหลายคนจะชอบเสียด้วย โดยกระทู้ห้อง Genshin Impact Leaks บน Reddit มีผู้ติดตามถึงเกือบ 180,000 คนเข้าไปแล้ว อย่างไรก็ดี คล้าย miHoYo จะไม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะล่าสุดผู้ทดสอบเบต้าแพทช์ 2.5 รายหนึ่งถูกปรับเงินกว่า 2.6 ล้านบาทฐานปล่อยข้อมูลเกมหลุดก่อนอัปเดตจริงว่อนเน็ต

ผู้ใช้ Reddit นาม LOF_stayClassy ได้แปลแชทและโพสต์ตัดพ้อของผู้ทดสอบเกมคนดังกล่าวจากจีนเป็นอังกฤษได้ใจความว่า ผู้ทดสอบเกมนาม Mengxing ไว้ใจและส่งฟุตเทจในเกมให้เพื่อนดู โดยย้ำว่าอย่าเอาไปเผยแพร่ แต่เพื่อนก็แอบนำไปปล่อยลงอินเทอร์เน็ตจนได้ และมีไฟล์หนึ่งที่มีระบุเลข UID ประจำบัญชีเกมของ Mengxing ติดไปด้วย ทำให้ miHoYo ตามรอยจนถึงตัวเขาได้ ค่าปรับห้าแสนหยวนมันเกินกำลังของเขา “แต่มันเป็นตัวเลขที่มากจนผมไม่รู้สึกอะไรเลย” เขากล่าว “สิ่งที่สำคัญสุดคือบัญชีของผมต่างหาก ผมมีตัวละครระดับ 5 ดาว 30 ตัว แรงค์ผจญภัยระดับ 58 ก็ค่อนข้างบัญชีเกมทั่วไปอะนะ แต่มันมี Keqing ของผมอยู่ด้วยไง! ทุกคนที่รู้จักผม รู้ดีว่าผมเมน Keqing ผมโคตร ๆ ชอบ Keqing เล่นมาตั้งแต่ Day1 เพิ่งซื้อชุดใหม่ให้เธอไป 2 วันก่อน และเธอดูดีมาก”

Mengxing พร่ำเพ้อถึงการสูญเสียตัวละครสุดน่ารักอย่าง Keqing ที่เขาปั้นจนถึงระดับท็อปเป็นปี ๆ ไปพร้อมกับบัญชีที่โดนแบน ลงท้ายขอให้เพื่อนชดใช้ด้วยการหาบัญชีเกมใหม่ที่มีมูลค่าเทียบเท่ากับบัญชีที่เขาเพิ่งเสียไปแทน โดยไม่แม้แต่จะทวงถามให้รับผิดชอบเรื่องค่าปรับ

อนึ่ง แถวนี้มีใครคลั่งรักเมนตัวเองเท่านี้อีกไหมเนี่ย

urguy
urguy
ชายผู้หลงใหลเกม MMORPG แต่ไม่มีเวลาเล่น

Latest

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...

Story of Seasons เปิดตัว 2 ภาคใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นเกมมัลติเพลเยอร์

Story of Seasons ประกาศเปิดตัว 2 ภาคใหม่ที่กำลังพัฒนา ภาคแรกเป็นเกมปลูกผักจีบสาวแบบดั้งเดิม อีกภาคจะมาในรูปแบบมัลติเพลเยอร์เล่นด้วยกันกับผองเพื่อนMarvelous ประกาศเปิดตัว...