ผู้ทดสอบเบต้า Genshin Impact ถูกปรับ 2.6 ล้านบาท เหตุเพื่อนแอบปล่อยข้อมูลหลุดว่อนเน็ต

ผู้ร่วมทดสอบรอบเบต้าเกม Genshin Impact รายหนึ่งจากจีนถูกแบนและปรับ 500,000 หยวน (ราว 2.6 ล้านบาท) เหตุละเมิดข้อตกลงไม่เผยแพร่ความลับด้วยการส่งฟุตเทจเกมให้เพื่อน ย้ำ! อย่าบอกใครนะ แต่เพื่อนหักหลังแอบเอาไปปล่อยหลุดว่อนเน็ต เผยจ่ายค่าปรับไม่ไหว แต่เสียดาย Keqing สุดรักที่ทุ่มหยาดเหงื่อแรงกายปั้นมาจนสุดทางมากกว่า

Genshin Impact เกม RPG โลกเปิดอายุ 1 ปีกว่าจาก miHoYo ยังคงได้รับความนิยมท่วมท้นและคนตั้งตาคอยคอนเทนต์ใหม่ที่ผู้พัฒนาขยันอัปเดตให้ถี่ ๆ เสมอมา โดยเฉพาะตัวละครหนุ่มสาวพราวเสน่ห์ที่พรากเงินจากกระเป๋าชาวเรามานักต่อนัก

ข่าวหลุดข่าวลือถือเป็นเพื่อนรักของเกมนี้ก็ว่าได้ เพราะก่อนออกแพตช์ใหม่ทีไรข่าวหลุดมาก่อนทุกที และดูเหมือนผู้เล่นหลายคนจะชอบเสียด้วย โดยกระทู้ห้อง Genshin Impact Leaks บน Reddit มีผู้ติดตามถึงเกือบ 180,000 คนเข้าไปแล้ว อย่างไรก็ดี คล้าย miHoYo จะไม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะล่าสุดผู้ทดสอบเบต้าแพทช์ 2.5 รายหนึ่งถูกปรับเงินกว่า 2.6 ล้านบาทฐานปล่อยข้อมูลเกมหลุดก่อนอัปเดตจริงว่อนเน็ต

ผู้ใช้ Reddit นาม LOF_stayClassy ได้แปลแชทและโพสต์ตัดพ้อของผู้ทดสอบเกมคนดังกล่าวจากจีนเป็นอังกฤษได้ใจความว่า ผู้ทดสอบเกมนาม Mengxing ไว้ใจและส่งฟุตเทจในเกมให้เพื่อนดู โดยย้ำว่าอย่าเอาไปเผยแพร่ แต่เพื่อนก็แอบนำไปปล่อยลงอินเทอร์เน็ตจนได้ และมีไฟล์หนึ่งที่มีระบุเลข UID ประจำบัญชีเกมของ Mengxing ติดไปด้วย ทำให้ miHoYo ตามรอยจนถึงตัวเขาได้ ค่าปรับห้าแสนหยวนมันเกินกำลังของเขา “แต่มันเป็นตัวเลขที่มากจนผมไม่รู้สึกอะไรเลย” เขากล่าว “สิ่งที่สำคัญสุดคือบัญชีของผมต่างหาก ผมมีตัวละครระดับ 5 ดาว 30 ตัว แรงค์ผจญภัยระดับ 58 ก็ค่อนข้างบัญชีเกมทั่วไปอะนะ แต่มันมี Keqing ของผมอยู่ด้วยไง! ทุกคนที่รู้จักผม รู้ดีว่าผมเมน Keqing ผมโคตร ๆ ชอบ Keqing เล่นมาตั้งแต่ Day1 เพิ่งซื้อชุดใหม่ให้เธอไป 2 วันก่อน และเธอดูดีมาก”

Mengxing พร่ำเพ้อถึงการสูญเสียตัวละครสุดน่ารักอย่าง Keqing ที่เขาปั้นจนถึงระดับท็อปเป็นปี ๆ ไปพร้อมกับบัญชีที่โดนแบน ลงท้ายขอให้เพื่อนชดใช้ด้วยการหาบัญชีเกมใหม่ที่มีมูลค่าเทียบเท่ากับบัญชีที่เขาเพิ่งเสียไปแทน โดยไม่แม้แต่จะทวงถามให้รับผิดชอบเรื่องค่าปรับ

อนึ่ง แถวนี้มีใครคลั่งรักเมนตัวเองเท่านี้อีกไหมเนี่ย

urguy
urguy
เขียนคอนเทนต์มาตั้งแต่ปี 2015 ปัจจุบันเป็นฟูลไทม์สคริปต์ & คอนเทนต์ไรเตอร์ที่แวะมาเขียนบทความเกมเป็นครั้งคราว

Latest

Eric Barone ผู้สร้าง Stardew Valley เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน

เด็กชายผู้หลงรัก Harvest Moonนักศึกษาจบใหม่ไร้งานทำการพัฒนาเกมที่เต็มไปด้วยพุ่มหนามเกือบยกเลิกการพัฒนาStardew Valley เกมที่ใครก็หลงรัก Stardew Valley คือเกมปลูกผักทำฟาร์มใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ยอดขายและการได้ไปนั่งอยู่ในใจผู้เล่น แต่ย้อนกลับไป ณ...

Gas Station Simulator จ้างเด็กปั๊ม รับล้างรถ เติมน้ำมัน

รับบทเจ้าของปั๊มน้ำมัน Gas Station Simulator ซื้อปั๊มร้างริมทางหลวงกลางทะเลทราย ซ่อมแซม ตกแต่ง ปรับปรุง และฟื้นคืนกิจการ

สัมผัสงานศิลป์สุดสยอง รื้ออดีต(โรค)จิตรกรใน Layers of Fear

นี่คือ Layers of Fear เกมสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเน้นการเล่าเรื่องที่อัดแน่นด้วยตุ้งแช่สั่นประสาทและบรรยากาศสุดหลอนเวอร์ชัน “รีเมค” ซึ่งหยิบเอาเกมสองภาคแรกและ DLC ทั้งหมดมามัดรวม พร้อมเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ บอกเล่าชะตากรรมของเหล่าตัวเอกที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่อยากลืมกลับมาหลอกหลอน

ค่ายเหลี่ยมกังวลหลังยอดพรี Final Fantasy 16 ต่ำกว่าตอนภาค 15

วงในเผยค่ายเหลี่ยมกังวลเล็กน้อยหลังยอดพรีออเดอร์ Final Fantasy 16 ต่ำกว่ายอดของภาค 15 แม้จะคาดการณ์ยอดขายบนเงื่อนไขว่าภาค 16 จะเปิดตัวเป็นเอกซ์คลูซีฟชั่วคราวสำหรับ...